Alpina D3 S – bản độ BMW Series 3 máy dầu mạnh 350 mã lực

0
179

Sau khi ra mắt mẫu xe B3 dựa trên BMW 3 series (G20) sử dụng động cơ xăng vào năm ngoái, Alpina mới đây đã ra mắt chiếc D3 S cũng được phát triển trên dòng xe của BMW với động cơ diesel.

Theo công bố từ Alpina, D3 S sẽ được bán ra với cả hai cấu hình sedan và touring (wagon) giống với B3 và BMW 3 series. Xe sẽ được trang bị động cơ diesel 6 xi-lanh, tăng áp của BMW 3 series với công suất được nâng cấp thành 350 mã lực và có được ở dải tua máy từ 4.000 vòng/phút đến 4.200 vòng/phút. Sức mạnh này cao hơn 15 mã lực so với BMW 340d, chiếc xe được sử dụng để phát triển thành D3 S. Mô-men xoắn cũng sẽ được cải thiện 30 Nm, nâng tổng lên thành 730 Nm và sẽ có mặt trong dải tua máy từ 1.750 vòng/phút đến 2.750 vòng/phút.

Alpina D3 S được hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác lái thú vị và khả năng vận hành một cách linh hoạt. Alpine hứa hẹn chiếc xe sẽ có phản hồi bướm ga một cách tuyệt vời ở vòng tua thấp và sẽ là động cơ có tốc độ tối đa khá cao, khác với các động cơ diesel khác trên thị trường hiện nay. Lần đầu tiên trên một chiếc BMW Alpina, D3 S sở hữu công nghệ mild-hybrid, mang lại công suất điện bổ sung lên tới 8 mã lực, đặc biệt là ở dải tốc độ thấp, đồng thời cũng tối đa hóa khả năng tiêu thụ nhiên liệu.

Động cơ sẽ được kết hợp với hộp số ZF 8 cấp, truyền sức mạnh đến tất cả các bánh xe thông qua hệ dẫn động xDrive. Hệ thống này có thể truyền sức mạnh và mô-men xoắn một cách linh hoạt đến trục trước và trục sau, bên cạnh đó, Alpina còn nâng cấp hệ thống với khả năng truyền gần như toàn bộ sức mạnh đến trục sau của xe.

Alpina D3 S có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên trong chỉ 4,6 giây khi thuộc cấu hình sedan và 4,8 giây khi là một chiếc touring. Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được sẽ là 273 km/h trên bản sedan và 270 km/h trên bản touring. Những thông số này gần như là tương đồng với 3 series nhưng tốc độ tối đa được gia tăng đôi chút, có lẽ là do giới hạn tốc độ được gỡ bỏ.

Giống với những sản phẩm ra mắt trước đây của Alpina, D3 S được thiết kế chủ yếu cho đường phố (đặc biệt là Autobahn) chứ không phải đường đua. Tuy nhiên, chiếc xe được trang bị hệ thống treo thể thao được lấy từ chiếc BMW Alpina B3 mạnh mẽ hơn. Chiếc B3 đó cũng đã tạo nên những đường nét thiết kế dành cho chiếc D3 S này.

Hiện tại, khách hàng tại Đức đã có thể đặt mua chiếc xe này với hai mức giá bán khác nhau. Chiếc Alpina D3 S sedan sẽ có giá bán từ 70.500 Euro, tương đương 76.450 USD và phiên bản tourring của nó có giá bán 71.900 Euro, tương đương 77.950 USD.

Theo Carscoops

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here