[4th Anniversary Porsche Club Vietnam] Ngày 1: TP.HCM đến Quy Nhơn, xuyên qua cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

0

Gần 50 xe Porsche tham gia hành trình đánh dấu kỷ niệm 4 năm thành lập Porsche Club Vietnam tại Thành phố biển Đà Nẵng. Chặng đầu tiên TP.HCM đến Quy Nhơn dài 666 km.

[4th Anniversary Porsche Club Vietnam] Ngày 1 - TP.HCM đến Quy Nhơn, xuyên qua cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

Năm 2023, Porsche Club Vietnam đánh dấu kỷ niệm 4 năm thành lập tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng. Hoạt động lần này với slogan “kết nối vì tương lai” cũng là lần đầu tiên thành viên Porsche 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng nhau gặp gỡ và giao lưu.

Để chuyến đi trải nghiệm cung đường biển trở nên trọn vẹn và không quá mất sức khi cầm cương chiến mã, nhất là những thành viên nữ. Ban điều hành đã phân bổ lộ trình di chuyển 2 ngày, ngày thứ nhất từ TP.HCM đến Quy Nhơn và ngày thứ hai từ Quy Nhơn đến TP. Đà Nẵng.

Trước lúc khởi hành, toàn bộ thành viên tham gia chuyến hành trình từ TP.HCM đến Đà Nẵng đều được ban điều hành yêu cầu mang xe đến Porsche Việt Nam kiểm tra, bảo dưỡng nhằm đảm bảo tình trạng “sức khoẻ” tốt nhất của các chiến binh trong suốt chuyến đi. 

Tương tự như hành trình ASEAN Caravan Tour 2023 đi xuyên qua 4 nước Đông Nam Á, Porsche Việt Nam đã cử các kỹ thuật viên đi xe hậu cần theo đoàn. Được biết, xe hậu cần trang bị lốp dự phòng, máy móc chuyên dụng, thiết bị cứu hộ và cuối ngày đều kiểm tra, theo dõi tình trạng của mỗi xe.

Chặng đầu tiên TP.HCM – Quy Nhơn dài 666 km

Đúng 4 giờ 45 sáng ngày 26/10, các thành viên Porsche Club Vietnam đã hội tụ về điểm tập trung khu vực Sala (TP.HCM) chuẩn bị cho chặng đường đầu tiên dài 666 km từ TP.HCM đến Quy Nhơn.

Câu đầu tiên mà các thành viên chào hỏi nhau, không còn là “hi“, “chào bác buổi sáng“… mà thay bằng “Sao? Tối qua bồ ngủ được không? tui không ngủ được luôn”, “Nôn đi quá nằm ngủ mà cứ chập chờn“, “Chưa bao giờ tui thấy 4 giờ sáng mà lâu tới vậy”, “Nằm ngủ mà lâu lâu ngó điện thoại canh tới giờ là thay đồ lên xe“…

Đây không phải lần đầu các thành viên đi chơi cùng nhau, càng không phải là hội nhóm chơi với nhau một cách hời hợt. Không biết tự bao giờ, Porsche Club Vietnam đã trở thành mái nhà chung nuôi dưỡng đam mê của những người yêu mến Porsche. Họ không chỉ là bạn, không chỉ là đồng đội mà nay đã thân thiết như anh em một nhà!

Tham gia chuyến đi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Porsche Club Vietnam có sự tham gia của hơn 50 xe Porsche các loại như 911, 718 Cayman, Panamera, Cayenne, Macan. Trong đó, dòng xe 911 chiếm số lượng lớn nhất và cũng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ra đời của dòng xe 911, ban điều hành Porsche Club Vietnam đã chuẩn bị không gian trưng bày triển lãm đặc biệt chào đón các thành viên tham dự sinh nhật lần này.

Trước khi khởi hành, các thành viên tranh thủ kiểm tra bộ đàm, đo áp suất lốp và dán sticker… Đồng thời, ban điều hành Porsche Club Vietnam cũng thông báo các thông tin quan trọng về tuyến đường và cung đường di chuyển. Đúng 5 giờ 30, đoàn xe Porsche bắt đầu di chuyển ra khỏi điểm tập trung tiến về cao tốc Long Thành – Phan Thiết.

Điểm nghỉ chân đầu tiên của đoàn là trạm dừng cao tốc Long Thành, đây cũng là nơi các thành viên chủ động mua đồ ăn vặt, cà phê để tăng năng lượng di chuyển đến cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo.

