Mercedes-Benz xác nhận sẽ sớm ra mắt G-Class mini

0

Cuối cùng thì đại diện Mercedes-Benz cũng đã xác nhận sẽ thực hiện phiên bản nhỏ G-Class có mức giá tốt hơn là điều mà rất nhiều người yêu thích thương hiệu ngôi sao ba cánh trông chờ.

Mercedes-Benz xác nhận sẽ sớm ra mắt G-Class mini

Một phiên bản thu nhỏ của mẫu xe địa hình mang tính biểu tượng của Mercedes-Benz, G-Class, đã được đồn đại trong nhiều năm. Giờ đây, tin tức này cuối cùng đã được xác nhận bởi những người đứng đầu nhà sản xuất ô tô.

Giám đốc điều hành Mercedes-Benz – Ola Källenius phát biểu với Bloomberg trước Triển lãm ô tô triển lãm IAA Mobility 2023 diễn ra tại Munich rằng, nhà sản xuất ô tô này đang phát triển mẫu G-Class cỡ nhỏ mà ông gọi là “G mini”.

Mercedes-Benz xác nhận sẽ sớm ra mắt G-Class mini
Ola Källenius – CEO của Mercedes-Benz

Thời gian thực hiện chiếc xe này không được CEO của Mercedes-Benz đề cập. Tất nhiên hệ thống truyền động cũng chưa được đề cập, nhưng hiện nay Mercedes đang hướng đến các dòng xe điện trong thập kỷ tới, vậy nên có thể G-Class phiên bản mini cũng sẽ dùng động cơ điện thay vì động cơ đốt trong.

Theo một số thông tin, ngay cả bản G-Class hiện tại cũng được nâng cấp với động cơ điện từ đầu năm 2024. Chiếc G-Class mini được cho sẽ xuất hiện cùng với thời điểm ra mắt G-Class thuần điện.

Mercedes-Benz xác nhận sẽ sớm ra mắt G-Class mini

Theo truyền thông Đức, G-Class mới được phát triển trên nền tảng Mercedes Modular Architecture dành cho dòng xe điện nhưng vẫn có thể kết hợp với động cơ đốt trong. Mặt khác G-Class mini sẽ không có khả năng vượt địa hình vượt trội như phiên bản G-Class tiêu chuẩn bởi khung gầm liền.

Tuy nhiên, khoảng sáng gầm, góc tới lẫn góc thoát sẽ được tối ưu, vẫn sẽ có hệ dẫn động 4 bánh và nhiều khả năng G-Class thuần điện sẽ dùng động cơ điện kép đặt trước và sau.

Mercedes-Benz G-Class là mẫu SUV hướng tới khả năng vượt địa hình tuyệt vời cùng mức giá cao ngất ngưởng. Mercedes giới hạn số lượng xe nhằm duy trì tính độc quyền nên giá khởi điểm của chiếc xe này ở Mỹ là hơn 140.000 USD, khiến nhiều người hâm mộ không thể tiếp cận được.

Mercedes-Benz xác nhận sẽ sớm ra mắt G-Class mini

Với việc ra mắt phiên bản nhỏ hơn được kỳ vọng mức giá cả phải chăng sẽ phần nào đáp ứng nhu cầu sở hữu G-Class của số đông. Đồng thời cũng thu hút thêm khách hàng ở nhiều thị trường khác mà G-Class truyền thống được xem là quá lớn, điển hình như châu Âu.

Trớ trêu thay, giá cao đồng nghĩa là môi trường sống tự nhiên của hầu hết chủ nhân G-Wagens ở Mỹ tại Rodeo Drive một trong những con phố đắt đỏ nhất thế giới ở Beverly Hills, hay Đại lộ số 5 ở Thành phố New York, chứ không phải những con đường mòn địa hình. G-Class phiên bản giá cả phải chăng có thể lôi kéo nhiều chủ nhân làm cho xe của họ bị bẩn một chút.

Không chỉ Mercedes-Benz mà Land Rover được cho lên kế hoạch thực hiện phiên bản mini của mẫu xe địa hình mang tính biểu tượng – Defender, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2026.

Tham khảo Mercedes-Benz

Bài trướcXe điện Dodge Charger Daytona SRT vẫn có tiếng động cơ và ống xả nhờ “công nghệ” đỉnh cao này
Bài tiếp theoXe Mazda tại Việt Nam giảm giá và thêm phiên bản