Tại triển lãm ô-tô Frankfurt 2019, Lamborghini đã mang đến ba mẫu xe tại gian trưng bày của mình. Hai mẫu xe bán chạy nhất và nhì của hãng là Urus và Huracan đều được trang bị với những tùy chọn và công nghệ mới nhất cho đời xe năm sau. Tâm điểm của quầy trưng bày lần này là mẫu xe lai điện mới vừa ra mắt vào tuần trước, Lamborghini Sián, và đây là lần đầu tiên chiếc xe xuất hiện trước công chúng.

Tại Frankfurt Motorshow, Lamborghini đã thêm vào tên “FKP 37” phía sau tên chính thức của Sián. Được biết, FKP là Ferdinand K. Piëch, người đã đứng sau thương hiệu VW trong nhiều năm qua. Ông cũng là cựu giám đốc của Audi từ năm 1993 đến năm 2002, trong khoảng thời gian đó, thương hiệu xe sang đến từ Đức đã góp phần vực dậy một Lamborghini đang trên bờ vực phá sản. Số 37 tượng trưng cho năm sinh của ông – 1937, đáng tiếc thay, ông đã vừa qua đời cách đây không lâu và đã không chó dịp chứng kiến bước đầu của Lamborghini trong thời đại hybrid hóa.

“Cố Giáo sư Tiến sĩ Piëch đã vô tình hiểu được sức hấp dẫn và tiềm năng của thương hiệu Lamborghini và làm thế nào nó có thể phù hợp với Tập đoàn Volkswagen, trong khi vẫn giữ được bản sắc và thiết kế và kỹ thuật siêu xe độc đáo của Ý”, Giám đốc điều hành của Lamborghini, ông Stefano Domenicali cho biết.

“Ông Piëch là một kỹ sư và một nhà đi đầu, đặc biệt đánh giá cao sự hấp dẫn của động cơ V12 mang tính biểu tượng của Lamborghini. Động cơ mà ngày nay, Sián FKP 37 được kết hợp các công nghệ hybrid tiên phong. Lamborghini Sián FKP 37 cung cấp sự công nhận phù hợp về vai trò của Piëch và Tập đoàn Volkswagen, đã tạo điều kiện cho thương hiệu hưng thịnh của chúng ta ngày nay, cũng như định hướng con đường đổi mới của Lamborghini đến tương lai”.

Sián là mẫu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini, nó được trang bị động cơ V12 điện khí hóa với bộ siêu tụ và mô-tơ điện tích hợp trực tiếp vào hộp số, cho phép loại bỏ quãng trễ khi xe lên và xuống số. Chiếc Lamborghini V12 này sở hữu công suất cực đại 808 mã lực, cho phép tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 2,8 giây và tốc độ tối đa đạt trên 350 km/h.

Chỉ có 63 chiếc Lamborghini Sián FKP 37 được sản xuất và giá bán của xe sẽ ở mức 2,21 triệu USD. Tất cả 63 chiếc hiện đã được bán hết từ trước khi ra mắt gần một năm.

Bên cạnh Lamborghini Sián FKP 37, Lamborghini còn mang đến IAA hai đời xe mới nhất của siêu SUV Urus và mẫu xe nâng cấp Huracan EVO Spyder. Trên phiên bản 2020, Urus sẽ sở hữu tính năng cửa hít là tiêu chuẩn, một số chức năng khác cũng sẽ được trang bị là Private e-Call, hệ thống hỗ trợ đọc biển báo,… Xe xuất hiện với màu sơn xanh dương Blu Eleos cùng nội thất bên trong được bọc da Alcantara màu trắng.

Bên cạnh Urus, Lamborghini Huracan EVO Spyder xuất hiện trong màu sơn mới, đỏ nhám Rosso Epona với bộ mâm Narvi sơn đen. Trong khi đó, chiếc Huracan EVO coupe sẽ sở hữu màu sơn mới là tím Viola Mithras. Lamborghini cũng mang đến một phòng thiết kế của chương trình Ad Personam, nơi khách hàng có thể tùy biến tất cả các mẫu xe theo ý thích, kể cả chiếc xe đã được bán hết là Sián FKP 37.

Theo Carscoops

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here