16 mẫu xe lăn bánh bền bỉ hơn 320.000 km: Toyota thống trị top đầu

0

Xe-bền-nhất-5.JPG

Theo nghiên cứu của iSeeCars, một công ty khảo sát thị trường và tư vấn mua xe đã qua sử dụng tại Mỹ, phần lớn các mẫu xe bền bỉ nhất là SUV full-size cỡ lớn và thuộc thương hiệu Nhật Bản.

Cụ thể, trong số hơn 11,8 triệu chiếc xe đã qua sử dụng được giao dịch trong năm 2020 và đã lăn bánh trên 200.000 dặm (khoảng 320.000 km), lượng xe mang nhãn hiệu Toyota lớn hơn gấp 2,5 lần so với mức trung bình.

“Toyota chiếm phần lớn trong danh sách những mẫu xe bền nhất và là hãng xe có nhiều sản phẩm góp mặt nhất, điều cho thấy được sự đáng tin vậy và độ bền đã trở thành thương hiệu của hãng xe này”, chuyên gia phân tích của iSeeCars, ông Karl Brauer cho biết. “Trong khi đó, xe bán tải và những mẫu SUV dựa trên nền tảng của loại xe này lại thống trị danh sách đó, 2 mẫu Toyota lai điện (hybrid) và chiếc Avalon cũng có mặt tại đây, cho thấy được sự đáng tin cậy của Toyota ở các phân khúc khác nhau”.

Xe bền nhất – Toyota Land Cruiser

Dưới đây là bảng danh sách 16 mẫu xe bền nhất cùng tỉ lệ trung bình (khoảng 1,0%) số lượng xe vẫn sử dụng được có ODO trên 200.000 dặm (khoảng 320.000 km) của chính mẫu xe đó.


Xe-bền-nhất-1.JPG

2 chiếc SUV full-size của Toyota là Land Cruiser và Sequoia chiếm lĩnh hai vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng này. Chúng có tỉ lệ cao hơn gấp ba và gấp đôi so với những mẫu xe từ vị trí thứ 3 trở xuống. “Chiếc Land Cruiser mang tính biểu tượng và gần như không thể bị phá hủy của Toyota được thiết kế để có thể sử dụng ít nhất là 25 năm, kể cả ở những điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất bởi vì nó được các quốc gia đang phát triển tin tưởng, nơi mà người dùng phải thường xuyên off-road”, Brauer cho biết. “Và giống với Land Cruiser, chiếc Sequoia dựa trên xe bán tải có khung gầm chắc chắn và ba hàng ghế có thể chở được tới tám người, thích hợp cho những chuyến đi gia đình cùng khả năng sử dụng lâu dài và tải nặng tốt”.

Hiện diện trong danh sách kể trên có tổng cộng 6 chiếc SUV full-size của các thương hiệu Mỹ và 2 chiếc SUV cỡ vừa của Toyota, trong đó gồm một mẫu xe hybrid là Toyota 4Runner Hybrid. Nói đến hybrid, mẫu xe “huyền thoại” Toyota Prius cũng góp mặt trong danh sách này ở vị trí cuối cùng. Chiếc Prius cùng 4Runner hybrid đã cho mọi người thấy được những chiếc xe lai điện không hề kém bền như mọi người luôn nghĩ.

3 là số lượng xe bán tải góp mặt trong danh sách xe bền nhất này. “Được biết đến là những chiếc xe khó bị phá hủy nhất, Toyota Tacoma và Tundra là điển hình của sự bền bỉ và chất lượng của Toyota. Honda Ridgeline với thân xe liền khối unibody độc đáo của nó mang đến sự thoải mái và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của một chiếc crossover, khiến nó trở thành một chiếc xe linh hoạt nhất mà bạn có thể mua được hiện nay”.

Về phần những chiếc sedan, chỉ có đúng Toyota Avalon lọt được vào danh sách này với tỉ lệ là 3,9%, không quá thấp và đứng ở vị trí thứ 6. Giống với sedan, những chiếc minivan từng rất được ưa chuộng cũng chỉ góp mặt 1 xe, đó là Honda Odyssey.

