Sau nhiều năm thăng trầm của lịch sử, thương hiệu Bugatti đến nay đã phát triển ổn định hơn, xứng đáng với tên gọi Ông hoàng tốc độ. Sau 110 năm ra mắt và phát triển, đến nay Bugatti đã đạt được nhiều thành công khác nhau, gần đây nhất là chiếc Chiron LT đạt kỉ lục tốc độ 493km/h-một tốc độ mà ít ai ngờ tới.

Nhằm kỉ niệm cho chặng đường 110 năm phát triển của mình, năm nay Bugatti đã tổ chức chương trình Grand Tour dài 2000km. Đây là một chặng đường không hề dễ dàng để cho những chiếc hypercars vượt qua, tuy nhiên hành trình vừa rồi đã có sự tham gia của 23 chiếc Bugatti Chiron và Veyron. Trong đó ta có thể thấy nhiều phiên bản đặc biệt khác nhau. Mỗi chiếc Bugatti lại mang trên mình một màu sắc đặc biệt, mang đậm chất cá nhân của những vị chủ xe chịu chơi.

Hành trình được diễn ra trong vòng 5 ngày, đi chặng đường 2000km từ thành phố Milano- Ý tới tổng hành dinh của Bugatti tại Dorlisheim, Pháp vào ngày 6 tháng 9. Trong suốt chuyến đi, đoàn đã ghé qua những địa điểm nổi tiếng như Công quốc Monaco, Aix-en-Provence, Beaune , Paris,…

Trong chuyến đi lần này, ta có thể thấy những mẫu Bugatti phiên bản đặc biệt đình đám. Nổi bật nhất chính là chiếc Bugatti Chiron Sport 110 Ans màu xanh nhám bản kỉ niệm với phối màu quốc kì pháp ở cánh gió sau chỉ có 20 chiếc phiên bản này được sản xuất, Bugatti Chiron Sport với phối màu đỏ đen độc đáo. Với lựa chọn nâng cấp Sport, những chiếc Chiron sẽ được nâng cấp hệ thống treo và các chi tiết khiến giảm trọng lượng của xe.

Ngoài ra, ta còn bắt gặp chiếc Bugatti Chiron màu vàng đen mang tên “Hellbee”- một chiếc xe khá nổi tiếng với giới mê xe trên toàn thế giới, đồng thời là một trong những chiếc Chiron đầu tiên đặt chân đến Mỹ.

Với Veyron, ta có thể thấy mẫu Bugatti Veyron Grand sport Vitesse World Record Edition – Chiếc xe đã từng đạt kỉ lục là chiếc xe mui trần chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 408.84km/h vào năm 2013. Chiếc Veyron mang màu đen cam đặc trưng-sắc màu quen thuộc ta thường gặp trên những phiên bản lập kỉ lục về tốc độ từ Bugatti.

Trong dàn siêu xe này, có một chiếc Bugatti Chiron màu bạc với mâm chrome cùng các họa tiết chrome khá nổi bật. Đây cũng là chiếc xe đã từng được Bugatti sử dụng để chạy thử tại khu vực các nước Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here