Xe bán tải Lexus đang được xem xét sản xuất, trang bị động cơ điện

0

Trong trường hợp nhu cầu của khách hàng kỳ vọng về chiếc bán tải mang logo Lexus, hãng xe sang của Toyota sẽ sớm ra mắt chiếc xe bán tải.

Lexus xem xét việc sản xuất xe bán tải

Trước đó, vài hãng xe sang đã từng làm những chiếc bán tải cao cấp, điển hình Mercedes X-Class dựa trên Nissan Navara nhưng tỷ lệ thành công.

Thừa biết thực trạng này, nhưng bộ phận Toyota cao cấp không phủ nhận chiếc bán tải gắn logo Lexus; đồng thời cho rằng Lexus sẽ thực hiện chiếc bán tải cao cấp nếu như khách hàng thực sự mong muốn.

Vậy nên, có thể khẳng định rằng xe bán tải Lexus không có mối liên hệ nào với Hilux, Tacoma hoặc Tundra. Có thể chiếc bán tải Lexus sẽ không trang bị động cơ đốt trong vì đội ngũ phát triển sẽ tạo nên mẫu bán tải thuần điện.

Lexus xem xét việc sản xuất xe bán tải

Theo ông Takashi Watanabe – Tổng giám đốc toàn cầu của Lexus, trong khi Toyota đảm nhận vai trò chủ chốt trong phân khúc xe bán tải, Lexus muốn phục vụ một đa dạng đối lượng khách hàng.

Nếu nhu cầu từ người tiêu dùng mạnh mẽ, Lexus sẽ phát triển hoặc ra mắt chiếc bán tải trong tương lai. Chúng tôi không từ chối (khách hàng) một chiếc xe bán tải Lexus, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa có cuộc thảo luận như vậy“, ông Takashi Watanabe chia sẻ.

Một chiếc bán tải Lexus không phải là ví dụ điển hình về sự khác biệt. Trước đây, Lexus đã thực hiện chiếc minivan LM phá vỡ lối truyền thống.

Chiếc xe MPV cao cấp này được ra mắt vào năm 2019, tập trung vào Trung Quốc trước khi giới thiệu tại các thị trường khác. Trớ trêu thay, LM không được bán tại Nhật Bản mặc dù xe sản xuất nơi đây.

Với thế hệ thứ 2 của LM vừa được ra mắt đầu năm, mẫu MPV cao cấp này sẽ xuất hiện hơn 60 quốc gia, trong đó có Nhật, Úc, một số thị trường châu Âu.

Phiên bản thế hệ thứ hai được giới thiệu vào đầu năm nay sẽ có mặt tại hơn 60 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Úc và một số thị trường châu Âu.

Mặt khác, LFA cũng là mẫu xe khác biệt so với bất kỳ mẫu Lexus trước đây. Được giới thiệu dưới dạng Electrified Sport Concept, một phiên bản thuần điện của siêu xe V10 sẽ được ra mắt vào cuối thập kỷ này với hộp số cơ bản mô phỏng.

Tham khảo Lexus, Motor1

Bài trướcFord Ranger 2025 Plug-In Hybrid sắp ra mắt, nhưng không dành cho thị trường Mỹ
Bài tiếp theoPorsche Việt Nam giới thiệu Cayenne 2024 mới, giá từ 5,560 tỷ đồng