Dàn Rolls-Royce cổ “tụ họp” chào mừng sự ra đời của Rolls-Royce Ghost 2021

0
11784

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2020, các thành viên của câu lạc bộ xe Rolls-Royce lâu đời nhất thế giới “20-Ghost Club” đã tham dự một sự kiện đặc biệt tại Home of Rolls-Royce, Goodwood, Anh Quốc. Sự kiện này đồng thời cũng là một buổi ra mắt công khai chiếc Rolls-Royce Ghost 2021 để những vị khách có thể trực tiếp trải nghiệm chiếc xe này.

20-Ghost Club là một câu lạc bộ với những chiếc Rolls-Royce cổ độc đáo. Câu lạc bộ này được thành lập vào ngày 26 tháng 5 năm 1949 bởi một nhóm chủ sở hữu chuyên sưu tầm, bảo quản những chiếc Rolls-Royce được sản xuất trước năm 1940. Tên của Câu lạc bộ được lấy từ những chiếc xe mà những người sáng lập này sở hữu, chiếc Silver Ghost 40/50 HP huyền thoại và phiên bản nhỏ hơn mang tên 20 HP.

Các hoạt động của Câu lạc bộ vẫn xoay quanh những chiếc xe đời đầu như Silver Ghost, 20HP và New Phantom (Phantom I), cũng như những mẫu xe như 20/25 HP, 25/30 HP, Wraith và Phantom II và III. Những vị chủ nhân của những chiếc Rolls-Royce sản xuất trước năm 1940 đều có thể tham gia câu lạc bộ và tất nhiên, 20-Ghost Club không chấp nhận bất cứ mẫu xe nào được sản xuất sau thời hậu chiến.

Câu lạc bộ này đã tổ chức rất nhiều những sự kiện trong các năm qua cũng như tham dự nhiều buổi triển lãm xe nổi tiếng. Gần đây nhất, 20-Ghost Club đã có mặt tại “Đại bản doanh” của Rolls-Royce trong khuôn khổ sự kiện của hãng nhằm chiêm ngưỡng mẫu Ghost 2021. Trong sự kiện này, 20 chiếc Rolls-Royce cổ được sản xuất trước năm 1936 đã được trưng bày trong khuôn viên hãng.

Những vị khách mời đã được thưởng thức bữa trưa theo phong cách dã ngoại từ những chiếc bánh được chuẩn bị đặc biệt. Bên cạnh Champagne, mỗi thùng rượu còn được gói kèm với một lọ mật ong Rolls-Royce. Đây là một loại mật ong quý hiếm được sản xuất bởi thuộc địa nổi tiếng hiện nay là 250.000 con ong mật Anh cư trú tại Goodwood Apiary.

Rolls-Royce Ghost mới là mẫu xe có công nghệ tiên tiến nhất mà Rolls-Royce từng tạo ra và là sự kế thừa xứng đáng cho mẫu xe trước đó – Mẫu xe đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử của công ty. Được xây dựng trên khung xe bằng nhôm được phát triển độc quyền của thương hiệu, Ghost mới được trang bị động cơ V12 6,75 lít mới mạnh mẽ hơn cùng nhiều công nghệ giúp hỗ trợ việc cầm lái chiếc xe. Ngoài ra, Ghost 2021 đã được trang bị với hơn 100kg vật liệu giảm âm bên trong loại bỏ tất cả tiếng ồn bên ngoài.

Đồng thời, sự kiện này cũng là một dịp cực kì đặc biệt đối với một chiếc Silver Ghost khi năm nay đánh dấu tròn 100 năm kể từ khi chiếc xe được xuất xưởng. Được chế tạo vào tháng 9 năm 1920, Silver Ghost này từng thuộc sở hữu của HJ Mulliner với ngoại thất được sơn màu bạc và đen. Chiếc xe đã được mua lại bởi chủ sở hữu hiện tại vào năm 2011 và kể từ đó, chiếc xe đã đi được quãng đường hơn 27,300 km chủ yếu là tham gia cùng các hành trình của câu lạc bộ 20-Ghost Club.

Nguồn: Rolls-Royce

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here