Thuộc dòng sản phẩm hyper của Mclaren, Speedtail là mẫu xe sẽ tiếp tục dây chuyền sản xuất dòng sản phẩm này khi Mclaren Senna kết thúc. Với tu cách là người kế nhiệm Mclaren F1 huyền thoại, Mclaren mong muốn chiếc xe trở thành người thừa kế xứng đáng của di sản này, vì thế, họ đã mang lại thiết kế ba ghế cổ điển, những công nghệ hàng đầu trong ngành xe hơi và dĩ nhiên, sự tự do cá nhân hóa của khách hàng đối với chiếc xe của mình.

Manny Khoshbin, một doanh nhân người Mỹ gốc Iran nổi tiếng với bộ sưu tập siêu xe vô cùng độc đáo gồm những siêu phẩm như Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse, Mclaren P1 với dàn áo carbon, Mercedes-Mclaren SLR cùng Pagani Huayra Hermes Edition. Với ông, cá nhân hóa một chiếc xe là một thứ rất đặc biệt. Để tạo sự đặc biệt chi chiếc Mclaren Speedtail sẽ có mặt tại gara vào đầu năm sau, Manny đã yêu cầu bộ phận cá nhân hóa của Mclaren (MSO) thực hiện chiếc Speedtail với màu sơn được thửa riêng và nội thất được thực hiện bởi thương hiệu thời trang Hermes, giống với chiếc Pagani Huayra hiện đang trong bộ sưu tập. Bên cạnh Speedtail, Khoshbin cũng sẽ nhận được chiếc Bugatti Chiron Hermes vào cuối năm nay.

Ở ngoại thất, chiếc Mclaren Speedtail của Manny Khoshbin sẽ được khoác lên mình bộ cánh màu cam ánh kim đẹp mắt. Màu sơn này được thử riêng với tên gọi Manny Liquid Orange được bộ phận MSO pha riêng theo yêu cầu của doanh nhân này. Màu cam này được miêu tả sẽ nhạt hơn màu sơn Azores và Volcano Orange thường thấy trên những chiếc Mclaren khác. Được biết, yêu cầu màu sơn này được thực hiện nhằm khiến màu sơn ngoại thất hài hòa hơn với phần da Hermes màu cam bọc bên trong nội thất của xe. Ở những chi tiết như nắp động cơ, mâm xe, khuếch tán sau, cản trước, mui xe đều được sơn đen.

Khoang cabin của xe nổi bật với ba ghế ngồi, giống với cách bố trí ghế ngồi mà Mclaren đã sử dụng trên huyền thoại Mclaren F1 trước đây. Chiếc Speedtail của Manny Khoshbin sẽ được bọc da Hermes hai màu cam – trắng. Màu cam sẽ làm chủ đạo ở ghế giữa và một phần viền táp-lô trong khi màu trắng sẽ bao bọc gần như phần còn lại của khoang lái, bao gồm hai ghế phụ, vô-lăng cùng bảng táp-lô. Bên cạnh da đến từ Hermes, nội thất của xe cũng được ốp sợi carbon, giống với những chiếc Speedtail khác.

Giống với 105 chiếc Mclaren Speedtail còn lại, chiếc Speedtail của Khoshbin vẫn sử dụng động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít. Động cơ này sản sinh công suất cực đại 789 mã lực, kết hợp cùng mô-tơ điện, sản sinh công suất cực đại 1.035 mã lực và có khả năng tăng tốc từ 0-300 Km/h trong vòng 12,8 giây, vận tốc tối đa mà xe đạt được là hơn 400 km/h.

Mclaren Speedtail sẽ bắt đầu lăn bánh trên đường phố khắp thế giới vào đầu năm sau. Chiếc Speedtail của Manny Khoshbin sẽ mang số 24 trên tổng số 106 chiếc Speedtail được sản xuất. Xe cũng sẽ đi kèm với bộ va-li đồng màu nội thất do Hermes hợp tác với MSO sản xuất.

Ảnh: YouTube Manny Khoshbin

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here