Mới đây, một YouTuber đến từ Anh Quốc đã bị BMW hủy hợp đồng mua trả góp và có nguy cơ mất chiếc BMW M4. Điều này xảy ra là do anh đã độ chiếc BMW M4 của mình khi chiếc xe cơ bản vẫn chưa thuộc về anh.

Cụ thể, YouTuber Rickardo Senior đến từ Anh Quốc đã mua một chiếc BMW M4 Coupe vào hồi tháng 12 vừa qua dưới hình thức trả góp. Senior đã trả trước một khoản 3.000 Bảng Anh với mức trả hằng tháng ở mức 600 Bảng. Sau khi mang chiếc M4 về nhà, YouTuber này nhanh chóng độ lại chiếc xe với hệ thống tăng áp lai, hệ thống phun xăng mới, hệ thống ống xả mới cùng một số nâng cấp ở hệ thống dẫn động. Kết quả của việc này là chiếc xe tăng công suất từ 444 mã lực lên hơn 700 mã lực, đó là mặt tốt, còn mặt xấu, anh đã vô tình vi phạm điều lệ của hợp đồng khi tự ý độ chiếc M4 khi nó chưa chính thức thuộc về mình.

Sau khi thấy những video về chiếc M4 này được Senior đăng tải trên YouTube, BMW lập tức gửi cho anh này yêu cầu anh thanh toán toàn bộ số tiền còn lại trong vòng một tuần hoặc đại lý sẽ thu hồi xe và đem bán đấu giá. Số tiền đem bán đấu giá sẽ được bù vào khoản tiền mà Senior đã thiếu của hãng và anh sẽ phải bù thêm một khoản do khấu hao của xe.

Senior nói rằng BMW tuyên bố rằng anh ta đã “thay đổi chiếc xe mà không có sự đồng ý của nó. Nhà sản xuất ô tô cũng nghi ngờ rằng anh ta có thể thực hiện các khoản thanh toán cho M4 thông qua kế hoạch Mua hợp đồng cá nhân của mình.” Dựa trên hai vi phạm này, BMW đang yêu cầu đầy đủ số tiền cho chiếc xe này vào tuần tới, anh nói. “Nếu tôi không thanh toán cho chiếc xe này vào tuần tới, họ sẽ sẽ thu hồi chiếc xe và bán đấu giá nó, sau đó gửi cho tôi hóa đơn phần còn lại của khoản nợ”. YouTuber này thừa nhận rằng anh cảm thấy khá buồn và khuyên mọi người hãy đọc kỹ điều khoản hợp đồng trước khi mua bán bất kì thứ gì.

M4 là mẫu xe thể thao 2 của của BMW. Hãng trang bị cho xe động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít, tăng áp kép M TwinPower, sản sinh công suất tối đa lên tới 431 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550 Nm, kết hợp cùng hộp số 7 cấp M-DCT. BMW M4 mất khoảng thời gian 4,1 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Tốc độ tối đa của xe vẫn bị giới hạn ở mức 250 km/h.

Tại Anh Quốc, giá bán cho một chiếc BMW M4 Coupe ở vào mức 59.080 Bảng Anh (1,76 tỷ đồng). Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe thể thao được nhiều người ưa thích này có giá từ 4,383 tỷ đồng.

Theo CarBuzz

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here