787 chiếc Suzuki Jimny vừa thiết lập kỷ lục thế giới Guinness mới

0

Cuối tuần qua, 787 chiếc Suzuki Jimny đã thiết lập kỷ lục thế giới Guinness mới, đây là một trong những sự kiện off line lớn nhất của dòng xe off-road cỡ nhỏ này.

787 chiếc Suzuki Jimny vừa thiết lập kỷ lục thế giới Guinness mới

Suzuki Auto Nam Phi thiết lập kỷ lục đặc biệt này tại sự kiện Jimny Gathering 2023, được tổ chức tại Clarens, Nam Phi. Sự kiện quy tụ 796 xe Jimny từ khắp phía nam Châu Phi đã hội tụ nơi đây thể hiện niềm đam mê chiếc xe off-road cỡ nhỏ mà thị trường Mỹ từng từ chối mạnh mẽ.

Nếu tính luôn 5 chiếc xe Jimny mang tính biểu tượng di sản được trưng bày, số lượng xe đạt 801 chiếc.

Sự kiện Jimny Gathering 2023 có sự xuất hiện 4 thế hệ, trong đó có cả Jimny phiên bản 5 cửa mới. Điểm nhấn của sự kiện là cùng lúc 787 chiếc Jimny bật đèn pha trong khoảng thời gian 5 giây. Đại diện của Guinness World Records đã chứng nhận thành tích này.

Jimny Gathering 2023 diễn ra trong 3 ngày nhằm tôn vinh Jimny, chiếc xe off-road cỡ nhỏ cực kỳ ưu việt với thiết kế được cho là tương tự Mercedes-Benz G-Class. Tuy nhiên, một thực tế phủ phàng là Jimny ra đời trước G-Class, vậy nên nếu nói đúng thì G-Class giống Jimny.

787 chiếc Suzuki Jimny vừa thiết lập kỷ lục thế giới Guinness mới

Trước đó, Suzuki dự kiến tổ chức sinh nhật lần thứ 50 cho Jimny vào năm 2020. Tuy nhiên, do đại dịch covid cầu toàn nên sự kiện bị hạn chế, với cộng đồng đam mê dòng xe này và Suzuki Auto Nam Phi vẫn mong muốn có được hoạt động quy mô lớn hơn.

Vậy nên sự kiện lần này cũng có thể được xem là một trong những buổi offline lớn nhất của Jimny trên thế giới, mặc dù đến thời điểm này điều này chưa được xác nhận.

Jimny mới nhất hiện đang ở thế hệ thứ 4 và chiếc Jimny đầu tiên ra đời năm 1970 với tư cách off-road thuộc dòng xe Kei. Jimny hội tụ toàn bộ đặc trưng của chiếc off-road truyền thống như khung gầm rời, hộp số 2 cầu có cài cầu chậm, kích thước nhỏ gọn.

Chiều dài cơ sở nhỏ đã mang lại khả năng off-road vượt trội, mặc dù đôi khi có thể ảnh hưởng đến quá trình lái Jimny trên đường trường. Tuy nhiên điều này không phải là rào cản, bởi người chọn Jimny vì khả năng vượt địa hình.
Từ năm 1970 đến nay, đã có hơn 2,85 triệu chiếc Jimny được bán ra trên toàn thế giới.

Tham khảo Suzuki

Bài trướcSinh viên trường đại học Munich lái xe điện 2.573 km liên tục trong một lần sạc, phá kỷ lục thế giới
Bài tiếp theoToyota RAV4 2024 được cải tiến toàn diện