Trang chủ » 3 xe Toyota dùng nhiên liệu trung hòa carbon, động cơ hydro và Hybrid đua giải Super Endurance ở Thái Lan

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế

3 xe Toyota dùng nhiên liệu trung hòa carbon, động cơ hydro và Hybrid đua giải Super Endurance ở Thái Lan

3 xe Toyota dùng nhiên liệu trung hòa carbon, động cơ hydro và Hybrid đua giải Super Endurance ở Thái Lan

Việc tham gia một sự kiện đua xe thể thao như Giải đua xe tốc độ cao kéo dài 10 giờ ở Thái Lan thể hiện lòng biết ơn và trải nghiệm “Niềm vui khi lái xe” cho người hâm mộ ở Thái Lan và các nước châu Á khác.

Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (Toyota) thông báo đã tham gia IDEMITSU SUPER ENDURANCE SOUTHEAST ASIA TROPHY 2023 (Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ ở Thái Lan) được tổ chức vào ngày 22 và 23/12 tại Trường đua quốc tế Chang (Chang International Circuit) ở Thái Lan. Toyota tham gia thi đấu cùng đội đua ROOKIE Racing với 3 mẫu xe là mẫu xe ý tưởng ORC ROOKIE GR86 CNF, một chiếc GR68 chạy bằng nhiên liệu trung hòa carbon, mẫu xe ý tưởng ORC ROOKIE GR Corolla H2, một chiếc Corolla chạy bằng hydro và mẫu xe CP ROOKIE PRIUS CNF-HEV GR, một chiếc Prius HEV chạy bằng nhiên liệu trung hòa carbon. Cả ba chiếc xe đều hoàn thành cuộc đua.

Toyota đã sử dụng hydro sản xuất tại địa phương từ Tập đoàn Charoen Pokphand (CP), một đối tác của Toyota cùng hướng đến mục tiêu đạt được một xã hội trung hòa carbon ở Thái Lan, cho Cuộc đua sức bền kéo dài 10 giờ của Thái Lan. Các sự kiện tri ân người hâm mộ cũng đã được tổ chức trước cuộc đua dành cho những người dân Thái Lan ủng hộ Toyota mỗi ngày, đánh dấu một bước tiến lớn để đạt được mục tiêu trung hòa carbon và “Niềm vui khi lái xe” thông qua đua xe thể thao. 

Lễ hội GR 2023

Trước thềm Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ ở Thái Lan, Công ty Ô tô Toyota Thái Lan (TMT) đã tổ chức Lễ hội GR 2023 vào ngày 19/12 tại Bangkok, Thái Lan, nơi có rất nhiều người hâm mộ môn đua xe thể thao, thu hút khoảng 2.500 người hâm mộ tham dự.

Tại Lễ hội GR 2023, các tay đua đến từ đội ROOKIE Racing, đội đua Toyota Gazoo Thái Lan và D1 đã tham gia các màn trình diễn đồng đội, Time Attacks và Drift. TMT cũng giới thiệu mẫu IMV0 và bày tỏ lòng biết ơn đến người dân Thái Lan.

Toyota tiếp tục đặt mục tiêu mang lại nụ cười cho khách hàng Thái Lan bằng cách tạo ra những chiếc xe tốt hơn bao giờ hết và xây dựng cộng đồng người hâm mộ thông qua môn đua xe thể thao.

3 chiếc xe hoàn thành cuộc đua: nhiên liệu trung hòa carbon, động cơ hydro và Hybrid

Ba chiếc xe tham gia Cuộc đua sức bền 10 giờ ở Thái Lan là GR86 chạy bằng nhiên liệu trung hòa carbon, Corolla chạy bằng hydro và Prius đã hoàn thành cuộc đua và về đích với thông tin như sau:

SốĐộiXe/Tay đuaLoạiVòng chạyVị trí tổngVị trí theo hạng
228ORC ROOKIE RacingMẫu xe ORC ROOKIE GR86 CNF ・Kazuya Oshima, Kenta Yamashita, Keizo Kato, Daisuke ToyodaD228944
264CP ROOKIE RacingMẫu xe CP ROOKIE PRIUS CNF-HEV GR ・Kachorn Chiaravanont, Morizo, Tatsuya Kataoka, Naoya Gamo, Hibiki TairaD2272116
232ORC ROOKIE RacingMẫu xe ORC ROOKIE GR Corolla H2 ・Morizo, Yasuhiro Ogura, Masahiro Sasaki, Hiroaki IshiuraD2161*558

*Dự kiến ngừng hoạt động khoảng 2 giờ

Trong cuộc đua này, Toyota cũng đã cố gắng mở rộng các lựa chọn trung hòa carbon dành cho dòng xe thể thao. GR86 và Prius sử dụng nhiên liệu trung hòa carbon. Động cơ hydro của Corolla sử dụng một phần hydro được làm từ khí sinh học có nguồn gốc từ phân gà ở các trang trại gia cầm của CP.

Sau cuộc đua, chủ tịch Akio Toyoda, còn được biết đến là Tay đua Morizo, đã đưa ra những nhận xét như sau:

“Thông điệp của việc tham gia cuộc đua này là cho thấy hydro và hybrid là những lựa chọn trung hòa carbon.

Mặc dù có một số rắc rối trong quá trình đua, chúng tôi đã có thể hoàn thành cuộc đua. Ngoài động cơ hydro đã tham gia cuộc đua trong năm thứ hai, tôi rất ấn tượng rằng năm nay mẫu xe Prius và xe hybrid cũng được người dân Thái Lan đón nhận.

Chúng tôi đang làm việc cùng với CP để giảm lượng khí thải CO2 tại Thái Lan bằng cách tận dụng các thế mạnh chuyên môn của mỗi công ty. Ông Kachorn, người tham gia giải đua với tư cách là một tay đua Prius lần này, cũng yêu thích lái xe, và chủ tịch Ông Soopakij, cũng là một người đam mê lái xe. Thật ý nghĩa khi CP và Toyota có thể tham gia cuộc đua Prius kéo dài 10 giờ cùng nhau, và tôi nghĩ rằng điều này đã khiến nhiều người tìm hiểu về các hoạt động của chúng tôi hơn.

Rất khó để một công ty có thể đơn độc tạo ra phong trào trung hòa carbon và một tương lai tự do di chuyển.

Những người sản xuất, vận chuyển và sử dụng năng lượng và những nhà sản xuất ô tô; Tôi tin rằng nếu nhiều người cùng hợp tác và hành động, số lượng đối tác có cùng chí hướng sẽ tăng lên, và tương lai chắc chắn sẽ thay đổi.

Người dân Thái Lan tích cực ủng hộ những người đang thực sự hành động. Tôi muốn sống trong một thế giới nơi tất cả chúng ta cùng nhau tạo ra tương lai và hỗ trợ những người đang làm việc chăm chỉ để hướng tới mục tiêu này.

Toyota sẽ tiếp tục nỗ lực để cân bằng các cách tiếp cận đa chiều hướng tới mục tiêu trung hòa carbon với những chiếc xe cùng trải nghiệm “Niềm vui khi lái xe” và tạo ra nụ cười của khách hàng.”

Tham khảo Toyota

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận