Porsche là một thương hiệu nổi tiếng với khả năng cá nhân hóa một chiếc xe dành riêng cho khách hàng cùng những phiên bản đặc biệt khiến chiếc xe có giá trị gấp nhiều lần xe thường. Với 911 Turbo S, hãng xe thể thao đến từ Stuttgart đã tung ra phiên bản giới hạn “Exclusive Series” với màu sơn vô cùng đặc biệt.

Khác với 500 chiếc 911 Turbo S “Exclusive Series” theo dự tính ban đầu, chiếc xe trong bài thuộc 200 chiếc 911 Turbo S Convertible “Exclusive Series” được ra mắt không lâu sau đó. Giống với những chiếc Coupe, chiếc Convertible này vẫn sở hữu lớp son màu vàng “Yellow Gold Metallic” đặc trưng của dòng xe giới hạn này. Bên cạnh đó, xe cũng được sử dụng nhiều chi tiết bằng sợi carbon giúp giảm trọng lượng đến 70 kg so với 911 Turbo S Cabriolet tiêu chuẩn.

Bên cạnh màu sơn vàng độc đáo cùng những chi tiết được làm bằng sợi carbon, xe còn sở hữu hai đường kẻ sọc màu đen chạy dài trên mũi xe. Thực chất, hai đường kẻ sọc này lại chính là phần còn sót lại của nắp ca-pô trước được làm bằng sợi carbon. Porsche đã sơn màu vàng đặc biệt của xe lên trước khi phủ bóng, giữ lại hai đường carbon như hai đường kẻ sọc của xe. Ở phía sau, khuếch tán gió cùng cánh gió hai tầng cũng được làm bằng vật liệu tương tự. Trên 911 Turbo S Convertible “Exclusive Series” Porsche sử dụng bộ mâm năm chấu với thiết kế đặc biệt, ở mỗi đầu chấu được sơn vàng.

Bên trong khoang hành khác, xe được trang bị những tùy chọn cao cấp nhất của Porsche như ghế ngồi thể thao bọc da Nappa màu đen với phần lỗ thông hơi cùng chỉ khâu tương phản màu vàng. Bệ điều khiển trung tâm cùng bảng táp-lô được bộc ốp carbon thể thao trong khi logo Turbo S được thêu trên tựa đầu ghế.

Porsche 911 Turbo S Cabriolet “Exclusive Series” vẫn được trang bị động cơ boxer 6 xy-lanh, dung tích 3.8 lít nhưng được trang bị thêm hệ thống tăng áp kép. Với một số tinh chỉnh dành cho phiên bản đặc biệt này, động cơ sản sinh 600 mã lực, cao hơn 911 Turbo S tiêu chuẩn 30 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 750 Nm. Sức mạnh này được truyền đến bánh sau thông qua hộp số PDK 7 cấp đặc trưng của Porsche. Với sức mạnh này, 911 Turbo S Cabriolet “Exclusive Series” có khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 2.9 giây và đạt tốc độ tối đa lên đến 330 km/h, nhanh hơn cả 911 GT3 RS.

Khi ra mắt, Porsche bán mẫu xe đặc biệt này với giá khởi điểm 257.000 đô-la và chỉ sản xuất giới hạn 200 chiếc. Chiếc xe trong bài mang số thứ tự 31 và hiện đang được một đại lý siêu xe rao bán với giá 319.991 đô-la, cao hơn khoảng 60.000 đô-la so với giá khi xe ra mắt.

Theo Carscoops

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here