Nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam giảm giá trong tháng 6/2019

0
256

Nhằm kích cầu tiêu dùng và tăng cường sức cạnh tranh tại thị trường Việt Nam, nhiều thương hiệu ô tô đã giảm giá ồ ạt từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng với các mẫu xe đang phổ biến hiện nay. Trong tháng 6/2019, cuộc đua giảm giá tiếp tục diễn ra, chủ yếu xoay quanh những sản phẩm từ các hãng như Toyota, Nissan, Ford thông qua những chương trình ưu đãi, khuyến mãi rầm rộ…

Theo ghi nhận, Toyota là thương hiệu có nhiều mẫu xe đang được giảm giá nhất. Riêng mẫu Wigo nhập khẩu đang giảm từ 10 triệu đồng ở các tỉnh thành nhỏ cho đến 40 triệu đồng tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Một số đại lý thậm chí còn áp dụng hình thức gói quà tặng (camera lùi, camera hành trình, đầu DVD…) thay cho tiền mặt với giá trị tương đương. Bên cạnh đó là các mẫu Corolla Altis được giảm 65 triệu đồng, Vios và Innova đều giảm từ 40 – 55 triệu đồng tùy phiên bản.

Một thương hiệu đáng chú ý khác là Chevrolet, dù hiện nay chỉ còn đúng 2 mẫu xe vẫn còn duy trì kinh doanh gồm Colorado và TrailBlazer sau khi mọi hoạt động đã thuộc quyền kiểm soát của VinFast. Toàn bộ 5 bản cấu hình Colorado đều giảm giá, chỉ còn từ 594 – 769 triệu đồng nhờ bản 2.5 4×4 AT High Country và 2.5 4×4 AT giảm 50 triệu đồng trong khi 3 bản còn lại giảm 30 triệu đồng. Mẫu SUV 7 chỗ TrailBlazer thì giảm giá còn 775 – 966 triệu đồng, thấp hơn trước đây 100 triệu đồng cho mỗi phiên bản.

Đối thủ cùng phân khúc với Chevrolet TrailBlazer là Ford Everest được giảm giá 20 triệu đồng cho bản Titanium cao cấp và 60 triệu đồng với tất cả các bản còn lại. Các đại lý cũng áp dụng hình thức tặng quà như phí bảo hiểm hai chiều, phim cách nhiệt, thảm lót sàn… cho khách mua xe. Đây được xem như động thái trước việc Toyota Fortuner vừa ra mắt mẫu đời mới 2019 được lắp ráp trong nước nhưng giá lại cao hơn bản nhập khẩu trước kia.

Ngoài ra, còn phải kể đến một số trường hợp như Honda Jazz khuyến mãi gói phụ kiện trị giá 40 triệu đồng; Mitsubishi Outlander giảm giá từ 15 – 35 triệu đồng tùy phiên bản; Nissan X-Trail giảm giá 133 triệu đồng, Nissan Terra giảm giá khoảng 100 triệu đồng; Mazda CX-5 giảm giá 50 – 60 triệu đồng tùy phiên bản, v.v…

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here