Audi mở trung tâm thử nghiệm va chạm mới trị giá 100 triệu euro tại Đức

0

Audi vừa khai trương một Vehicle Safety Center – Trung tâm An toàn Phương tiện mới tại khu công nghệ cao ở Ingolstadt, Đức. Cơ sở này sẽ cho phép hãng xe Đức thực hiện nhiều loại thử nghiệm liên quan đến va chạm trước khi tung ra một mẫu xe mới.

Cơ sở này mất 3 năm để xây dựng, tiêu tốn khoảng 100 triệu euro (107 triệu USD) và là nơi làm việc của khoảng 100 nhân viên. Audi đã thiết kế cơ sở này với mục tiêu hướng tới tương lai, đảm bảo rằng trung tâm có thể thực hiện các bài kiểm tra vượt xa các tiêu chuẩn va chạm hiện nay mà hãng đang phải đáp ứng ở nhiều thị trường khác nhau.

So với trung tâm thử nghiệm va chạm cũ, tòa nhà mới cũng tạo điều kiện cho Audi thực hiện nhiều bài test hơn và với sự đa dạng lớn hơn về các tình huống giả lập. Tòa nhà mới có sàn thử nghiệm va chạm lớn, tích hợp camera tốc độ cao hiện đại và hệ thống đèn LED.

Khu vực thử nghiệm có nhiều làn đường va chạm chéo nhau, cho phép Audi thực hiện va chạm giữa hai phương tiện với góc tiếp xúc lớn nhất lên tới 90 độ. Nó cũng cho phép các mẫu xe thử nghiệm có thể lao sang một bên khi gặp chướng ngại vật. Tòa nhà còn có một phòng thí nghiệm với các hình nộm mô phỏng, phòng thử nghiệm linh kiện, văn phòng hành chính và xưởng sửa chữa.

Audi sẽ sử dụng hơn 60 hình nộm thử nghiệm va chạm THOR trong các đánh giá của mình, có kích thước từ trẻ 18 tháng tuổi đến người lớn nặng 100 kg. Các hình nộm có tới 150 cảm biến cung cấp dữ liệu chi tiết mỗi khi một pha va chạm xảy ra. Qúa trình quét 3 chiều giúp xử lý các biến dạng sau thử nghiệm của xe, trong khi theo dõi chuyển động giúp nắm bắt chuỗi sự kiện.

Mô phỏng máy tính đóng một vai trò quan trọng trong các thử nghiệm va chạm, trong đó Audi đã thực hiện hàng chục nghìn vụ va chạm ảo trước khi chế tạo nguyên mẫu của một loại xe mới. Trung tâm CNTT của hãng nằm trong cùng khu công nghệ cao ở Ingolstadt sẽ hỗ trợ thực hiện các thử nghiệm này.

Từ hơn 80 năm trước, Audi đã luôn thể hiện là một hãng xe chú trọng đến vấn đề an toàn. Họ đã cho phòng xử lý sự cố đầu tiên đi vào hoạt động ở Ingolstadt vào năm 1970 và cơ sở này liên tục được sử dụng trong suốt 50 năm tiếp theo. Năm 1972, Audi giới thiệu các hình nộm thử nghiệm va chạm cho cơ sở này. Nỗ lực nhằm tạo ra những phương tiện an toàn hơn đã giúp Audi nhận được những chứng chỉ xếp hạng an toàn hàng đầu trên khắp thế giới.

Những nỗ lực của Audi nhằm tạo ra những chiếc xe an toàn đang được đền đáp tại thị trường Mỹ. Năm nay, Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc đã trao giải thưởng Top Safety Pick cho 7 mẫu xe Audi. Trong đó 5 chiếc đã giành được danh hiệu Top Safety Pick+, chẳng hạn như Audi A5 2023.

Tham khảo Audi

Bài trướcVinFast VF 6 xuất hiện tại Mỹ và đường phố Việt Nam, ấn định ngày ra mắt 29/9
Bài tiếp theoSinh viên trường đại học Munich lái xe điện 2.573 km liên tục trong một lần sạc, phá kỷ lục thế giới