Xe bán tải bền nhất – Toyota Tundra


Xe-bền-nhất-2.JPG

Với những mẫu xe bán tải bền nhất, có sáu mẫu xe đạt được tỉ lệ trên 200.000 dặm trên mức trung bình (1,9%). “Trung bình, xe bán tải sẽ có tỉ lệ sử dụng trên 200.000 dặm cao gấp đôi so với những mẫu xe khác với khoảng 1,9%”, Brauer cho biết. “Xe bán tải thường được sử dụng như một chiếc xe để làm việc và chúng thường được sử dụng nhiều hơn so với xe du lịch trong khi lại có lợi thế hơn nữa ở vấn đề bảo dưỡng và thay thế phụ tùng”.

Danh sách này đáng chú ý hơn khi một lần nữa, Toyota lại là thương hiệu có xe nằm ở vị trí cao nhất (Tundra – 3,7%) và vị trí thứ 3 (Tacoma – 2,8%). Vị trí thứ hai thuộc về Honda Ridgeline (3,4%) với sự đa dụng tuyệt vời của nó. Trong khi đó, chiếc xe bán tải bán chạy nhất nước Mỹ trong thời gian gần đây, Ford F-150 có 2,0% số lượng xe được dùng trên 200.000 dặm, đứng vị trí thứ 6 và chỉ hơn tỉ lệ trung bình 0,1%. Hai vị trí còn lại thuộc về Nissan Titan (thứ 4 – 2,3%) và Chevrolet Silverado 1500 (thứ 5 – 2,1%).

Thương hiệu có xe bền nhất – Toyota khẳng định giá trị thương hiệu


Xe-bền-nhất-3.JPG

Với việc dẫn đầu hai hạng mục xe hơi bền nhất và xe bán tải bền nhất, Toyota không khó để trở thành thương hiệu có xe bền nhất khi tỉ lệ của hãng xe hơi Nhật Bản ở hạng mục này đạt 2,0%, cao gấp đôi tỉ lệ trung bình (1,0%). Một hãng xe Nhật khác cũng nằm ở vị trí thứ hai đó là Honda. “Bên cạnh việc định mức cho sự bền bỉ và tin cậy, những chiếc xe của Toyota và Honda còn sở hữu chi phí sở hữu thấp hơn của mức trung bình. Chủ nhân của những chiếc xe này thường có xu hướng tiếp tục sử dụng khi chúng còn tốt và gần như không phải thay phụ tùng với giá đắt đỏ”.

Năm thương hiệu còn lại đạt tỉ lệ trên trung bình đều đến từ Mỹ với Chevrolet dẫn đầu, tiếp đến theo thứ tự lần lượt là Cadillac, GMC, Ford, Ram. “Phần lớn những mẫu xe SUV và bán tải Mỹ bền nhất đều thuộc các thương hiệu này, chúng giúp các thương hiệu nói trên cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng”.

Xe bền nhất theo khu vực – Toyota Sequoia


Xe-bền-nhất-4.JPG

Ở hạng mục xe bền nhất sắp theo thành phố này, bài nghiên cứu của iSeeCars đã thống kê các mẫu xe ở 50 thành phố đông dân nhất nước Mỹ và kết quả lại là sự thống trị tuyệt đối của những chiếc xe Toyota. Theo bảng thống kê, có đến 31 thành phố nơi mà Toyota Sequoia dẫn đầu trong khi 13 thành phố khác lại được thống trị bởi Toyota Land Cruiser. Toyota Avalon có tỉ lệ cao nhất ở hai thành phố khác trong khi Toyota Tundra và Toyota 4Runner đều dẫn đầu ở một thành phố. Chevrolet và Honda với hai mẫu xe Suburban và Odyssey là hai thương hiệu khác duy nhất có mặt trong danh sách này.

“Mặc dù SUV full-size và xe bán tải là những chiếc xe thường được sử dụng trên 200.000 dặm nhiều nhất nhưng vẫn còn đó các lựa chọn khác cho khách hàng muốn sử dụng những mẫu xe khác trong thời gian dài như vậy, bao gồm cả sedan và xe lai điện. Điều quan trọng không kém đó là bạn phải bảo dưỡng và chăm sóc xe thường xuyên cũng là cách tốt nhất để đảm bảo xe có thể được sử dụng lâu nhất có thể”, ông Brauer chia sẻ.

Tham khảo iSeeCars

VNB
Author: VNB

Bài trướcPorsche sẽ phát triển pin hiệu năng cao để ứng dụng vào đua xe và các phiên bản thể thao
Bài tiếp theoLexus trình làng phiên bản IS 500 F Sport Performance “Launch Edition”