Lamborghini lập kỷ lục thế giới về cuộc diễu hành 251 xe Lambo lớn nhất tại đường đua Suzuka

0

largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit.jpg

Không chỉ quy tụ 251 xe Lamborghini đến đường đua Suzuka, hãng siêu xe nước Ý còn ra mắt Huracan Sterrato tại thị trường Nhật Bản.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 60 năm của Lamborghini, nhằm lưu giữ khoảnh khắc lịch sử này, hãng siêu bò đã tổ chức cuộc diễu hành gồm 251 xe Lamborghini trên đường đua Suzuka, Nhật Bản.


largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (1).jpg

Đại diện của Kỷ lục Guinness Thế giới đã có mặt tại sự kiện và chứng nhận "cuộc diễu hành lớn nhất của những chiếc xe Lamborghini".

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lamborghini – Stephan Winkelmann cho biết: "Nhiều sản phẩm từ thuở sơ khai đến những mẫu xe mới nhất đều tập trung tại đường đua Suzuka. Điều này cho thấy Lamborghini đã chạm đến cảm xúc của nhiều thế hệ ở Nhật Bản".


largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (13).jpg

Các mẫu xe tham gia cuộc diễu hành mang tính lịch sử của Lamborghini từ chiếc xe Miura mang tính biểu tượng đến gần đây là Countach LPI 800-4, tất cả đã tụ hội tại Suzuka. Đặc biệt, hãng siêu xe Lamborghini còn trưng bày một số cỗ máy quan trọng suốt quá trình lịch sử của thương hiệu. Điển hình như 350 GT, Islero và Countach, cả 3 mẫu xe này đều được bộ phận Polo Storico Department phục chế hoàn hảo.


largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (10).jpg

Bộ phận cá nhân hóa Ad Personam đã xây dựng bản sao của Lamborghini Lounge Tokyo – nơi khách hàng tại Nhật Bản có thể chỉ định những chi tiết đặc trưng tạo nên những chiếc xe độc đáo của họ.


largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (9).jpg

Nhân sự kiện có sự góp mặt của hàng trăm chủ nhân sở hữu Lamborghini, hãng siêu xe đã giới thiệu mẫu Huracan Sterrato tại thị trường Nhật Bản.


largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (11).jpg

Mẫu xe có vẻ ngoài hầm hố này sở hữu hệ thống treo nâng cao, các hốc gió ốp vè được thiết kế lớn, tấm ốp bảo vệ gầm và bộ lốp run-flat địa hình Bridgestone Dueler AT002 được đặt riêng. Sức mạnh của Huracan Sterrato trang bị cỗ máy V10 dung tích 5,2L, sản sinh công suất 602 mã lực và mô-men xoắn 560 Nm.

Khu vực nắp che động cơ được thiết kế các cánh gió nhỏ tăng cường không khí cưỡng bức giải nhiệt cỗ máy V10. Theo Lamborghini, họ sẽ sản xuất 1.499 xe trên toàn thế giới.


largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (8).jpg

largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (4).jpg

largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (5).jpg

largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (3).jpg

Huracan STO Time Chaser_111100 là chiếc xe nghệ thuật và là tác phẩm của Time Gazer cũng được trưng bày tại sự kiện Suzuka. Chiếc xe là sự hợp tác giữa Lamborghini và nghệ sỹ Nhật – Ikeuchi. Trên nắp động cơ xuất hiện con số "111100" là mã nhị phân cho số "60" và anh ta thêm dòng số này liên tưởng đến siêu máy máy tính.

Bên cạnh đó còn có một số tác phẩm khác như Countach 25th Anniversary Edition, Diablo SE30, Murcielago 40th Anniversary Edition và Aventador LP-720-4 50th Anniversary Edition để tạo ra buồng lái tương lai.


largest-parade-of-lamborghini-cars-at-the-suzuka-circuit (2).jpg

Gần đây, bộ phận Polo Storico tổ chức một sự kiện kỷ niệm 60 năm Lamborghini khác trên mặt hồ đóng băng ở St. Moritz, Thụy Sĩ. Polo Storico mang đến chiếc Miura P400 S "Millechiodi" độc nhất vô nhị với ngoại thất được tinh chỉnh nhằm tỏ lòng tôn kính với Miura Jota.

Tham khảo Lamborghini và Motor 1

Bài trướcAudi Việt Nam triệu hồi xe Audi TT khắc phục lỗi túi khí
Bài tiếp theoĐấu giá siêu phẩm cực hiếm Jaguar XJR-15 đời 1991 lăn bánh 246 km mức khởi điểm từ 1,2 triệu USD