Cadillac Seville 40 năm tuổi rao bán gần 2 tỷ đồng tại Việt Nam

0
418

Trên một kênh đăng tin rao vặt bán xe trên mạng internet mới đây đã xuất hiện mẫu xe cổ Cadillac Seville đời 1980 gây xôn xao bởi ngoại hình còn khá tinh tươm, kèm theo mức giá lên đến 1,73 tỷ đồng – tương đương nhiều mẫu xe hạng sang đời mới ở Việt Nam hiện nay. Được biết, đây là chiếc xe thuộc thế hệ Seville thứ 2, chỉ được sản xuất khá hạn chế trong giai đoạn từ 1980 – 1985.

Ngoại hình Cadillac Seville 1980 đi theo với xu hướng thiết kế chung theo khuôn xe dạng hình hộp vào thời điểm ra đời. Đầu xe phẳng, hệ thống đèn chiếu sáng hầu hết sẽ nằm trong những ô hình khối chữ nhật. Và không thể thiếu khắp thân xe là hàng loạt chi tiết chrome. Thiết kế đuôi xe vuốt dứt khoát theo kiểu coupe là chi tiết đột biến của Cadillac Seville 1980 so với các mẫu xe sử dụng thiết hình hộp cùng thời. Lợi ích của kiểu thiết kế này là khả năng chứa các vật dụng có chiều cao lớn tốt hơn so với cốp vuông góc truyền thống.

Bên trong khoang nội thất của Seville 1980 thể hiện sự sang trọng với vật liệu chủ yếu là da và gỗ, cùng tông màu nâu tạo nên cảm giác ấm cúng. Tuy đã trải qua 40 năm sử dụng nhưng phần nội thất của xe có vẻ đã được tân trang lại khá đẹp. Một chi tiết đáng chú ý trên xe chính là chức năng nhớ ghế 2 vị trí, một tuỳ chọn mà tới ngày nay không phải mẫu xe nào cũng có sẵn.

Seville thế hệ thứ 2 từng được sản xuất với 3 phiên bản động cơ, bao gồm động cơ V6 4.1L mạnh 252 mã lực, động cơ V8 5.7L công suất 350 mã lực và cao cấp nhất là động cơ V8 6.0L với sức mạnh lên đến 368 mã lực. Điểm nhấn của dòng xe này chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu thông qua hệ thống MPG Sentinel có tính năng chủ động sử dụng các xy lanh tùy theo hiệu suất hoạt động của xe, tự ngắt các xy lanh không cần thiết để xe có được một mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý nhất. Số xy lanh đang sử dụng sẽ được báo trực tiếp lên một màn hình điện tử nằm sau tay lái.

Trong vòng 6 năm tồn tại, chỉ có 238.999 chiếc Cadillac Seville thế hệ thứ 2 được bán ra trên toàn thế giới với mức giá được dao động từ 12.401 USD tới 23.388 USD tùy phiên bản. Tuy nhiên, phiên bản động cơ của chiếc Cadillac Seville ở Việt Nam này chưa được người bán tiết lộ cụ thể.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here