Aston Martin cải tiến sức mạnh động cơ V12 mạnh hơn V12 của Ferrari 812 Superfast

0

Aston Martin đang lên kế hoạch thực hiện chiếc grand tourer kế nhiệm DBS trang bị động cơ V12 trở thành một siêu xe thực sự khác biệt so với các dòng xe Vantage và DB12 dùng động cơ V8.

Aston Martin V12 cải tiến sức mạnh động cơ V12 mạnh hơn V12 của Ferrari 812 Superfast

Mẫu xe kế nhiệm của DBS là một phần trong quá trình cập nhật toàn diện dòng xe thể thao của Aston Martin. DB11 đã được thay thế bằng DB12, Vantage sẽ sớm được cải tiến mạnh mẽ hơn và DBX SUV sẽ có phiên bản nâng cấp nội thất hoàn toàn mới với màn hình cảm ứng vào năm 2024.

Aston Martin chưa sẵn sàng để khai tử dòng động cơ V12. Trong thời đại các hãng xe thu nhỏ động cơ thì Aston Martin dám tạo nên sự khác biệt. Mặc dù DBS 770 Ultimate ra mắt trong năm nay cho thấy động cơ V12 huyền thoại này sẽ không còn tồn tại trong thời gian tới, thế nhưng V12 chưa chắc sẽ biến mất đối với Aston Martin.

Theo một số nguồn tin, mẫu xe kế nhiệm DBS sẽ tiếp tục dùng khối động cơ V12, đồng nghĩa chiếc grand tourer mới sẽ sang trọng cùng sức mạnh ngang ngửa siêu xe thực thụ.

Giám đốc sáng tạo chính của Aston Martin – Marek Reichman, nói với báo giới tại Anh “mẫu xe kế nhiệm DBS là chiếc xe hoàn toàn khác biệt”.

Thời điểm này còn quá sớm để bàn luận về thông số kỹ thuật, nhưng hiện tại DBS 770 Ultimate Coupe và Volante dùng động cơ V12 dung tích 5.2L hai tăng áp với công suất 759 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm (664 lb-ft). Trong khi DB12 trang bị động cơ V8 4.0-lít tăng áp do Mercedes-AMG cung cấp. Vậy nên, nhiều nguồn tin cho rằng DB12 sẽ trang bị khối động cơ huyền thoại V12 5,2L công suất 759 mã lực tương tự DBS 770 Ultimate.

Aston Martin V12
Khối động cơ V12 hút khí tự nhiên của Aston Martin sẽ vượt xa cỗ máy V12 trên Ferrari 812 Superfast có công suất 830 mã lực

Tuy nhiên, khối động cơ V12 hút khí tự nhiên của Aston Martin có hiệu năng mạnh mẽ và vượt xa cỗ máy V12 trên Ferrari 812 Superfast có công suất 830 mã lực.

Alex Long – người phát ngôn của Aston Martin cho rằng, mẫu xe kế nhiệm DBS sẽ khác biệt so với DB12 và sẽ thay thế cho Vantage. Bên cạnh đó, các mẫu xe có chữ “V” như Valhalla và Valkyrie là những mẫu xe quan trọng như dòng xe DB. Có một số tin đồn cho rằng mẫu xe kế nhiệm sẽ dùng lại tên “Vanquish”.

Cũng theo Alex Long, hãng luôn có dòng xe đại diện và mong muốn củng cố vị thế nhà sản xuất xe thể thao hàng đầu.

“Tập trung vào hiệu suất là trụ cột quan trọng của thương hiệu. Lịch sử cho thấy chúng tôi không chỉ là một thương hiệu xe sang trọng mà còn là một thương hiệu hiệu suất, và chúng tôi đang quay trở lại với điều đó.

Aston Martin cũng nhấn mạnh động cơ V12 là điểm đặc trưng của hãng, vẫn có một sự kết nối cảm xúc mạnh mẽ với khách hàng của họ.

Lawrence Stroll – chủ tịch của Aston Martin, nói rằng “vẫn còn chỗ cho động cơ V12 trong thế hệ xe thể thao của chúng tôi”, ngoài DBS hiện tại.

Việc tăng sức mạnh so với DBS 770 có thể đẩy mẫu siêu xe mới hướng tới mốc 800 mã lực, sẽ trở thành chiếc xe đường trường thuần túy mạnh mẽ nhất mà Aston Martin từng sản xuất.

Để gia tăng sức mạnh, chắc chắn toàn bộ khung gầm sẽ được xây dựng lại dựa trên DBS 770. Hệ thống treo cũng được nâng cấp tăng độ cứng và cải thiện hiệu suất khi vào cua, tăng cường sự linh hoạt hơn trên đường đua.

Các dấu hiệu cho thấy mẫu xe thay thế DBS sẽ là một chiếc xe khác biệt rõ rệt nhưng vẫn sẽ có nhiều điểm tương đồng với các mẫu xe hiệu suất cao Vantage V12, DBX 707 và DBS 770 như thân xe carbon, gói khí động học mở rộng, cửa hút lớn, phanh lớn… Tuy nhiên, nội thất sẽ là điểm nhấn bởi Aston Martin đang phát triển riêng buồng lái dành cho dải sản phẩm mới trong tương lai.

Tham khảo Aston Martin

Hoang Son
Author: Hoang Son

Bài trướcGóc nhìn từ ghế ngồi bằng carbon của Bugatti Bolide trị giá 4,7 triệu USD
Bài tiếp theoBMW Club Sài Gòn tổ chức sinh nhật lần thứ 15 với các hoạt động từ thiện ý nghĩa