Siêu xe Ferrari sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung trong tương lai

0

2022-Ferrari-Roma.jpg

Mới đây, Ferrari và Samsung Display đã ký kết một biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, các mẫu xe thế hệ tiếp theo của Ferrari sẽ được tích hợp màn hình OLED do Samsung Display sản xuất. Đây là động thái mới nhất trong quá trình hiện đại hóa mà thương hiệu siêu xe Italia theo đuổi, kể từ khi bổ nhiệm CEO mới Benedetto Vigna vào năm 2021.

Tại buổi lễ ký kết diễn ra ở cơ sở Asan, Hàn Quốc của Samsung Display, ông Vigna cho biết: “Trong lĩnh vực xe sang, nâng cao trải nghiệm của khách hàng là điều quan trọng. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược này với Samsung Display, các giải pháp màn hình công nghệ OLED sẽ được phát triển dành riêng cho xe Ferrari, tạo nên một bước tiến lớn về công nghệ kỹ thuật số bên trong khoang nội thất của các mẫu xe Ferrari thế hệ tiếp theo.”

Cả Ferrari và Samsung Display đều không công bố thêm thông tin chi tiết hay thời gian ứng dụng những tấm nền màn hình OLED mới này. Chỉ biết rằng hiện nay nhà sản xuất Hàn Quốc đang dẫn đầu về công nghệ OLED với nhiều năm kinh nghiệm trang bị dạng màn hình này cho các thiết bị điện tử tiêu dùng.


Ferrari-Samsung-MOU.jpg

Ông JS Choi, Chủ tịch kiêm CEO của Samsung Display cho biết: “Dựa trên chuyên môn sâu rộng của chúng tôi về công nghệ OLED, chúng tôi sẵn sàng giới thiệu các giải pháp hiển thị tiên tiến đáp ứng được toàn bộ những tiêu chuẩn khắt khe của Ferrari. Chúng tôi chắc chắn rằng sự hợp tác với Ferrari sẽ mang đến cơ hội thú vị để áp dụng thế mạnh của mình vào lĩnh vực siêu xe, cũng như củng cố vị trí của chúng tôi trên thị trường OLED dành cho ô tô, cho phép chúng tôi đạt đến những tầm cao mới.”

Trong những năm gần đây, Samsung Display đã làm chủ được công nghệ OLED khi tạo ra những tấm nền màn hình mỏng, nhẹ và uốn cong dành cho điện thoại thông minh. Các mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung hiện nay thậm chí có thể gập được màn hình. Do đó, việc công ty Hàn Quốc này được Ferrari tin tưởng lựa chọn làm đối tác chiến lược là điều hoàn toàn dễ hiểu.


2023-Ferrari-Purosangue.jpg

Kể từ khi ông Vigna gia nhập Ferrari vào năm 2021, nhà sản xuất siêu xe thể thao này liên tục cho thấy những động thái đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghệ. Bản thân ông Vigna trước đây là chuyên gia về chip bán dẫn tại STMicroelectronics và ông được Ferrari thuê vì “sự hiểu biết sâu sắc các công nghệ tiên tiến sẽ thúc đẩy nhiều thay đổi đột phá trong ngành công nghiệp ô tô“ – theo lời Chủ tịch Ferrari John Elkann.

Năm 2022, Ferrari cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với Qualcomm, nhà sản xuất chip của Mỹ được biết đến nhiều nhất với chipset Snapdragon cho các thiết bị di động. Tại thời điểm đó, CEO Vigna của Ferrari cho biết sự hợp tác chiến lược này được hy vọng sẽ giúp hãng siêu xe Italia “mở rộng kiến thức về công nghệ kỹ thuật số và Web 3.0.”

Tham khảo Ferrari

Bài trướcGần 6.000 xe Hyundai bán ra tại Việt Nam trong tháng 3/2023, tiếp tục tăng trưởng
Bài tiếp theoSiêu SUV đầu tiên Ferrari Purosangue trình làng Đông Nam Á