ABT Sportsline ra mắt gói nâng cấp dành riêng cho động cơ V8 tăng áp kép của Lamborghini và Audi

0

Hãng độ ABT Sportsline của Đức vừa giới thiệu bản nâng cấp động cơ cho các xe Audi và Lamborghini được trang bị khối động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít. Hệ thống Kiểm soát Động cơ ABT có khả năng sản sinh mức công suất và mô-men xoắn lớn hơn, biến những chiếc xe hiệu suất vốn đã mạnh có thể trở nên mạnh mẽ hơn với công suất cao hơn. Những chiếc xe như RS6 Avant và RS7 đời 2021 – 2023 giờ đây có thể tăng công suất lên tới 690 mã lực và mô-men xoắn 880 Nm, tăng đáng kể so với con số vốn đã rất ấn tượng là 591 mã lực 800 Nm.

Nếu người dùng vẫn muốn có thêm cơ bắp từ chiếc Audi V8 của mình, ABT có thể tăng công suất tiêu chuẩn 621 mã lực, mô-men xoắn 850 Nm lên mức công suất đáng ấn tượng là 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại 950 Nm. Đối với Audi RSQ8, mẫu SUV coupe có trang bị động cơ tương tự cùng mức công suất có thể sản sinh tiêu chuẩn là 591 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm. Với bản nâng cấp ABT, công suất này được đẩy lên tới 690 mã lực và mô-men xoắn đạt mức 880 Nm.

Ngoài ra, hãng độ cũng đã giới thiệu những cải tiến cho mẫu siêu SUV “cùng nhà” Lamborghini Urus. Mẫu SUV hiệu suất vượt trội của Ý hiện đang dùng chung động cơ V8 với một số mẫu xe Audi, Bentley và Porsche. Về tiêu chuẩn, chiếc siêu SUV có khả năng công suất 657 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm, đủ để đem lại trải nghiệm ấn tượng cho người cầm lái.

Với việc nâng cấp phần mềm cộng với nâng cấp bộ tăng áp và bộ làm mát khí nạp lớn hơn của ABT, chiếc siêu SUV có khả năng tạo ra công suất lên tới 840 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1000 Nm khi chạy bằng nhiên liệu có trị số octan trên 98. Nếu sử dụng xăng thông thường, gói nâng cấp này vẫn giúp xe tạo ra công suất khoảng 750 mã lực.

Bên cạnh nâng cấp chính cho khối động cơ V8, động cơ V6 2.9 lít có âm thanh ấn tượng trên RS5 cũng đủ điều kiện để nâng cấp gói kiểm soát động cơ. Nhờ nâng cấp trang bị này, công suất của xe có thể tăng từ 444 mã lực lên 503 mã lực. Thương hiệu ABT còn phải lắp thêm một bộ tản nhiệt nước để đảm bảo xe có thể chịu được nhiệt độ cao hơn do mức hiệu suất cao hơn.

Nếu người dùng muốn chiếc Audi hoặc Lamborghini độ của mình sở hữu một diện mạo ấn tượng hơn, ABT cũng cung cấp các gói độ nâng cấp về ngoại thất cho RS6, RS7, RS Q8 và Urus.

Tham khảo: ABT Tuning

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcToyota Crown Crossover Landscape: Phiên bản Off-road với những trang bị độc đáo
Bài tiếp theoNissan X-Trail N-Trek 2024: bản đặc biệt đậm chất xe chuyên off-road