Trang chủ » Đổi từ xe chạy pin SDI sang xe chạy pin CATL, khách hàng VinFast VF 9 được lợi ra sao?

Chia sẻ bài đăng này

Featured / Trong Nước / Xe Điện - EV

Đổi từ xe chạy pin SDI sang xe chạy pin CATL, khách hàng VinFast VF 9 được lợi ra sao?

Đổi từ xe chạy pin SDI sang xe chạy pin CATL, khách hàng VinFast VF 9 được lợi ra sao?

Các chủ xe VinFast VF 9 có thể dễ dàng đổi qua xe mới sử dụng công nghệ pin CATL với chi phí hấp dẫn để tận hưởng ưu thế về phạm vi hoạt động lên đến 626km cùng chi phí sử dụng tiết kiệm hơn 20%.

Quãng đường di chuyển dài hơn

Tháng 3/2023, những chiếc VinFast VF 9 lần đầu tiên được bàn giao đến tay khách hàng trong nước. Thời điểm đó, theo công bố, quãng đường đi được của VF 9 phiên bản Eco là 438km cho mỗi lần sạc.

Đến tháng 11/2023, VinFast cung cấp thêm cho chiếc VF 9 công nghệ pin CATL. Theo đó, sự vượt trội đáng kể nhất là xe có phạm vi hoạt động lên đến 626km. Như vậy, so với trước đó, quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc đầy của VF 9 đã tăng hơn 40%.

Anh Trần Công Hiếu, một chủ xe VinFast VF 9, làm việc tại Hà Nội nhưng quê ở Nghệ An. Từ khi có cao tốc thẳng đến TP Vinh, anh thường xuyên đưa vợ con về quê dịp cuối tuần. Chia sẻ về chiếc xe mới, anh cho biết: “Tôi cảm thấy hoàn toàn hài lòng với VinFast VF 9 pin CATL. Quãng đường lên tới 626km là quá ấn tượng để tự tin trên mọi cung đường xa”.

VinFast VF 9 pin CATL có phạm vi hoạt động tới 626 km.

Chi phí sạc pin thấp hơn

Trong khi đó, công việc của một chủ doanh nghiệp như anh Phan Hoài Nam cần di chuyển rất nhiều. Nhà ở huyện Bình Chánh, trụ sở công ty và kho xưởng đặt tại khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương), quãng đường anh Nam phải đi làm mỗi sáng lên đến hơn 30km, cả ngày vào khoảng 70-80km, hoặc hơn 100km nếu có thêm công việc bên ngoài.

Vì thế, anh Nam lựa chọn chiếc VinFast VF 9 bởi đây không chỉ là một chiếc SUV full size đẳng cấp mà còn tiết kiệm chi phí sử dụng. Đặc biệt, so sánh với VF 9 sử dụng pin SDI, mẫu E-SUV sử dụng pin CATL của VinFast có chi phí sử dụng giảm đáng kể.

Cụ thể, chiếc VF 9 Eco trước đây tốn 253Wh điện cho mỗi km xe lăn bánh. Trong khi đó, với VF 9 Eco sử dụng pin CATL, con số này giảm xuống chỉ còn 202Wh cho mỗi km. Để so sánh, mức tiêu hao điện giảm hơn 20% so với trước đây.

“Mỗi ngày, tôi di chuyển rất nhiều, có thể lên đến 100km nếu buổi tối đi tiếp khách và gặp gỡ đối tác. Công nghệ pin CATL trên chiếc VF 9 sẽ giúp tôi giảm được rất nhiều chi phí”, anh Nam chia sẻ.

Chi phí sạc pin VF 9 được tối ưu với pin CATL.

Chi phí nâng đời hợp lý, tận hưởng loạt đặc quyền “siêu VIP”

Thực tế, không ít chủ xe đang sử dụng pin SDI đang có nhu cầu lên đời VF 9 phiên bản pin CATL giống anh Hiếu hay anh Nam để trải nghiệm những lợi thế riêng có của phiên bản mới. Đó là lý do trong chính sách chăm sóc đặc biệt mới được VinFast áp dụng từ 1/6/2024, hãng xe Việt Nam đã ưu ái dành riêng đặc quyền giúp chủ sở hữu xe VF 9 chuyển đổi sang xe mới với chi phí vô cùng hấp dẫn.

Theo đó, chủ xe chỉ phải trả thêm từ 15% – 20% giá trị của xe mới để lên đời. Đây là tỷ lệ quá hời. Chủ xe vừa được rước về xe mới tinh, lại vừa được trải nghiệm công nghệ mới”, anh Trung Anh, một chủ xe VF 9 tại TP.HCM cho biết.

Cũng trong chương trình chăm sóc đặc biệt của VinFast với chủ xe VF 9, hãng cam kết thu mua lại VF 9 với giá tương đương 78% giá ban đầu sau 24 tháng sử dụng, và 70% giá ban đầu sau 36 tháng sử dụng.

Động thá này nhận được sự đánh giá cao của rất nhiều chủ xe. Nhiều người dùng đánh giá, chính sách này giúp các chủ xe thuận lợi hơn khi có nhu cầu đổi phương tiện di chuyển mới. “Đổi xe cho chính VinFast sẽ giúp xe không bị mất giá như khi bán lại cho các thợ buôn xe cũ”, anh Trung Anh chia sẻ. Anh cũng cho biết thêm, ngoài việc xe giữ giá hơn, anh cũng không mất thời gian để đi bán xe cũ rồi mua xe mới. “Đúng là một công đôi việc, cách đổi xe như VinFast đang làm thực sự tiện lợi”, anh nói thêm.

Bên cạnh đó, các chủ xe VinFast VF 9 sau khi đổi xe vẫn được hưởng các đặc quyền khác. Cụ thể, các xe VinFast VF 9 được miễn phí 2 năm sạc pin, hotline dịch vụ với nhóm chuyên viên chuyên trách trình độ cao phục vụ riêng, sẵn sàng tiếp nhận ý kiến phản ánh 24/7.

Khi có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng đặc quyền, chủ nhân VF 9 cũng được ưu tiên phục vụ ngay hoặc sắp xếp lịch phù hợp với thời gian và nhu cầu. Đặc biệt, người dùng VF 9 khi đến hệ thống xưởng dịch vụ chính hãng VinFast trên toàn quốc sẽ được tiếp đón và tư vấn bởi các cố vấn dịch vụ có kinh nghiệm và tay nghề cao. Quá trình sửa chữa sẽ được thực hiện bởi các kỹ thuật viên xuất sắc nhất và được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng bởi quản đốc trước khi xe rời xưởng.

Đổi từ xe chạy pin SDI sang xe chạy pin CATL, khách hàng VinFast VF 9 được lợi ra sao?

Sở hữu VF 9, khách hàng được tận hưởng những đặc quyền siêu “VIP”.

Ngoài ra, để tạo thuận tiện tối đa cho người dùng, VinFast sẽ hỗ trợ giao nhận xe miễn phí trong giờ hành chính tại địa điểm chỉ định của khách hàng, trong phạm vi bán kính tối đa 30 km tính từ xưởng dịch vụ gần nhất.

“Cảm giác được trân trọng và đối xử theo tiêu chuẩn ‘siêu VIP’. Đây là những dịch vụ mà kể cả mua xe sang, bạn cũng khó được trải nghiệm. Về hậu mãi, VinFast xứng đáng số 1”, anh Trung Anh thừa nhận.

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận