Vô-lăng chữ nhật của Tesla trở thành tùy chọn trị giá 250 USD

0

tesla-model-s-yoke.jpg

Từng là trang bị được lắp đặt sẵn đối với Model S và Model X, giờ đây những khách hàng thực sự muốn có vô-lăng kiểu yoke hình chữ nhật trên xe Tesla sẽ phải trả thêm tiền.

Câu chuyện gây tranh cãi xung quanh vô-lăng chữ nhật của Tesla vẫn tiếp tục. Dường như thành phần này đang trở thành công cụ để hãng xe điện Mỹ và CEO Elon Musk thu hút sự chú ý, thay vì là một tiện ích phục vụ cho người sử dụng xe.


yoke-1634562383.jpg

Vào năm 2021, vô-lăng chữ nhật kiểu yoke được trang bị sẵn trên tất cả các xe Model S và Model X, như một nét mới trong đợt cập nhật và tái thiết kế của 2 dòng xe điện này. Những người ủng hộ cho rằng sự thay đổi này khiến Tesla đậm chất tương lai hơn, nhưng cũng không ít khách hàng than phiền vô-lăng chữ nhật khiến một số thao tác trở nên khó khăn hơn mức cần thiết, chẳng hạn như lúc quay đầu xe.


model-s-yoke-hero.jpg

Đến tháng 1 năm nay, nhà sản xuất ô tô điện Mỹ đã quyết định đưa vô-lăng kiểu truyền thống quay trở lại cho Model S và Model X dưới dạng tùy chọn miễn phí. Vào thời điểm đó, khách hàng khi mua 2 dòng xe này có quyền được chọn kiểu vô-lăng theo một trong hai phong cách, hoặc quen thuộc hoặc hình chữ nhật hiện đại mà không phải tốn thêm xu nào.

Tuy nhiên giờ đây khi kiểm tra bộ configurator trên trang chủ Tesla, vô-lăng chữ nhật kiểu yoke lại được chuyển đổi thành tùy chọn có tính phí, trị giá 250 USD (khoảng 5,9 triệu đồng). Điều đó có nghĩa là các xe Model S và Model X khi mua mới từ thời điểm này sẽ được trang bị tiêu chuẩn vô-lăng kiểu truyền thống. Còn những ai muốn đi theo phong cách tương lai sẽ cần phải chi thêm tiền.


2022-tesla-model-s-yoke.jpg

Tesla Model S với vô-lăng chữ nhật kiểu yoke

2022-tesla-model-s-volang.jpg

Tesla Model S với vô-lăng kiểu truyền thống

Vô-lăng chữ nhật kiểu yoke trên xe Tesla đã gây tranh cãi ngay từ lúc nó mới xuất hiện, với rất nhiều những câu hỏi xung quanh việc liệu trang bị này có hợp pháp hay không. Các tín đồ Tesla cũng như giới chuyên môn đều cố gắng chứng minh luận điểm của mình thông qua thực tế, nhưng chưa bên nào có thể hoàn toàn thuyết phục được đối phương.

Trong tất cả những ồn ào này, điều đáng mỉa mai nhất lại đến từ chính CEO Tesla là ông Elon Musk. Vào tháng 7/2021, khi được hỏi trực tiếp trên Twitter là liệu có bất kỳ khả năng nào vô-lăng bình thường sẽ được cung cấp lại như một tùy chọn hay không, ông Musk đã tweet lại: "Không". Hiện giờ tuyên bố này vẫn có thể được tìm thấy dễ dàng trên mạng xã hội.


elonmuskyoke.PNG

Có lẽ sau gần 2 năm, các kỹ sư Tesla đã nhận thức rõ hậu quả của sự "cải lùi" trong thiết kế vô-lăng và quyết định sửa sai.

Tham khảo Tesla

Bài trướcÉn Vàng mua và thuê 150 xe ô tô điện VinFast, ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng
Bài tiếp theoBàn giao 12 xe VinFast VF 5 Plus cho khách hàng đặt mua sớm tại TP.HCM