60 năm trước, vào năm 1959, chiếc MINI đầu tiên đã lăn bánh ra khỏi nhà máy tại Anh Quốc. 60 năm sau, vào đúng dịp sinh nhật của mình, MINI đón chiếc xe thứ 10 triệu lăn bánh khỏi nhà máy. Chiếc MINI có vinh dự này là một chiếc Cooper S lăn bánh khỏi dây chuyền vào tháng trước và được sơn cũng như trang trí theo phong cách đặc biệt.

Chiếc xe thuộc phiên bản MINI Cooper S 60 Year Edition, được sơn màu xanh đặc trưng của xe đua Anh Quốc vào thế kỷ trước (Bristish Racing Green IV). Bên cạnh màu sơn, chiếc xe cũng được trang bị hai đường kẻ sọc màu bạc chạy dọc ca-pô. Một số chi tiết bên ngoài của xe được sơn đen nhằm tạo sự tương phản cho màu sơn xanh như mui xe, ốp gương cùng viền lưới tản nhiệt trước. Xe sử dụng bộ mâm 6 chấu được thiết kế đặc biệt, sơn màu bạc và có kích thước 17 inch.

Để đánh dấu chiếc xe đặc biệt, logo “10 millionth” (thứ 10 triệu) được đặt hai bên hông, trên của xe. Cùng với logo này là logo của phiên bản kỷ niệm 60 năm của MINI được xen lẫn vào đường kẻ sọc màu bạc trên nắp ca-pô cũng như hốc gió tản nhiệt bên hông.

Bên trong, nội thất của xe được bọc da màu nâu cùng chỉ khâu tương phản màu xanh có thể được tìm thấy trên ghế. MINI cũng không quên thêm vào một số logo phiên bản đặc biệt tại tựa đầu, vô-lăng,… Xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí 8,8 inch, miếng sạc không dây, Gói Comfort Plus, đèn chiếu sáng xung quanh, Kiểm soát khoảng cách Park, gương chiếu hậu gập, đèn LED ở hai đầu, đèn pha tự động,…

MINI Cooper S 60 Years Edition sử dụng động cơ 2,0 lít tăng áp, sản sinh công suất cực đại 189 mã lực. Theo MINI, sẽ chỉ có 500 chiếc Cooper S phiên bản này được sản xuất và sẽ có giá bán từ 37.25 đô-la.

Theo Carscoops

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here