Porsche ra mắt thêm các phiên bản mới của dòng Panamera

0
2044

Vừa qua, thương hiệu xe hơi Đức đã “trình làng” thêm các biến thể của dòng sedan ăn khách Panamera. Với những phiên bản bổ sung này, thương hiệu đã mở rộng thêm phạm vi lựa chọn cho khách hàng về những mẫu xe có thể đáp ứng nhu cầu của mình.

Những phiên bản mới này thuộc dòng Panamera Facelift được ra mắt cách đây khoảng 2 tháng. Đáng chú ý nhất trong lần ra mắt này chính là phiên bản Panamera Turbo S E-Hybrid 2021. Đây chính là mẫu xe mạnh nhất của dòng Panamera cũng như là mẫu xe mạnh thứ hai đến từ thương hiệu Porsche ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, thương hiệu còn ra mắt phiên bản Panamera 4 E-Hybrid và phiên bản Panamera 4S mới.

Trong ba phiên bản được ra mắt lần này, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn giữa các kiểu thân xe đặc trưng của dòng Panamera như phiên bản Executive hay bản Sport Turismo với thiết kế đuôi xe kéo dài hoàn toàn khác biệt.

Trên phiên bản Panamera Turbo S E-Hybrid 2021, xe được trang bị hệ thống truyền động plug-in hybrid cùng động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép với khả năng sản sinh công suất 563 mã lực. Mẫu xe này cũng được trang bộ pin 17,9 kWh có dung lượng lớn hơn, đem đến năng lượng cho động cơ điện có công suất 134 mã lực. Nếu kết hợp cả hai động cơ, chiếc xe sẽ có công suất lên tới 689 mã lực, mô-men xoắn 870 Nm. Đối với phiên bản Sedan cơ bản và Sport Turismo, xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng trong vòng 3,2 giây và có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 315 km/h.

Phiên bản Panamera 4 E-Hybrid chỉ mất 4,4 giây để có thể tăng tốc từ 0-100 km/h và có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 280 km/h. Tổng dung lượng của pin đã được tăng từ 14,1 lên 17,9 kWh. Panamera Turbo S E-Hybrid mới có thể chạy hoàn toàn bằng động cơ điện quãng đường lên đến 50 km. Đối với phiên bản Panamera 4 E-Hybrid, xe có thể chạy hoàn toàn bằng điện quãng đường lên đến 56 km.

Các mẫu xe hybrid plug-in của Porsche có thể được sạc tại nhà thông qua ổ cắm điện. Bộ sạc này có thể có công suất sạc lên đến 7,2 kW với Bộ sạc di động tiêu chuẩn của Porsche. Đồng thời, xe cũng có thể được sạc tại các trạm sạc điện công cộng với cáp sạc Chế độ 3.

Trên phiên bản Panamera 4S mới, xe vẫn được trang bị động cơ biturbo V6 2,9 lít với công suất lên tới 433 mã lực. Chính vì thế, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 4,1 giây cùng với trang bị gói Sport Chrono. Panamera 4S mới có khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 295 km/h. Panamera 4S mới sẽ sở hữu gói trang bị tiêu chuẩn là gói Sport Design với phần cản trước của gói này. Gói Sport Design trên 4S mới này bao gồm các hốc gió nổi bật và các khe hút gió làm mát lớn bên hông cũng như thiết kế đèn chiếu sáng phần cản trước dạng thanh đơn.

Panamera Turbo S E-Hybrid sở hữu thiết kế cản trước khác biệt với phần đèn chiếu sáng phía dưới được bày trí theo dạng kép tạo thành hình chữ C, thêm vào đó, phần hốc gió bên hông xe cũng được mở rộng hơn so với phiên bản khác. Ngoài ra, thương hiệu còn đem tới cho chủ sở hữu các tùy chọn có sẵn như phần đèn hậu tối màu Exclusive Design, ba tùy chọn mâm xe với kích thước 20 và 21 inch mới và hai màu ngoại thất mới (Cherry Metallic và Truffle Brown Metallic).

Trong khoang nội thất, những chiếc Panamera mới này sẽ được trang bị hệ thống Quản lý Thông tin Liên lạc của Porsche (PCM) có độ phân giải màn hình cao hơn, đi kèm với đó là các chức năng và dịch vụ kỹ thuật số bổ sung như tính năng điều khiển bằng giọng nói trực tuyến Voice Pilot được cải tiến, hệ thống cảnh báo biển báo đường bộ và thông tin nguy hiểm, hệ thống Apple CarPlay không dây và nhiều dịch vụ kết nối khác.

Nguồn: Porsche