Câu lạc bộ Porsche đầu tiên trên thế giới kỷ niệm 70 năm thành lập

0

Porsche Club (1).jpeg

Là một thương hiệu xe thể thao Đức phát triển đều qua nhiều năm, đến nay thương hiệu Porsche vẫn đang duy trì phong độ với những chiếc xe thể thao hiệu năng cao, đồng thời phát triển dòng xe huyền thoại 911 đã làm nên tên tuổi của thương hiệu. Bên cạnh việc tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng độ bao phủ của thương hiệu, Porsche còn duy trì, ủng hộ các hội nhóm để tạo cộng đồng cho những người chơi xe. Câu lạc bộ Porsche đầu tiên được thành lập cách đây đúng 70 năm vào ngày 26 tháng 5 năm 1952.


Porsche Club (4).jpeg

Sau đúng 70 năm kể từ khi câu lạc bộ Porsche đầu tiên ra đời thì tính đến nay đã có hơn 700 Câu lạc bộ Porsche trên toàn thế giới với hơn 240.000 thành viên tại 86 quốc gia. Hệ thống các câu lạc bộ Porsche hùng hậu trên toàn thế giới là một thành tựu mà không phải thương hiệu xe hơi nào cũng có thể làm được trong ngành công nghiệp ô tô. Câu lạc bộ đầu tiên này cũng đã bắt đầu lên kế hoạch cho chuỗi hoạt động sắp tới để đánh dấu cột mốc kỷ niệm 70 năm thành lập.


Porsche Club (5).jpeg

Detlev von Platen, Thành viên Ban Điều hành Bán hàng và Tiếp thị tại Porsche AG cho biết: “Porsche sẽ không phải là Porsche nếu không có cộng đồng bạn bè và người hâm mộ toàn cầu, những người cùng nhau chia sẻ niềm đam mê đối với thương hiệu của chúng tôi. Các Câu lạc bộ Porsche lưu giữ những mẫu xe huyền thoại của thương hiệu chúng tôi, đồng thời các thành viên của các câu lạc bộ vẫn duy trì nhịp độ tham gia vào các hoạt động xã hội, thể thao và cộng đồng. Điều này làm cho các câu lạc bộ trở nên hấp dẫn đối với rất nhiều người.”


Porsche Club (3).jpeg

Vào tháng 5 năm 1952, chỉ hai năm sau khi thương hiệu này giao chiếc xe thể thao đầu tiên tại Đức, các khách hàng của Porsche đã hợp lực để thành lập câu lạc bộ Porsche Club Westfalen ngày nay (Ban đầu tên là Westfälischer Porsche Club Hohensyburg). Câu lạc bộ Porsche quốc tế đầu tiên bên ngoài nước Đức được thành lập tại Bỉ vào năm 1953, Câu lạc bộ Porsche của Mỹ (Ngày nay là Câu lạc bộ Porsche lớn nhất trên thế giới) được ra đời vào năm 1955.


Porsche Club (8).jpeg

Trên toàn cầu hiện ghi nhận tần suất khoảng năm câu lạc bộ mới được thành lập mỗi năm. Đây là các hiệp hội tự trị, độc lập, có đăng ký hoặc các hình thức pháp lý tương đương và được tổ chức chung và trên cơ sở tự nguyện bởi các thành viên của họ. Mỗi câu lạc bộ đều cung cấp một chương trình cũng như các đặc quyền độc đáo dành cho những thành viên hội. Những mẫu xe của các thành viên trong câu lạc bộ là những chiếc Porsche “từ cổ chí kim”, hiện tại đã có thêm cả những chiếc Taycan. Ngoài ra hiện tại còn có các câu lạc bộ cổ điển trên khắp thế giới đặc biệt tận tâm với việc bảo quản và bảo dưỡng những chiếc xe Porsche mang tính lịch sử.


Porsche Club (2).jpeg

Trong quá khứ, Ferry Porsche, nhà sáng lập Porsche và Fritz Huschke von Hanstein, giám đốc giải đua vào thời điểm này đã quyết định tập hợp “Những người bạn của Porsche” lại với nhau. Khi các hội nhóm đầu tiên được phát triển mạnh mẽ, Huschke von Hanstein đã hình thành mối liên kết với công ty và tích cực đẩy mạnh việc thành lập câu lạc bộ đầu tiên. Năm 1956, ông và Ferry Porsche đã đưa tất cả khách hàng châu Âu và Mỹ đến với một cuộc họp và đây chính là cuộc họp đầu tiên của Porsche tại Merano, Ý. Trong những năm sau đó thường xuyên có khoảng 600 chiếc xe tham gia tại sự kiện thường niên này. Ferry Porsche tiếp tục tham dự các buổi offline của hội nhóm Porsche tại Mỹ ở cả trong giai đoạn cuối đời.


Porsche Club (6).jpeg

Đây chính là truyền thống mà Tiến sĩ Wolfgang Porsche và Hans-Peter Porsche vẫn duy trì thực hiện cho đến ngày nay. Hiện tại, việc quản lý các câu lạc bộ đã được thực hiện bởi một bộ phận chuyên trách từ Porsche cũng như các nhà nhập khẩu và các đại lý chính hãng của Porsche trên toàn thế giới.

Để đánh dấu kỷ niệm vào năm 2022, Porsche đang lên kế hoạch cho một chiến dịch trên toàn thế giới với nhiều sự kiện cùng slogan chung “Enduring Passion”. Ngoài nguồn tư liệu từ kho lưu trữ của Porsche, thương hiệu sẽ phát triển một cơ sở dữ liệu nội dung mới, trên đó các thành viên Câu lạc bộ Porsche có thể viết lại các câu chuyện của họ. Porsche hiện cũng đang hỗ trợ các sự kiện của Câu lạc bộ Porsche như Đại hội 356 tại Hà Lan vào tháng 5, Porsche Parade USA và Le Mans Classic.


Porsche Club (9).jpeg

Tham khảo: Porsche

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcBentley Azure: phiên bản đặc biệt chăm sóc sức khỏe người dùng
Bài tiếp theoAlpina B3 và D3 S 2023 ra mắt – hàng loạt cải tiến giống BMW 3-Series Facelift mới