Mới đây, hãng độ danh tiếng Hennessey đã bắt tay vào việc nâng cấp sức mạnh của siêu xe Mỹ Ford GT. Tuy nhiên, theo hãng độ này, Ford GT là một mẫu xe gây khó dễ phần nào cho việc độ xe bởi khoang động cơ không thể chứa vừa bất kì động cơ nào có kích thước lớn hơn động cơ EcoBoost V6 3,5 lít của Ford.

John Hennessey là một trong số ít người được Ford lựa chọn để sở hữu Ford GT. Theo ông, động cơ Ecoboost V6 3,5 lít mà Ford trang bị cho GT là một động cơ cực kì thích hợp nhằm mang đến cảm giác lái tốt nhất đi cùng ngoại hình ấn tượng của xe.

Động cơ V8 có thể mang đến cảm giác lái tốt hơn, nhưng ông lại cho rằng điều này là không thể khi khoang động cơ của Ford GT được thiết kế vừa vặn với động cơ V6 nhằm tối ưu hóa thiết kế khí động học bên ngoài của xe.

Với Ford GT, động cơ V8 rất có thể đã được các kỹ sư sử dụng trong quá trình phát triển chiếc xe, tuy nhiên, cuối cùng họ lại quyết định mang động cơ V6 nhưng có sức mạnh tương đương lên mẫu xe này. Đó cũng là một phần lý do dẫn đến việc vô địch giải đua Le Mans 24h của Ford GT.

Hennessey đã nổi tiếng trong việc thay đổi động cơ lớn hơn vào những chiếc siêu xe thương mại. Điển hình như việc thay động cơ V6 Ecoboost của Ford F-150 Raptor bằng động cơ V8 và thêm một trục bánh xe, biến một chiếc Raptor thông thường thành VelociRaptor 6×6.

Theo Ford

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here