Đoàn xe của thành viên Porsche Club Vietnam dừng chân tại trạm nghỉ cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Đoàn tiếp tục di chuyển đến hết cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo và dừng chân nghỉ tại Cà Ná.

Sau 400 km rong ruổi trên quốc lộ và cao tốc Long Thành – Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo, cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, các thành viên đã đến thành phố biển Nha Trang và dừng chân nghỉ trưa tại đây.

Đúng 1 giờ chiều, đoàn tạm biệt Nha Trang để di chuyển đến Phú Yên và check in tháp Nghinh Phong.

Thay vì đi qua hầm Cổ Mã và hầm đèo Cả, ban điều hành quyết định dẫn đoàn xuống đường đèo Cổ Mã hướng về biển Đại Lãnh để hưởng thụ cảm giác cầm lái chiến mã di chuyển trên cung đường đèo dốc, một bên là núi non sừng sững, một bên là bãi biển Đại Lãnh hoang sơ xanh ngắt.

Đèo Cổ Mã có tên chữ “Mã Cảnh” (mang nghĩa cổ ngựa) là đoạn đèo thấp, ngắn; thuộc tỉnh Khánh Hòa giáp ranh với Phú Yên.

Từ đèo Cổ Mã, đoàn xe Porsche nối đuôi nhau men theo con đường Quốc lộ 29 di chuyển qua vịnh Vũng Rô yên bình – chiêm ngưỡng cung đường biển đẹp nhất Việt Nam và ngắm gành đá Hoà Hiệp Nam ở phía xa khi qua cầu Đà Nông.

Đến 3 giờ chiều, đoàn có mặt tại tháp Nghinh Phong (TP.Tuy Hoà, T.Phú Yên), biểu tượng mới của du lịch Phú Yên. Tháp Nghinh Phong mang thiết kế ấn tượng, lấy cảm hứng từ ghềnh đá đĩa mang tính biểu tượng của địa phương và truyền thuyết “trăm trứng trăm con” của Lạc Long quân và Âu Cơ. 

Cột đá cao 35m đại diện cho Lạc Long Quân và cột đá còn lại cao 30m đại diện cho Âu Cơ. Dưới mỗi chân tòa tháp là 50 khối đá xếp chồng lên nhau. Phần tường giữa hai cột đá là các bức phù điêu hình ảnh của mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên.

Sau 45 phút nghỉ ngơi và chụp ảnh lưu niệm, đoàn Porsche Club Vietnam tiếp tục di chuyển về Quy Nhơn. Theo kế hoạch, đoàn sẽ cùng khám phá tiểu sa mạc Nhơn Hội, tuy nhiên thời gian khá hạn hẹp nên đoàn lỡ hẹn với địa điểm này.

Gần 7 giờ tối đoàn đã đến Maia Resort Quy Nhơn, kết thúc  lộ trình ngày đầu. Ban điều hành Porsche Club Vietnam chọn resort Maia Quy Nhơn nhằm mang đến một đêm nghỉ ngơi thư thái, hoà cùng tiếng sóng biển rì rào, xua tan sự mệt mỏi trong chặng đường ngày đầu dài 666 km.

Ăn sáng tại TP.HCM, ăn trưa Nha Trang và ăn tối Quy Nhơn” là những lời mà thành viên nói với nhau sau một ngày dài di chuyển cùng nhau 666 km.

(Còn tiếp)


Porsche Club Vietnam (PCVN) là Câu lạc bộ Xe thể thao Porsche chính thức và duy nhất tại Việt Nam được công nhận bởi Porsche A.G. và Porsche Việt Nam. Porsche Club Vietnam là nơi kết nối và quy tụ các thành viên là chủ sở hữu xe Porsche, chia sẻ chung tình yêu, niềm đam mê với thương hiệu Porsche.

Bên cạnh các hoạt động mà Porsche Club Vietnam tổ chức thường xuyên cho các thành viên như: Hành trình trình trong ngày (Mini Trips), Hành trình dài (Road Trips), Hành trình từ thiện (Charity Trips), Các buổi nâng cao kỹ năng lái xe (Tracksday), Hành trình của năm (Drive of the Year) với phạm vi trong nước, thì việc tổ chức một chuyến đi với quy mô giao lưu quốc tế luôn là hoạt động nằm trong kế hoạch của PCVN.

Bài trướcSubaru Sport Mobility Concept – tương lai của xe thể thao BRZ chạy điện
Bài tiếp theoNgắm trước dàn taxi điện Xanh SM sắp lăn bánh tại Lào