Trang chủ » Đã tìm ra danh tính người mua lại bản thiết kế của Aston Martin Vanquish!

Chia sẻ bài đăng này

Siêu Xe

Đã tìm ra danh tính người mua lại bản thiết kế của Aston Martin Vanquish!

Tháng trước, cả thế giới ngỡ ngàng khi biết tin có người đã bỏ ra nhiều triệu đô-la để mua lại bản thiết kế của chiếc Aston Martin Vanquish, chiếc xe hiện đã được thay thế bởi DBS SuperLeggera. Tin tức khiến chúng ta bối rối vào thời điểm đó, và chúng tôi sẽ không nói dối, nó vẫn còn câu đố của chúng tôi bây giờ – chỉ khác là bây giờ chúng tôi có thể đã tìm ra ai là người mua bí ẩn.


Đã tìm ra danh tính người mua lại bản thiết kế của Aston Martin Vanquish!

Mới đây, Automotive News Europe đã trỏ mũi tên về phía Morgan, hãng xe có truyền thống chế tạo những mẫu xe khung gỗ chính là hãng đã mua lại thiết kế của Vanquish để tiến đến sản xuất xe thân kim loại đầu tiên. Chiếc xe sẽ giống với Vanquish trước đây, dẫn động cầu sau, động cơ đặt trước với bộ khung nhôm.


aston-martin-vanquish-s-red-arrows-edition-5-1024x576.jpg

Aston Martin sản xuất Vanquish thế hệ thứ hai từ năm 2012 đến 2018. Xe sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên 5,9 lít do Ford chế tạo. Trên Vanquish, động cơ sản sinh công suất cực đại 565 mã lực và 595 mã lực trên bản S. Nhiều phiên bản khác nhau đã được ra mắt, trong đó có phiên bản “Volante” mui trần, bản Centenary kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Aston Martin và dĩ nhiên là phiên bản Zagato giới hạn.

Có thể đoán được, Aston Martin đang từ chối xác nhận việc hợp tác với Morgan, và có lẽ thậm chí còn có thể đoán hơn nữa, Morgan không thể phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Aston Martin – Andy Palmer đã xác nhận với cửa hàng rằng kế hoạch và thiết kế của Vanquish đã được bán, nói rằng công ty đã nhận được “sự bảo đảm về cách chiếc xe được thực hiện.”


aston-martin-vanquish-s-red-arrows-edition-3-1024x576.jpg

“Chúng tôi chấp nhận khoảng 80% cơ hội đến với chúng tôi. Xe đẹp đấy!”, ông cho biết. Người mua được cho là đã yêu cầu ẩn danh.

Automotive News Europe nói rằng nền tảng Vanquish đầu tiên sẽ được sử dụng cho một chiếc xe “rộng lớn” mới giống với những chiếc Morgan kiểu cổ điển mà chúng tađang sử dụng, trong khi một chiếc xe mới hơn sẽ ra mắt trong vòng 5 năm tới, nền tảng và có khả năng sẽ sử dụng nhiều hơn các thiết kế và công cụ cũ của Aston Martin.

Nó cũng có thể cho phép Morgan đặt chân đến thị trường Mỹ. Hiện nay, các quy định nghiêm ngặt áp đặt tại Hoa Kỳ khiến Morgan chỉ bán được xe ba bánh tại đây.


aston-martin-vanquish-s-red-arrows-edition-2-1024x576.jpg

Theo Motor1

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận