Mới đây, hãng xe thể thao đến từ Anh Quốc cho biết hãng mới đây đã đi vào sản xuất chiếc Aston Martin DB5 trong phim Goldfinger với sự hợp tác của EON Production. Phiên bản làm lại của chiếc DB5 này sẽ mô phỏng tất cả các tính năng mà điệp viên 007 (James Bond) đã sử dụng trong bộ phim Goldfinger. Hãng chỉ sẽ sản xuất đúng 25 chiếc, tại xưởng đặt tại Newport Pagnell, Buckinghamshire, Anh Quốc, nơi mà Aston Martin đã sản xuất những chiếc DB5 trong những năm 60.

Chiếc xe đầu tiên thuộc dự án Aston Martin DB5 “Goldfinger” đang được lắp ráp và hãng cũng đang cố gắng mang lên xe những chức năng giống với trong phim. Chuyên gia hiệu ứng của bộ phim, ông Chris Corbould, đang giúp đỡ rất nhiều cho đội ngũ phát triển của Aston Martin để hoàn thành những trang bị này trên xe. Nhiều trang bị khác nhau sẽ được mang lên phiên bản này, đặc biệt như cản trước có thể trồi ra, tấm chắn chống đạn phía sau và hệ thống nhả dầu xuống mặt đường.

“Thử thách chính là tái tạo các thiết bị từ trong phim và chuyển chúng thành một sản phẩm thương mại”, Cor Corbould cho biết. “Chúng tôi có giấy phép của phim để “ăn gian” các khía cạnh khác nhau trong các điều kiện được kiểm soát. Chẳng hạn, chúng ta có thể có bốn chiếc xe khác nhau để chứa bốn tiện ích khác nhau. Chúng tôi rõ ràng không có sự sang trọng trên những chiếc DB5 này vì tất cả các thiết bị đều phải hoạt động trong cùng một chiếc xe mọi lúc.”

Ở ngoài, bên cạnh thiết kế đã quá quen thuộc với người mê xe, chiếc DB5 đặc biệt này còn sở hữu nhiều chức năng độc đáo như hệ thống tạo khói phía sau xe, hệ thống nhả dầu ra mặt đường, thay đổi biển số (ba biển số khác nhau), hai súng máy (giả) ở đầu xe, tấm khiên chống đạn phía sau và cuối cùng là cản chống sốc.

Bên trong, nội thất cũng được trang bị nhiều tính năng giống với chiếc xe mà James Bond sử dụng trong phim, như: ra-đa bản đồ giả lập, điện thoại đặt trong cửa bên phụ, cần số có nút chức năng, bệ tay trung tâm trang bị nút khởi động các chức năng khác nhau, khoang chứa vũ khí giấu bên dưới ghế ngồi.

Aston Martin cam kết bất kì chiếc xe nào trong bộ sưu tập 25 chiếc DB5 “Goldfinger” của hãng sẽ giống hệt với chiếc xe được Bond sử dụng trên màn ảnh lớn. Điều này có nghĩa tất cả các tính năng trên xe sẽ được trang bị và chiếc xe cũng sẽ đạt chuẩn kỹ thuật, chất lượng khắc khe của hãng xe thể thao Anh Quốc. Cuối cùng, tất cả 25 chiếc xe đều sẽ được sơn màu sơn Silver Birch đặc trưng.

Mỗi chiếc Aston Martin DB5 “Goldfinger” sẽ được bán với giá 3,5 triệu Đô-la (không tính thuế) hay 2,75 triệu Bảng Anh. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng vào đầu năm sau.

Theo Motor1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here