Chiếc Audi R8 cuối cùng đã xuất xưởng, kết thúc kỷ nguyên của dòng xe mang tính biểu tượng

0

Sau khi chiếc xe TT cuối cùng được sản xuất vào tháng 11 năm 2023, mẫu xe tiếp theo bị “khai tử” chính là Audi R8. Vừa qua, chiếc Audi R8 cuối cùng được sản xuất đã rời khỏi dây chuyền lắp ráp Audi Böllinger Höfe ở Heilbronn, Đức.

Chiếc Audi R8 cuối cùng mang trên mình màu sơn ngoại thất màu vàng bóng Vegas Yellow cùng cấu hình Performance Quattro. Nếu lựa chọn phiên bản này, mẫu xe sẽ được trang bị gói nâng cấp ngoại thất được làm bằng sợi carbon cùng bộ mâm xe đa chấu có kích thước 20 inch. Trên chiếc xe cuối cùng, bộ mâm đa chấu được sơn màu vàng đồng và mặt mâm được phay cắt thể thao.

Trong thời gian qua, Audi đã phải mở rộng sản xuất R8 để đáp ứng lượng đơn đặt hàng của khách hàng sau thông báo của thương hiệu về việc khai tử mẫu xe thể thao hàng đầu. Ban đầu theo dự kiến, chiếc xe cuối cùng sẽ được sản xuất vào cuối năm 2023 nhưng kế hoạch đã phải thay đổi do nhu cầu phát sinh của khách hàng quá cao. Năm ngoái, doanh số bán hàng của Audi R8 đã tăng 49%, đạt 1.591 chiếc.

Đi kèm với việc khai tử R8 chính là việc khối động cơ V10 của Tập đoàn Volkswagen dần không còn được sử dụng. Theo dự kiến trong năm tới, Lamborghini sẽ ngừng sản xuất Huracan để tiến tới những mẫu xe với côn nghệ hiện đại hơn.

Mẫu xe thuộc phiên bản Performance Quattro nên có khả năng sản sinh công suất 612 mã lực từ khối động cơ V10 hút khí tự nhiên 5.2 lít. Theo chia sẻ từ thương hiệu Audi, mẫu xe này sẽ không được bán hay bàn giao tới khách hàng vì chiếc xe đặc biệt này sẽ được gửi tới Audi Tradition, sau đó sẽ được trưng bày trong không gian bảo tàng như một chiếc xe kỷ niệm cho dòng xe thể thao nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Tham khảo: Audi

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcLái BMW 3-Series thử sức Gymkana tại sự kiện SPRINGFEST
Bài tiếp theoJeep ra mắt 4 mẫu Concept độc đáo cho sự kiện Easter Jeep Safari 2024