Koenigsegg sẽ bước chân vào công cuộc chinh phục bức tường tốc độ 480 km/h với chiếc Jesko vừa được hãng ra mắt tại Geneva Motorshow hồi tháng 3 vừa qua. Mới đây, TopGear đã có dịp ghé thăm nhà máy của hãng siêu xe này tại Agelholm, Thụy Điển và chứng kiến quá trình hình thành của siêu phẩm tốc độ này.

Chúng ta có thể thấy Jesko đã sẵn sàng cho buổi ra mắt thế giới và nghe Christian von Koenigsegg nói về chiếc xe và nỗ lực trong tương lai của họ để phá vỡ rào cản 300mph (482km/h). Mặc dù vậy, vẫn dó còn rất nhiều việc phải làm trước khi hãng thực hiện điều này.

Toàn bộ quá trình sản xuất vô cùng tỉ mỉ và hầu hết được thực hiện bằng tay, đòi hỏi hàng ngàn giờ công để có thể hoàn thành một chiếc xe. Riêng quá trình sơn cũng tốn của hãng từ 600 đến 800 giờ, điều này cho chúng ta thấy được chăm chút một cách vô cùng chi tiết.

Koenigsegg Jesko được trang bị động cơ V8 5.0 lít tăng áp kép có thể sản sinh công suất tối đa 1.578 mã lực khi sử dụng nhiên liệu E85. Các bộ tăng áp của động cơ được ghép với một máy nén điện nhỏ có thể điều áp không khí đầu vào, giúp loại bỏ độ trễ của bộ tăng áp do đó làm cho động cơ phản ứng nhanh hơn.

Một điểm nổi bật khác của Jesko phải kể đến đó là hộp số. Hộp số với 7 côn cùng 9 cấp độ của Koenigsegg có thể chuyển đổi qua lại nhiều cấp số khác nhau mà không cần phải theo thứ tự. Việc này có thể chi phép người lái di chuyển đến bất kì số nào mà họ muốn ngay tức thì.

Hãng siêu xe Thụy Điển cho biết sẽ sản xuất 125 chiếc Jesko với giá bán của xe khởi điểm ở mức 2,6 triệu Đô-la và dĩ nhiên, tất cả 125 chiếc đều đã tìm được chủ nhân ngay sau khi ra mắt thế giới.

Theo Carscoops

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here