Hyundai Santa Fe 2020 – bản nâng cấp “xịn” như Palisade

0
237

Chỉ mới chính thức ra mắt trên toàn cầu được 1 năm nên mẫu Santa Fe thế hệ thứ tư chưa đến mức cần thiết phải cải tiến quá nhiều. Tuy nhiên, Hyundai vẫn tiến hành cập nhật phiên bản đời mới 2020 dành cho mẫu crossover này tại thị trường Mỹ, với hầu hết những điểm mới tập trung vào yếu tố tiện ích cũng như các công nghệ hỗ trợ an toàn.

Trong số này, nổi bật nhất chính là những tính năng an toàn hàng đầu từng hiện diện trên mẫu xe “đàn anh” Palisade, bao gồm hệ thống giám sát điểm mù tích hợp tính năng hỗ trợ cảnh báo va chạm điểm mù Blind-Spot Collision Avoidance Assist. Theo đó, mỗi khi bật xi-nhan, xe sẽ hiển thị hình ảnh camera từ bên có điểm mù.

Ngoài ra, các bản cấu hình SE và SEL của Santa Fe 2020 tại Mỹ nay có thêm tính năng cảnh báo sự hiện diện của người ngồi sau (Rear Occupant Alert), góp phần hạn chế tối đa nguy cơ người lái bỏ quên trẻ nhỏ hoặc vật nuôi ở hàng ghế sau khi rời khỏi xe.

Các tính năng hỗ trợ tránh va chạm điểm mù, trợ giúp tránh va chạm với phương tiện cắt ngang phía sau khi lùi xe và tính năng hỗ trợ thoát khỏi xe an toàn không còn là trang bị tiêu chuẩn mà chỉ được cung cấp cho những bản cấu hình từ SEL trở lên.

Bước sang đời mới 2020, danh mục sản phẩm Santa Fe ở thị trường Mỹ sẽ không còn bản cấu hình Ultimate – vốn là cao cấp nhất trước đây. Tuy nhiên, bệ cửa cao cấp và ngoại thất màu đen bóng đi kèm với các chi tiết trang trí mạ chrome sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho bản Limited.

Di chuyển vào khoang cabin, Santa Fe 2020 phiên bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị màn hình 7 inch hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay. Đối với những bản cao cấp hơn sẽ được tích hợp hệ thống dẫn đường AVN 5.0 mới nhất của Hyundai. Sạc điện thoại không dây là trang bị tiêu chuẩn trên SEL khi chọn gói Convenience Package.

Tương tự như đời trước, Hyundai Santa Fe 2020 tiếp tục được trang bị động cơ GDI 4 xy lanh thẳng hàng với dung tích 2.4L có khả năng sản sinh lượng công suất 185 mã lực, hoặc động cơ tăng áp 4 xy lanh thẳng hàng dung tích 2.0L với mức công suất 235 mã lực mạnh mẽ hơn. Các lựa chọn động cơ này đều được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Tại thị trường Mỹ, Hyundai Santa Fe 2020 có giá khởi điểm từ 26.995 USD, tăng 150 USD so với phiên bản tiền nhiệm. Bản SEL có giá từ 28.745 USD và bản cao cấp nhất Limited có giá 36.745 USD. Tất cả các mức giá trên đã bao gồm phí vận chuyển 1.095 USD. Ở Việt Nam, Santa Fe thế hệ thứ tư chỉ vừa mới ra mắt từ cuối năm 2018 nên nhiều khả năng sẽ được cập nhật vào khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Theo Hyundai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here