Porsche 928 Nardone Automotive: Bản phục hồi ấn tượng dành cho mẫu xe thể thao độc đáo

0

Porsche 928 (2).jpg

Porsche 928 là một mẫu xe thể thao đến từ thương hiệu Porsche, tuy nhiên mẫu xe này không dành cho số đông với thiết kế khác biệt. Mặt khác, dòng xe này cũng đồng thời gây ấn tượng với cấu trúc khối động cơ đặt trước, đuôi xe thiết kế dốc với khoang kính bao quanh khác hẳn với thiết kế của mẫu xe thể thao đương nhiệm 911. Mới đây, hãng độ Nardone Automotive đã cho ra mắt một phiên bản phục hồi Restomod dành cho mẫu xe này với loạt chi tiết được hiện đại hóa.


Porsche 928 (3).jpg

Theo dự kiến, thương hiệu Nardone Automotive sẽ phát hành những chiếc xe cá nhân hóa này vào năm 2024. Nardone Automotive là một thương hiệu xe hơi mới khởi nghiệp của Pháp và chiếc Porsche 928 này là dự án đầu tiên của hãng. Sau khi tiến hành phục chế và nâng cấp, chiếc xe thể thao này dường như đã được hồi sinh hoàn toàn cùng diện mạo thay đổi mạnh mẽ, ấn tượng hơn.


Porsche 928 (4).jpg

Hiện chưa rõ chiếc xe này được phát triển dựa trên phiên bản nguyên bản nào, tuy nhiên nếu xét về diện mạo tổng thể có thể thấy, chiếc xe đã được trang bị rất nhiều chi tiết được hiện đại hóa, tuy nhiên vẫn phần nào giữ được vẻ đẹp truyền thống của Porsche 928. Thương hiệu cũng đã trang bị cho xe thêm nhiều chi tiết được làm bằng vật liệu carbon giúp hiện đại hóa mẫu xe.


Porsche 928 (5).jpg

Phần đuôi sau của xe có thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu xe 928 GTS nhưng kích thước đuôi xe đã được mở rộng. Xe được trang bị bộ mâm disc có kích thước 18 inch nhằm tăng vẻ khí động học cho xe, đồng thời đảm bảo diện mạo hoài cổ của chiếc xe thể thao Đức. Bộ mâm này cũng được lấy cảm hứng từ hai mẫu xe 928 S2 và S4.


Porsche 928 (6).jpg

Mẫu xe sở hữu đèn chiếu sáng phía trước với thiết kế đồ họa đèn giống như trên những chiếc Porsche hiện đại và đèn cũng được đặt trong các vỏ có cấu trúc mở hoàn toàn mới. Nardone cho biết mẫu xe 928 của họ được trang bị động cơ V8 hút khí tự nhiên được cải tiến với bộ điều khiển động cơ hiện đại và có khả năng tạo ra 395 mã lực, giúp mẫu xe mạnh hơn 50 mã lực so với những mẫu xe 928 ban đầu từng được chế tạo. Hộp số đặt phía sau của xe cũng được nâng cấp từ năm lên sáu bánh răng và được trang bị bộ vi sai hạn chế trượt, thống phanh lớn hơn cùng trang bị bộ điều khiển van điều tiết điện tử và hệ thống lái trợ lực điện.


Porsche 928 (7).jpg

Khoang nội thất của xe được nâng cấp với hàng loạt chi tiết hiện đại, điển hình là phần bảng điều khiển được chỉnh sửa mạnh mẽ, từ đây làm thay đổi hình dạng của bảng đồng hồ kỹ thuật, đồng thời đội ngũ đã bọc hầu hết mọi bề mặt bằng da Foglizzo hoặc Alcantara. Phần bảng điều khiển trung tâm được ốp bằng kim loại được chải xước và xe được trang bị hệ thống đa phương tiện PCCM của Porsche được thiết kế cho những chiếc xe cũ hơn, mang đến âm thanh chất lượng cùng với kết nối Apple CarPlay.


Porsche 928 (8).jpg

Hiện tại vẫn không có thông tin nào về việc chiếc 928 sẽ có giá bao nhiêu nhưng Nardone hiện đang trưng bày chiếc xe tại Tuần lễ thiết kế Milan trong tháng này, sau đó sẽ đưa chiếc xe đến Lễ hội Tốc độ Goodwood ở Anh từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 6 để bắt đầu mở đơn đặt hàng.


Porsche 928 (9).jpg

Porsche 928 (10).jpg

Porsche 928 (11).jpg

Porsche 928 (1).jpg

Porsche 928 (12).jpg

Tham khảo: Nardone Automotive

Bài trướcCần làm gì khi giấy phép lái xe sắp hết hạn hoặc quá hạn sử dụng?
Bài tiếp theoNgắm nhìn những hình ảnh thực tế của Rolls-Royce Phantom VIII Series II