Xe hơi là một trong những nơi lý tưởng nhất để thưởng thức những bản nhạc và việc sở hữu một hệ thống âm thanh trong xe là một điều không thể thiếu ở những chiếc xe hiện đại. Đa phần những chiếc xe ngày nay được trang bị hệ thống âm thanh thuộc hàng tốt, tuy nhiên, sau đây là những hệ thống âm thanh được đánh giá ở mức tuyệt vời do chính những nhà sản xuất xe trang bị.

Revel – Lincoln

Revel đã hoàn hảo nghệ thuật tái sản xuất âm thanh chính xác trong các hệ thống audio tại nhà, và điều họ làm đối với Lincoln là tuyệt đúng như cái giá đắt đỏ của nó nếu bạn lựa chọn nó. Revel chế tạo các hệ thống âm thanh theo chiều không gian của từng chiếc xe và sử dụng phần mềm để tăng cường. Với Revel, bạn có thể cảm nhận được âm thanh trầm ầm, rõ ràng và dù có bật âm lượng lớn thì cũng không bị vỡ tiếng.

Bang and Olufsen – Audi

Các hệ thống Bang and Olufsen trong xe  Audi lấp đầy không gian nội thất với nhiều loa nhất có thể và công suất cao, nhưng cùng với tường âm thanh khổng lồ, Bang & Olufsen luôn mang tới sự trong trẻo nên bạn có thể nghe rõ từng nhịp trống hay phím đàn piano. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn đưa ra công nghệ B&O’s Acoustic Lens mà có thế khiến âm nhạc phân tán theo quỹ đạo cụ thể để đảm bảo mọi người ngồi trong xe đều có trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài Audi, Bang and Olufsen cũng có hợp tác với Mclaren, Aston Martin, Lamborghini, và Bentley.

Bowers & Wilkins – BMW

BMW đã cộng tác với Harman Kardon trong suốt một thời gian dài và đây luôn là một lựa chọn tốt. Bowers & Wilkins là một cái tên khá mới trong thế giới âm thanh tích hợp trong xe. Hãng đã khởi đầu trong một số mẫu Jaguar nhưng giờ đây có thể thấy cả ở trên xe BMW. Bí quyết thành công của họ là sử dụng loa Diamond Dome vốn sử dụng các hạt kim cương thật. Cấu tại của nó là một lớp kim cương cực mỏng, nhưng kết quả có được là sự trong trẻo của âm thanh ở âm lượng cao sẽ làm hài lòng những người mê âm thanh.

Krell – Acura

Một hệ thống âm thanh gia đình Krell thường có giá rất cao, nhưng Acura có mang tới một hệ thống như thế ngay trong chiếc xe của bạn. Hệ thống ELS Studio của Acura là rất có khả năng và trên hẳn mức trung bình mặc dù hệ thống Krell sử dụng cùng một bố cục loa với nhiều đối thủ, nhưng điểm khác biệt nằm ở phần cứng của riêng nó. Dựa theo Acura, loa phóng thanh mang tới “ít hơn 1/3 sự bóp méo âm thanh so với loa phóng thanh trong xe hạng sang của các đối thủ”, nó có thể giúp bạn nghe thấy nhiều chi tiết mà bạn có thể bỏ lỡ trước đây trong cùng một bản nhạc quen thuộc.

Lexicon – Genesis

Genesis quảng cáo hệ thống Lexicon của hãng là Âm thanh đạt giải Grammy, và đó làvì Lexicon chủ yếu được biết đến trong ngành công nghiệp ghi âm vớì những trang bị studio hiện đại. Hệ thống âm thanh Lexicon vô cùng tân tiến và bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên những mẫu xe Rolls-Royce. Nếu bạn muốn âm thanh rõ như pha lê, bắt được cả những sắc thái nhỏ nhất trong bản nhạc, thì Lexicon là một lựa chọn được đánh giá cao.

Meridian – Range Rover (Land Rover Jaguar)

Trang chủ của Range Rover miêu tả hệ thống âm thanh Meridian “mang tới một trải nghiệm như một buổi hòa nhạc”. Với công nghệ xử lý âm thanh, hệ thống loa Meridian hòa hợp tín hiệu âm thanh nổi vào các kênh trung tâm, bao quanh. Tiếp đến, các loa nhỏ được đặt quanh xe, bao gồm cả trên tấm ốp trần và hoạt động trong vai trò một kênh cao để đảm bảo hành khách không bỏ lỡ chút gì. Kết quả có được là một hệ thống âm thanh cân bằng và tinh tế với âm thanh đầy đủ toàn bộ không gian xe.

Burmester – Mercedes

Burmester luôn có mục tiêu trở thành hệ thống âm thanh tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trong một chiếc xe hơi. Burmester không phụ thuộc vào công suất (watts), mà nhắm tới công nghệ âm thanh ba chiều vốn rất khó để có được một cách ổn định thông qua nhiều loại âm nhạc khác nhau. Tuy nhiên, Burmester đã tối ưu hóa điều này một cách tuyệt vời, đối với những người ghiền âm thanh cũng như yêu xe Mercedes, họ cho mình một cặp đôi hoàn hảo khi chiếc xe của mình được trang bị hệ thống âm thanh Burmester.

Naim – Bentley

Naim là một công ty âm thanh đến từ Anh Quốc, được thành lập bởi một người đàn ông yêu thích độ xe và đua xe. Điều đó có thể lý giải tại sao hệ thống Naim dành cho Bentley cũng cấp công suất khổng lồ thông qua 20 loa. Điều khiến hệ thống Naim trở nên khác biệt là hệ thống xử lý âm thanh kỹ thuật số khiến âm thanh chạm tới từng hành khách trong xe, và bởi vì các chủ xe Bentley thường có tài xế riêng, nó còn có một chế độ để đảm bảo hành khách phía sau nghe được tốt nhất.

Mark Levinson – Lexus

Mark Levinson là một nhãn hiệu Mỹ đứng ở hàng cao nhất của lĩnh vực âm thanh trong xe ô tô. Bản thân Mark Levinson cũng đã nảy ra ý tưởng âm thanh xe cao cấp trong năm 1979, và Lexus đã tận dụng lợi thế các hệ thống đó tốt đến thế nào trong năm 2001 và cung cấp chúng làm một tùy chọn bổ sung trên nhiều mẫu xe kể từ đó. Nếu bạn muốn một trải nghiệm âm thanh vòm cực sống động, ngang ngửa các hệ thống âm thanh tại gia, lựa chọn Mark Levinson trên một chiếc Lexus là điều vô cùng hợp lý.

Theo CarBuzz

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here