Trang chủ » Ariel Nomad 2 – Món đồ chơi Off-road có công suất 305 mã lực

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế / Thị Trường Xe

Ariel Nomad 2 – Món đồ chơi Off-road có công suất 305 mã lực

Ariel Nomad 2 – Món đồ chơi Off-road có công suất 305 mã lực

Khi nói đến đồ chơi địa hình, hãng độ Ariel Motor Company là thương hiệu mà không thể không nhắc đến. Thương hiệu nhỏ của Anh chuyên về các phương tiện Off-road mới đây đã cho ra mắt mẫu xe Nomad 2.

Đây là một chiếc Nomad hoàn toàn mới chỉ có ba bộ phận được kế thừa từ phiên bản tiền nhiệm. Cho đến nay, sự thay đổi đáng chú ý nhất là khoang động cơ. Trong khi Nomad nguyên bản sử dụng động cơ K24 2.4 lít với bộ siêu nạp của Honda thì mẫu xe mới chuyển sang động cơ 2.3 lít tăng áp từ Ford Focus ST. Giờ đây, mẫu xe Off-road có công suất 305 mã lực và mô-men xoắn cực đại 518 Nm và được nâng cấp với nhiều sức mạnh hơn cho xe địa hình hợp pháp trên đường.

So với phiên bản tiền nhiệm, công suất của xe tăng thêm 70 mã lực và 218 Nm so với mẫu trước đó. Tuy nhiên, Nomad 2 có ECU có thể chuyển đổi với ba bản đồ khác nhau. Ngoài thiết lập thông số kỹ thuật hàng đầu, còn có các cấu hình thấp hơn với 302 mã lực và cho mẫu tầm trung và 260 mã lực đối với phiên bản cơ sở.

Vì đây là một chiếc xe nhỏ hầu như không có tấm ốp thân xe nào nên nó thực tế không nặng chút nào. Nomad 2 có chỉ mất 3,4 giây để đạt vận tốc 96 km/h và sẽ tăng tốc lên tốc độ tối đa 215 km/h. Với chiều dài cơ sở 2.395 mm, chiếc xe địa hình nhỏ bé này chỉ dài 3.398 mm, rộng 1.859 mm và cao 1.473 mm. Chiếc xe hai chỗ đã được thiết kế để vượt qua một số địa hình khắc nghiệt nhất nhờ khả năng tiếp cận 48 độ và góc thoát 64 độ. Xe được trang bị bộ mâm xe 16 inch với lốp Yokohama Geolandar A/T 235/70R16 và sử dụng lò xo Eibach ở cả hai trục.

Là một bản nâng cấp tùy chọn so với hộp số sàn sáu cấp của Focus ST, Ariel bán Nomad 2 với hộp số tuần tự Quaife có nguồn gốc từ Atom 4 và Atom 4R. Xe còn được trang bị bộ phanh tay thủy lực. Nomad 2 mới có hệ thống phanh lớn hơn 40% và Ariel sử dụng bộ cùm phanh 4 piston AP và đĩa thông hơi 290 mm từ Atom 4 và gắn trên cả bốn bánh. Độ cứng kết cấu đã được cải thiện đáng kể khi độ cứng xoắn của khung xe tăng hơn 60%.

Có rất nhiều tùy chọn bao gồm bộ mâm xe 18 inch. Hệ thống ABS có thể điều chỉnh cho người lái cũng tốn thêm chi phí và đi kèm với các cài đặt đường đi và địa hình có thể lựa chọn. Thương hiệu Ariel công bố giá bán ở mức 87.000 Đô tại thị trường Anh chưa bao gồm các tùy chọn khác.

Tham khảo: Ariel

Chia sẻ bài đăng này

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
  • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.