McLaren 765LT có thể tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 2,1 giây!

0
2513

Ra mắt vào giữa năm ngoái, đến nay, những chiếc 765LT đầu tiên đã bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng đặt mua từ trước trên khắp thế giới. Đây cũng là lúc chiếc xe bắt đầu được mang ra đánh giá thực tế khả năng vận hành, điều được hãng siêu xe Anh Quốc cho biết đã được cải thiện rất nhiều từ 720S trước đây.

Một trong số những cải thiện lớn nhất của McLaren 765LT bên cạnh khả năng vào cua tốt hơn đó là khả năng tăng tốc cùng thời gian mà xe hoàn thành quãng đường drag ¼ dặm. Trước đây, 720S đã từng “làm mưa làm gió” khi hoàn thành màn bứt tốc này trong chưa đầy 10 giây và phiên bản hiệu năng cao của nó chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng.

DragTimes hay Brook, một YouTuber nổi tiếng đến từ Mỹ nổi tiếng với các video phân tích và thử khả năng drag của các mẫu xe thương mại mới đây đã làm điều tương tự với chiếc 765LT của anh. Giống với bản tiêu chuẩn, mẫu xe mới này cũng mang đến cho Brook hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Dĩ nhiên, đây là một chiếc 765LT hoàn toàn mới và chưa hề được độ lại bởi bất cứ bên thứ ba nào.

Đầu tiên, khi sử dụng lốp xe tiêu chuẩn bán kèm là Pirelli P Zero, chiếc siêu xe mới nhận của Brook đã có thể dễ dàng đạt thành tích ¼ dặm với thời gian là 9,41 giây, nhanh hơn 0,35 giây so với 720S trước đây. Tuy nhiên, chiếc McLaren 765LT của Brook vẫn còn bị xoáy bánh khi sang số hai, từ đó làm chậm xe lại đôi chút. Sau đó, anh đã quyết định thay bộ lốp Toyo R888R loại chuyên dụng cho xe thương mại chạy drag lên chiếc 765LT.

Khi dùng bộ lốp này, khả năng vận hành của chiếc siêu xe này được tối ưu hơn khi nó chỉ tốn 9,338 giây để hoàn thành quãng đường ¼ dặm, cán đích ở tốc độ 242,8 km/h, chính thức trở thành chiếc siêu xe thương mại có khả năng chạy ¼ dặm tốt nhất. Không những thế, thành tích này còn được lặp đi lặp lại trong nhiều lần liên tiếp. Cũng trong lúc tạo nên thành tích này, chiếc McLaren 765LT của Brook chỉ tốn 2,1 giây để đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng yên, nhanh hơn gần 1 giây so với con số mà hãng công bố.

Giống với McLaren 720S cùng nhiều mẫu siêu xe khác, 765LT vẫn được trang bị khối động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít với công suất tối đa 755 mã lực và mô-men xoắn cực đại 799 Nm. Sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp được tối ưu, nhờ đó chiếc siêu xe này có thể đạt 100 km/h từ vị trí đứng yên trong 2,7 giây, 200 km/h trong 7,2 giây và tốc độ tối đa đạt 330 km/h. McLaren lần đầu giới thiệu đến công nghệ “limit downshift” giúp quá trình sang số trở nên mượt mà hơn trước đây. Với những thay đổi này, chiếc xe có khả năng sang số ấn tượng hơn 720S đến 15%.

Ngoài những nâng cấp công suất, việc giảm khối lượng cũng đóng góp vào việc tăng khả năng vận hành của mẫu xe này. McLaren cho biết chiếc xe này giảm được 79 kg so với 720S và chỉ nặng 1.229 kg và khối lượng này nhẹ hơn đối thủ nhẹ nhất của nó trong phân khúc này (Ferrari 488 Pista) đến 50 kg. Việc cắt giảm trọng lượng này được thực hiện bằng cách giảm độ dày kính các bên ở phía trước và bên hông trong khi kính sau của xe sử dụng vật liệu polycarbonate, hệ thống ống xả titan cũng sẽ giảm 40% khối lượng của xe so với bộ ống xả thép. Bên ngoài, các chi tiết được thiết kế mới giúp xe cải thiện 25% khả năng khí động học.

McLaren cho biết hãng sẽ sản xuất tổng cộng 765 chiếc 765LT với giá khởi điểm của xe ở mức 358.000 USD tại Mỹ. Chiếc xe mang màu sơn Napier Green của Brook có giá bán 380.000 USD.

Nguồn DragTimes