“Độc bản” Porsche 911 Turbo S với màu áo Gulf: Lời tri ân tay đua huyền thoại người Mexico

0

Porsche 911 Gulf (1).JPG

Pedro Rodriguez – Cố tay đua người Mexico là người từng cống hiến nhiều năm sự nghiệp cho các đội đua và đem về nhiều thành tựu lớn nhỏ như hai lần vô địch Grand Prix Công thức một, một lần chiến thắng tại giải đua 24 Hours of Le Mans và bốn lần chiến thắng trong giải đua 24 Hours of Daytona. Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, ông đã giành được 11 danh hiệu trong Giải Vô địch Độ bền Thế giới (WEC) và ông đã giúp Porsche vô địch giải đấu này vào các năm 1970 và 1971. Tám trong số 11 chiến thắng của ông là ông đã đồng hành cùng chiếc xe đua nổi tiếng Porsche 917 KH với loại dầu đặc biệt của thương hiệu Gulf nổi tiếng. Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 7 năm 1971, ông đã gặp nạn khi đang đua ở vòng 12 trên chiếc xe đua Ferrari 512M tại Norisring, Nuremberg, Đức.


Porsche 911 Gulf (16).JPG

Nhằm tưởng nhớ 50 năm ngày mất của tay đua Pedro Rodriguez, Porsche Mỹ Latinh và Porsche Mexico đã hợp tác với Porsche Exclusive Manufaktur để tạo ra một độc bản dựa trên Porsche 911 Turbo S. Phiên bản mang tên “One of a Kind” Pedro Rodriguez và chiếc xe được ra mắt trong Ngày hội xe thể thao tại Centro de Alto Rendimiento Pegaso, ở Toluca, Mexico.


Porsche 911 Gulf (14).JPG

George Wills, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Porsche Mỹ Latinh cho tự hào phát biểu: “Pedro Rodriguez luôn được biết đến là tay đua người Mỹ Latinh đã mang đến cho Porsche nhiều những chiến thắng và niềm vui nhất và với chiếc xe độc nhất trên thế giới này, chúng tôi muốn tri ân một huyền thoại 917 KH Gulf độc nhất cùng tay đua Pedro Rodriguez – Một thần tượng của quá khứ và là một huyền thoại của ngày hôm nay.”


Porsche 911 Gulf (15).JPG

Để tri ân một huyền thoại cùng chiếc xe đua mang tính biểu tượng, chiếc 911 Turbo S độc bản này bắt buộc phải được thiết kế với những chi tiết đặc biệt nhất và được trau chuốt nhất có thể. Camilo San Martin, Giám đốc Porsche Mexico cho biết: “Chiếc xe này có những yếu tố độc đáo mà không một chiếc xe nào khác trên thế giới có được. Cấu hình này với các chi tiết và trang bị cụ thể đã được hệ thống toàn cầu khóa trong bộ cấu hình của Porsche cũng như trong hệ thống sản xuất. Chính vì vậy mà chiếc 911 Turbo S Gulf này sẽ không bao giờ xuất hiện chiếc thứ hai.”


Porsche 911 Gulf (3).JPG

Cùng với việc hợp tác với Porsche Exclusive Manufaktur, Porsche Mỹ Latinh và Porsche Mexico đã hợp tác cùng gia đình tay đua Rodriguez và Bảo tàng Porsche để tạo ra một chiếc xe không chỉ tri ân tay đua huyền thoại người Mexico mà còn là chiếc 917 KH mà ông đã từng đồng hành để đạt được nhiều vinh quang. Chiếc 911 Turbo S được sơn màu xanh lam Baby Blue mang tính biểu tượng giống với huyền thoại 917 KH cùng đường sọc chạy dọc xe màu cam nhạt, từ đây tái hiện lại màu áo Gulf trong quá khứ. Xe được trang bị logo số cỡ lớn ở hai bên cửa xe với số 2 và phần capo trước cũng được đặt số màu đen cổ điển trên nền trắng. Các phần mâm xe được sơn màu đen với độ bóng cao với chi tiết khóa tâm bằng nhôm. Hai phần vè ốp bánh sau cũng được bày trí logo số 2 cùng dòng chữ Porsche, hai phần kính của xe cũng được đính logo Pedro Rodriguez cùng bản mô phỏng chữ ký của tay đua và hình phác của chiếc 917 KH.


Porsche 911 Gulf (2).JPG

Bên trong khoang nội thất, Porsche 911 Turbo S được bọc hoàn toàn bằng da màu xanh tím than với đường chỉ khâu màu cam và hình phác của Porsche 917 được thêu trên phần tựa đầu ghế trước, chữ ký của tay đua Rodriguez được khắc họa trên tựa tay trung tâm và trên bảng điều khiển được trang trí bằng sợi carbon. Xe còn được cá nhân hóa đến những chi tiết nhỏ nhất như cả chìa khóa đi kèm. Chiếc chìa khóa đặc biệt này không chỉ có chữ ký của nhà vô địch mà còn được sơn màu xanh lam đặc trưng của Gulf. Chiếc xe còn có bộ hành lý đặt làm riêng bằng da màu xanh tím than với các chi tiết và đường khâu màu cam giống với phối màu của khoang nội thất chiếc 911 Turbo S độc nhất.


Porsche 911 Gulf (12).JPG

Chiếc Porsche 911 Turbo S "One of a Kind" Pedro Rodriguez sẽ được bán đấu giá vào cuối năm nay. Số tiền thu được sẽ được sử dụng dành cho các hoạt động từ thiện khác nhau.


Porsche 911 Gulf (11).JPG


Porsche 911 Gulf (13).JPG


Porsche 911 Gulf (10).JPG


Porsche 911 Gulf (9).JPG


Porsche 911 Gulf (8).JPG


Porsche 911 Gulf (7).JPG


Porsche 911 Gulf (6).JPG


Porsche 911 Gulf (5).JPG


Porsche 911 Gulf (4).JPG

Tham khảo: Porsche

Bài trướcPorsche 992 “lột xác” hoàn toàn với gói độ full carbon gần 3 tỷ từ TopCar Design
Bài tiếp theoRolls-Royce Ghost mới sau khi qua tay Mansory: Bản độ không dành cho số đông