AMG Mythos PureSpeed: Siêu xe “không mui” dành cho Fan cứng của Mercedes-Benz, chỉ 250 chiếc sản xuất

0

Mercedes-AMG đã tiết lộ chiếc xe đầu tiên trong dải sản phẩm Mythos của mình mang tên PureSpeed. Đây chính là chiếc roadster dựa trên SL có thiết kế lấy cảm hứng từ F1 có trang bị cả phần khung chống lật nổi. Chính vì vậy mà thương hiệu đã chọn ra mắt sản phẩm đặc biệt với số lượng sản xuất thấp Mythos đầu tiên trước cuộc đua F1 vào cuối tuần này tại Monaco.

Chiếc xe hai chỗ này sẽ được sản xuất vào năm tới và sẽ được sản xuất giới hạn ở 250 chiếc. Nhóm thiết kế Mythos đã lấy chiếc 2024 SL 2+2 hiện tại và biến chiếc xe thành một mẫu xe hai chỗ, thay thế kính chắn gió và cột A bằng kính chắn gió nhỏ và một khung bảo vệ an toàn chia đôi cabin của xe. Người mua xe cũng sẽ được tặng kèm một cặp mũ bảo hiểm giúp tối ưu hóa khí động học được thiết kế đặc biệt cho xe.

Bên cạnh thiết kế khung chống lật độc đáo, phần đầu xe được thiết kế lại hoàn toàn, loại bỏ lưới tản nhiệt AMG truyền thống, thay vào đó xe được trang bị một logo ngôi sao ba cánh lớn ở mũi xe. Mercedes đã sử dụng phong cách thiết kế này trước đây trên mẫu concept C-111 vào những năm 1970 và cả Mercedes-McLaren SLR Stirling Moss.

Ở phía sau ghế, các phần hốc nổi được lấy cảm hứng từ các trụ trên chiếc 300 SLR được tay đua huyền thoại người Anh giành chiến thắng tại Mille Miglia năm 1955, trong khi màu sơn đỏ tượng trưng cho màu sắc của chiếc xe Mercedes-Benz từng chiến thắng tại cuộc đua Targa Florio năm 1924 ở Sicily. Chiếc Mercedes chiến thắng tại cuộc đua đó là số 10 và chiếc PureSpeed ​​mang số tương tự trên phần vè trước, giống với huyền thoại từng bước lên bục vinh quang 100 năm về trước.

Mercedes đã phát triển dòng xe Mythos của mình để hướng tới thị trường ngách, nơi những mẫu xe cá nhân hóa độc đáo đang được những người chơi xe ưa chuộng. Hiện tại, thương hiệu chưa công bố hiệu năng của xe nhưng rất có thể xe sẽ vẫn được trang bị khối động cơ V8 577 mã lực của SL63 thay vì khối động cơ mạnh 805 mã lực của SL63 S E Performance với hệ truyền động V8 hỗ trợ hybrid. Hiện tại, thương hiệu vẫn chưa tiết lộ giá bán của mẫu xe độc đáo này.

Tham khảo: Mercedes-Benz

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcHonda Civic 2025 chính thức lộ diện với bản nâng cấp Facelift nhẹ
Bài tiếp theoMcLaren ra mắt Senna với họa tiết đặc biệt tri ân huyền thoại Ayrton Senna