Tại Frankfurt Auto Show năm nay, Brabus sẽ tiếp tục mang đến cho người mê xe những bản độ mới nhất của mình dành cho những chiếc Mercedes-Benz. Một trong số đó và có lẽ là Brabus G V12 900 “One of Ten” được thực hiện trên nền tảng của Mercedes-Benz G-Class thế hệ mới và sẽ chỉ có 10 bộ được bán ra.

Để tạo một chiếc G-Class đỉnh nhất, Brabus đã thay đổi động cơ V8 tăng áp của xe thành động cơ V12 6,3 lít tăng áp kép được sử dụng trên Mercedes-Benz S600 L lên mẫu xe này. Không chỉ đơn giản là mang động cơ mới gắn lên, hãng độ nổi tiếng này cũng nâng cấp động cơ với hai bộ tăng áp lớn hơn cùng một số thay đổi khác, tạo ra công suất cực đại lên đến 900 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm. Do có sức mạnh quá lớn, Brabus đã phải tạo ra giới hạn mô-men ở 1.200 Nm nhằm tránh những hư hại cho hộp số của xe.

Với sức mạnh này, Brabus G V12 900 “One of Ten” sẽ có khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 3,8 giây, tốc độ tối đa đạt được là 270 km/h. Sức mạnh được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép 9 cấp. So sánh với Mercedes-Benz G63 AMG, chiếc Brabus G V12 “One of Ten” nhanh hơn đến 0,7 giây lúc tăng tốc lên 100 km/h và có tốc độ tối đa cao hơn đến 40 km/h.

Giống với những chiếc Brabus G khác, xe vẫn sở hữu ngoại thất được nâng cấp hầm hố với những chi tiết bằng sợi carbon tại các vòm bánh xe, cản trước, cản sau và cửa sau. Trên bản độ này, Brabus đã lược bỏ đi phần thùng chứa bánh xe dự phòng. Xe cũng được nâng cấp hệ thống treo với công nghệ Ride Control hiện đại nhất của Brabus nhằm chịu được sức nặng của động cơ V12. Hệ thống này được điều khiển bởi công nghệ Dynamic Select. Brabus trang bị cho bản độ này bộ mâm kích thước 23 inch và có thể tùy chọn lên thành 24 inch.

Bên trong, nội thất của xe cũng được làm lại với nhiều mảnh ốp carbon được đánh logo Brabus và logo “1 of 10” đặt tại bệ cửa, táp lô. Nội thất được bọc da lộn màu cam ở trần và chỉ khâu tương phản trong khi màu ghế và vô-lăng lại là màu trắng. Hành khách tại băng ghế phía sau cũng có thể theo dõi tốc độ của xe nhờ vào những đồng hồ mới được đặt trên nóc.

Brabus sẽ mang G V12 900 “One of Ten” đến Frankfurt Motorshow. Hãng sẽ chỉ sản xuất giới hạn 10 chiếc trên toàn thế giới với giá bán chưa được tiết lộ.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here