Volkswagen từ lâu đã trở thành một hãng xe quen thuộc với các tay độ xe trên toàn thế giới. Hiểu được điều này, hãng xe đến từ Đức đã đón nhận nó và hàng năm tung ra nhiều bản độ dành cho các dòng xe của mình, một trong số đó sẽ được hãng gửi đến SEMA. Năm ngoái, hãng đã mang đến đây một bản độ concept của Jetta và năm nay, gian hàng của VW sẽ là sàn diễn của SUV Atlas và sedan Jetta GLI. Hai mẫu xe này sẽ được thiết kế theo hướng riêng, Atlas sẽ hướng đến vượt địa hình trong khi Jetta sẽ là một mẫu xe độ dành cho đường nhựa.

Sẽ có tổng cộng ba bản độ khác nhau dành cho VW Atlas và một bản độ dành cho Jetta GLI được hãng trưng bày tại triển lãm lần này. Đầu tiên, chiếc Atlas Basecamp Concept là một túp lều di động, được độ trên nền tảng của Atlas SEL Premium và được sơn màu xám. Bản độ này sử dụng bộ mâm fifteen52 Transverse 52 MX Concept kích thước 17 inch, thêm vào đó, xe sở hữu ngoại thất được nâng cấp bởi Air Design USA, hệ thống treo lồng cuộn H&R Adventure Line, bộ giá nóc Front Runner Slimline II, đèn LED trợ sáng và nội thất được trang bị phụ kiện VW. Xe sử dụng động cơ 3,6 lít VR6, sản sinh công suất cực đại 276 mã lực, đi cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Nột bật hơn, bản độ Atlas Adventure Concept được thiết kế với hơi hướng ghi lại hành trình phiêu lưu mà chủ nhân cùng chiếc xe đã trải qua. Xe được trang bị sẵn một flycam DJI Mavic và camera REVL ở ngoại thất. Giống với chiếc Basecamp, xe vẫn được trang bị hệ thống treo H&R, đèn LED trợ sáng, mâm fifteen52, lốp Yokohama và lều, bạt trên nóc xe.

Chiếc Atlas cuối cùng được mang tên Atlas Concept by Thule được thiết kế nhằm hỗ trợ những chuyến đi “bụi” dài ngày. Xe được trang bị hệ thống treo lồng cuộn H&R Adventure Line, mâm Vossen CV10 kích thước 20 inch, giá đồ nóc xe Thule Wingbar Evo, bạt HideAway, giá xe đạp T2 Pro XT, LED trợ sáng Baja Design, và lều Tepui Autana.

Cuối cùng, chiếc sedan Jetta sẽ không quá hầm hố như ba chiếc SUV phía trên. Jetta GLI sẽ được hệ thống treo H&R Streed Performance, cùng với đo là thanh chống xoắn H&R cùng bộ spacer H&R TRAK+. Bên dưới nắp ca-pô, xe được trang bị động cơ 4 xylanh dung tích 2.0 lít tăng áp, sản sinh công suất cực đại 228 mã lực, đi kèm hộp số sàn 6 cấp.

Theo Carscoops

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here