Cảnh sát Ý dùng Jeep Grand Cheerokee để chống khủng bố

0
Cảnh sát ở Ý có cả một kho “đồ chơi dành riêng” khá đa dạng để dùng trong các nhiệm vụ, từ Seat Leon và Alfa Romeo Giuilia, đến Lotus Evora và cả những chiếc Lamborghini Huracan. Và bây giờ đoàn quân Carabinieri sẽ có một công cụ mới theo ý của họ dưới hình dáng của một chiếc Jeep Grand Cherokee.

Xuất phát từ mối quan hệ đối tác lâu năm giữa Fiat Chrysler và lực lượng cảnh sát bán quân sự của Ý, quân chủng hoàng gia Carabinieri đã được giao hàng tại Rome với 19 chiếc Grand Cherokee mới “cóng” phục vụ cho các đơn vị chống khủng bố trên toàn quốc.


79ea685f-181031_jeep_grand_cherokee_carabinieri_04-copy-1024x683.jpg

Những người cảnh sát Carabinieri này có thể thất vọng rằng đó không phải là những chiếc Trackhawk trang bị động cơ V8 tăng áp Hellcat, nhưng thay vào đó là động cơ 3.0 lít Multijet diesel V6, với hệ thống lái xe tất cả bốn bánh thông qua hộp số tự động tám tốc độ – cũng được xem là dòng sản phẩm loại tốt của hãng xe đến từ Hoa Kỳ, có thể nói rằng Ý có số lượng những cỗ máy dành để săn tội phạm thuộc hàng gần như nhiều nhất thế giới. Nhưng nên nhớ rằng những chiếc xe này không hề “zin”.


033c6e8a-181031_jeep_grand_cherokee_carabinieri_03-copy-1024x683.jpg

Trong khi hệ thống truyền động dường như không bị ảnh hưởng, thì 19 chiếc Grand Cherokees đều được trang bị bộ phuộc mới được nâng cấp đặc biệt dành để thực hiện nhiệm vụ của cảnh sát, và mọi thứ từ thân xe và lốp xe đến cửa sổ và kính chắn gió đều được bọc thép. Họ cũng được trang bị hệ thống cơ sở dữ liệu cảnh sát Odino (giao tiếp với máy tính bảng Android 7 inch trên một thanh trượt), cũng như bộ đèn nhấp nháy bằng LED màu xanh và màu đỏ, trắng và đỏ đậm đặc trưng của quân đội Carabinieri.


3bfaebaf-181031_jeep_grand_cherokee_carabinieri_06-copy-1024x683.jpg

Mặc dù đa dạng như vậy, nhưng đây không phải là mẫu xe Jeep đầu tiên tham gia vào bộ sưu tập động cơ của Carabinieri. Grand Cherokees sẽ gia nhập chung với những đàn anh khác là Jeep Renegade và Wrangler đã được đưa vào phục vụ cho lực lượng cảnh sát quốc gia của Bộ Quốc phòng nước này.

Theo Carscoops

VNB
Author: VNB

Bài trướcCận cảnh Ferrari F12berlinetta độ body kit Duke Dynamics tại Vũng Tàu
Bài tiếp theoAston Martin Valkyrie lộ những hình ảnh thực tế đầu tiên