BMW M bắt đầu thử nghiệm mẫu xe điện hiệu năng cao đầu tiên

0

BMW Concept (8).JPG

Vị CEO Franciscus van Meel của BMW M gần đây đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tạo ra những chiếc xe M chạy hoàn toàn bằng điện. Cho dù việc này không hẳn là điều mà những người hâm mộ BMW thông thường mong muốn nhưng vị CEO này đã hứa hẹn những chiếc BMW hiệu suất cao trong tương lai sẽ luôn mang lại cảm giác như những chiếc xe BMW M đích thực.


BMW Concept (7).JPG

Hiện tại, BMW M đang trong công cuộc thử nghiệm liên quan đến việc tìm ra các giải pháp phần cứng và phần mềm cho những chiếc xe hiệu suất cao chạy điện sắp ra mắt. Mẫu xe được BMW hé lộ vừa qua chính là một mẫu xe được phát triển dựa trên BMW M4 để phục vụ cho các bài thử nghiệm. Các kỹ sư đang sử dụng chiếc xe thử nghiệm này để nghiên cứu hệ thống dẫn động bốn bánh với bốn động cơ điện và hệ thống điều khiển động lực học tích hợp. Điều này được kỳ vọng mang lại một mức hiệu suất đặc biệt chưa từng có.


BMW Concept (6).JPG

Chiếc xe cũng được trang bị các thanh gia cố được điều chỉnh từ mẫu xe BMW M4, đem tới độ cứng xoắn cao trong những lúc lái xe ở tốc độ cao. Bên cạnh đó, chiếc xe còn được kết hợp các yếu tố khác của cấu trúc của xe với những trang bị trên mẫu i4 M50.
Trên mẫu xe này, mỗi bánh xe được cung cấp năng lượng bởi động cơ riêng, từ đây sẽ làm cơ sở cho việc gia tăng hiệu năng của những chiếc BMW M trong tương lai. Thương hiệu cũng đã chứng minh bằng cách Drift mẫu xe thử nghiệm cũng như trình diễn một màn Donut ấn tượng. Với thiết lập này, mô-men xoắn không chỉ được phân phối giữa các bánh xe nhanh hơn mà còn chính xác hơn.


BMW Concept (4).JPG

BMW lưu ý rằng công suất và mô-men xoắn thu được từ các động cơ điện có thể được cung cấp một cách tỉ mỉ đến mức nhu cầu tải được báo hiệu qua bàn đạp ga có thể được thực hiện ở một mức độ năng động không thể đạt được khi sử dụng các hệ thống truyền động thông thường. Tất cả bốn động cơ được liên kết với bộ điều khiển nói trên, liên tục giám sát các điều kiện lái xe nhằm thích ứng mọi điều kiện vận hành.


BMW Concept (5).JPG

Ngay khi nhấn bàn đạp đi nhanh hơn, mẫu xe BMW M chạy điện biết chính xác lượng lực cần truyền đến các bánh xe nhưng cũng xem xét góc đánh lái, tốc độ bánh xe và vị trí bàn đạp. Trong kỷ nguyên điện, có thể khối động cơ xăng truyền thống của xe sẽ biến mất nhưng việc duy trì cảm giác lái không thể khác được.


BMW Concept (3).JPG

Người đứng đầu bộ phận phát triển của BMW M, Dirk Hacker, nhận xét rằng: “Điện khí hóa mở ra các mức độ tự do hoàn toàn mới để chúng tôi tạo ra các mẫu xe hiệu năng cao điển hình của BMW M. chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể khai thác tối đa tiềm năng này để đạt được hiệu suất cao với chiếc xe thể thao sẽ tiếp tục mang đến sự kết hợp giữa động lực học, sự nhanh nhẹn và độ chính xác trong tương lai không phát thải khí thải ra môi trường”.


BMW Concept (2).JPG

Hơn nữa, bốn động cơ có thể hoạt động giống như một máy phát điện và cho phép hệ thống phục hồi năng lượng phanh. Thương hiệu đã bắt đầu đánh giá những lợi ích của xe điện và đang chuẩn bị tung ra chiếc XM SUV gây tranh cãi, một chiếc xe BMW M đặt riêng với động cơ hybrid V8. Ở những nơi khác, mẫu xe đua M Hybrid V8 mới ra mắt của BMW cũng sẽ sử dụng kỹ thuật điện trên các mạch điện khác nhau vào năm 2023.


BMW Concept (1).JPG

Tham khảo: BMW

Bài trướcBugatti Type 57 Roadster Grand Raid Usine: Mẫu xe cổ độc nhất vô nhị với diện mạo “hút hồn”
Bài tiếp theoBentley Mulliner Batur: Chiếc xe mạnh nhất trong lịch sử của thương hiệu