Bộ thiết bị buộc phải có của bất kỳ tay đua nào

0
Có nhiều cách để giúp bạn trở nên nhanh hơn trên đường đua và thuần thục hơn sau tay lái. Với những người có tiền, họ có thể tham gia vào những khóa học đua xe cũng như thuê những “trợ giảng” chuyên nghiệp cho bộ môn này hay thậm chí là bỏ tiền mua một chiếc xe nhanh hơn để thỏa mãn tốc độ trên đường đua.


thiet-bi-giam-sat-duong-dua-race-navigator-9.jpg

Mặt khác, bạn có thể dễ dàng tự mình chinh phục lấy các đường đua và dần dần tìm được sự thú vị của việc “master” một trường đua thông qua thiết bị này – thiết bị định vị đường đua do Race Navigator sản xuất. Bộ thiết bị này đã được tin dùng bởi các tay đua không chuyên trên khắp thế giới và đã giúp họ cải thiện thành tích của mình cũng như thuần thục đường đua hơn mà không cần phải nhờ đến một chiếc xe đặt tiền hay tay đua chuyên nghiệp hỗ trợ.


thiet-bi-giam-sat-duong-dua-race-navigator-1-1024x576.jpg

Thiết bị giám sát đường đua hay còn gọi là Track Telemetry sử dụng thông tin từ xe và camera để ghi lại “nhật ký” của người lái trong lúc trải nghiệm trên đường đua. Sau khi hoàn thành một vài vòng đua, người lái có thể dễ dàng xem lại mình đã hoàn thành các vòng đua đó như thế nào cùng các thông số như tốc độ, thang đo lực G, điểm phanh, ga…


thiet-bi-giam-sat-duong-dua-race-navigator-8.jpg

Từ những thông tin này, kết hợp cùng các video hướng dẫn của các tay đua khác trên khắp thê giới, người lái có thể tự mình xem lại những lỗi cũng như những thứ cần cải thiện cho vòng đua tiếp theo. Những điểm yếu có thể dễ dàng được cải thiện là vị trí phanh, quãng đường phanh, góc lái và tốc độ khi thoát cua.


thiet-bi-giam-sat-duong-dua-race-navigator-3.jpg

Thiết bị của Race Navigator cung cấp rất dễ sử dụng khi được tích hợp sẵn camera bên trong để ghi lại video vòng đua. Quá trình chuẩn bị cũng đơn giản hơn nhiều khi nó có được màn hình cảm ứng với màn hình chính tối giản. Thậm chí, người dùng còn có thể điều khiển thiết bị hoặc xem lại video của mình thông qua iPhone và iPad kết nối bởi ứng dụng RN Connect.


thiet-bi-giam-sat-duong-dua-race-navigator-7-1024x683.jpg

Ứng dụng nói trên cùng RN Analyzer sẽ giúp người lái phân tích cụ thể được vòng đua của mình. Ở ứng dụng này, RN sẽ mang đến hình mô phỏng đường đua cùng đường chạy của xe nhìn từ trên xuống, thời gian hoàn thành từng khu vực của đường đua… Những thông số này được so sánh với những vòng đua khác của một người hoặc nhiều người giúp mang đến cái nhìn tổng quan hơn. Từ đó, Time Slip Chart sẽ cho thấy bạn mất bao nhiêu thời giàn trong mỗi đoạn cua cũng như bao nhiêu thời gian ở từng khu vực, từ đó cải thiện thành tích của mình.


thiet-bi-giam-sat-duong-dua-race-navigator-5-1024x683.jpg

Bên cạnh việc sử dụng trên đường đua, bộ trang bị này còn có thể sử dụng hằng ngày ở chế độ Street để đo thời gian tăng tốc, hãm tốc cũng như quãng đường. Chế độ Endurance Taxi cho phép ghi hình vào bộ nhớ ngoài như USB giúp người dùng có thể dễ dàng xem lại trên các thiết bị khác mà không cần phải tháo RN ra khỏi xe. Ngoài ra, những người mê Rally cũng có thể sử dụng thiết bị này thông qua một chế độ riêng.


thiet-bi-giam-sat-duong-dua-race-navigator-4-1024x683.jpg

Race Navigator mang đến nhiều phiên bản các nhau của các hệ thống giám sát đường đua. Rẻ nhất là RN LITE với giá bản chỉ 1.656 Bảng với camera độ phân giải HD và 64 GB bộ nhớ trong. Cao cấp hơn hơn có RN ONE, giá 2.816 Bảng với hai camera trước và sau, kèm theo bộ trang bị gắn giúp gắn trên kính lái và gắn thêm camera thứ 3, bản này cũng là bản phổ biến nhất. Cao cấp nhất là RN PRO Racing Bundle với giá bán 4.335 Bảng, thích hợp sử dụng cho các đội đua. Bộ thiết bị này có đế gắn camera đa dạng, màn hình hiển thị riêng, kết nối WiFi, bộ nhớ trong 256 GB và sử dụng cùng lúc đến bốn camera.


thiet-bi-giam-sat-duong-dua-race-navigator-2-1024x684.jpg

Người dùng cũng có thể mua thêm nhiều trang bị hỗ trợ cho thiết bị này như cổng dữ liệu OBD, CAN và modem phát trực tiếp. Với các trang bị này, bạn có thể xem được thêm một số các thông tin của xe như nhiệt độ nước làm mát, tua máy, vị trí bướm ga… một cách chính xác ở từng vị trí trên đường đua. Sử dụng kết hợp cùng RN Live, các đội đua hoặc tay đua bán chuyên có thể chiếu trực tiếp hình ảnh đến cho khán giả của mình.

Nguồn tổng hợp

Bài trướcViệt Nam bất ngờ không có tên trong danh sách các chặng đua F1 mùa giải 2021
Bài tiếp theo7.839 xe Hyundai bán ra tại Việt Nam trong tháng 10/2020