Cách đây không lâu, European Auto Group đã độ hộp số sàn lên một chiếc Ferrari F430 Scuderia, một mẫu xe không được Ferrari cung cấp tùy chọn hộp số này. Không dừng lại ở F430 Scuderia EAG đã ra mắt dự án mới nhất của mình, dự án mà mọi người mong muốn – Ferrari 458 Italia với hộp số sàn 6 cấp.

Dự án này được nhắc đến lần đầu tiên bởi chính European Auto Group cách đây hơn một tháng. Ở cuối đoạn video đó, mọi người đã nghĩ EAG sẽ có một gói độ đặc biệt gì đó trên F430 Scuderia, nhưng không, nhân vật của dự án lần này lại là một chiếc 458 Italia. Ở bản độ này, EAG đã khéo léo tháo rời hộp số ly hợp kép vô cùng tinh vi của 458 Italia và thêm vào đó một hộp số sàn 6 cấp, cùng chân côn và cần số bên trong nội thất, biến chiếc xe trở thành chiếc Ferrari 458 Italia duy nhất trên thế giới sử dụng hộp số sàn.

Đó không phải là một việc dễ dàng khi 458 Italia không được Ferrari thiết kế để sử dụng hộp số sàn. Với dự án trước, F430 Scuderia, mọi thứ dễ dàng hơn khi F430 còn được có tùy chọn này, với 458 Italia, EAG gần như phải làm lại hoàn toàn hộp số và bộ ly hợp để đáp ứng độ bền cho công suất của xe. EAG đã bắt đầu với bộ răng đồng bộ trước và sau đó là nâng cấp những chi tiết khác của hộp số sàn 6 cấp dành cho F430 rồi mới gắn nó vào động cơ cũng như lên chiếc 458 Italia của họ.

Ferrari 458 Italia sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên dung tích 4.5 lít, công suất 570 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt mức 540 Nm. Sức mạnh từ động cơ được truyền đến các bánh xe thông qua hộp số 7 cấp ly hợp kép, giúp 458 Italia có thể tăng tốc từ 0-100 Km/h trong vòng 3 giây và có tốc độ tối đa là 325 Km/h.

Hiện không rõ việc thay đổi hộp số trên xe thành hộp số sàn có gây ảnh hưởng gì đến hiệu năng hay không. Tuy nhiên, theo một số người mê xe, hộp số sàn có thể giúp một chiếc xe trở nên phấn khích hơn khi người lái có thể kiểm soát hoàn toàn sức mạnh mà không cần nhờ đến sự can thiệp của máy móc. Trước mắt, ta có thể thấy được chiếc xe này sẽ mất đặc điểm sang số nhanh như xe đua Công thức 1 của 458 Italia.

Theo duPont Registry

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here