Trang chủ » EMMA TPHCM 2024 – Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp ấn tượng và hoành tráng

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

EMMA TPHCM 2024 – Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp ấn tượng và hoành tráng

EMMA TPHCM 2024 – Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp ấn tượng và hoành tráng

Sau nhiều kỳ diễn ra ngoài trời, năm nay sự kiện EMMA TPHCM 2024 được Otosaigon tổ chức trong nhà với gần 60 xe thi đấu, bao gồm cả xe hơi và xe mô tô tranh tài trong phân khúc ESQL Motorbike. EMMA TPHCM 2024 cũng là lần đầu diễn ra hạng mục Friendly Cup – sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi giao hữu đầu tiên được EMMA Vietnam và EMMA Taiwan đồng tổ chức.

Ngày 20/6/2024, sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024 do Otosaigon tổ chức đã chính thức khai mạc với số lượng phân khúc đa dạng, tổ chức chuyên nghiệp hơn. EMMA TPHCM 2024 tiếp tục diễn ra cùng với Triển lãm Automechanika 2024, diễn ra tại Trung tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn – SECC, Q.7, TPHCM trong 3 ngày từ 20-22/6/2024.

Đây là cơ hội để nhiều tín đồ đam mê âm thanh xe hơi có thể đến tham quan, trải nghiệm những hệ thống âm thanh xe hơi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, giải lần này có tổ chức Friendly Cup – sự kiện thi đấu giao hữu âm thanh xe hơi lần đầu tiên giữa EMMA Vietnam và EMMA Taiwan.

Gần 60 xe thi đấu, 138 phần tranh tài, xuyên suốt 3 ngày

EMMA TPHCM 2024 có sự khác biệt lớn so với trước đây khi tổ chức thi đấu trong nhà, tương tự như sự kiện EMMA Eurofinals tổ chức thường niên tại Salzburg, Áo. Điều này giúp thí sinh tránh được bất lợi về thời tiết, nhưng đồng thời đặt ra các vấn đề về quản lý năng lượng, lưu trữ điện khi xe thi đấu không được phép nổ máy ở trong nhà. Đây là sức ép không nhỏ, đòi hỏi các xe thi đấu phải được nâng cấp một cách chuyên nghiệp hơn, đáp ứng các điều kiện thi đấu khác biệt so với năm ngoái.

Ngoài ra, khác với những năm trước đây, tiêu chí của sự kiện EMMA TPHCM 2024 cũng khuyến khích thí sinh hướng đến những phân khúc có chi phí đầu tư vừa phải, bằng cách tách phân khúc Best of Sound sang các phân khúc giới hạn giá trị thiết bị. Điều này không chỉ tăng tính cạnh tranh mà còn dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng phổ thông, những người mới tìm hiểu lĩnh vực âm thanh xe hơi tại Việt Nam.

ESQL Motorbike – Sân chơi chuyên nghiệp dành cho âm thanh xe mô tô

Trong những năm vừa qua, phong trào chơi âm thanh đang mở rộng đến nhiều đối tượng người chơi. Không còn giới hạn ở những dàn âm thanh hi-end cho phòng nghe nhạc, phong trào chơi âm thanh dần phổ cập trên xe hơi, du thuyền… và tiếp tục lấn sân qua các anh em chơi mô tô phân khối lớn.

Nắm bắt xu hướng này, EMMA Vietnam cũng nhanh chóng bổ sung ESQL Motorbike, phân khúc thử nghiệm tại sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024. Đây là sáng kiến thử nghiệm của EMMA Vietnam để tiến tới chuẩn hóa như một phân khúc của EMMA toàn cầu, tương tự EMMA Philippines và EMMA Thái Lan đã từng thực hiện với hạng mục thi đấu âm thanh ngoài xe EMMA Sound Quality League (ESQL).

Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi thú vị tiếp theo, sau thử nghiệm của EMMA Vietnam với các phân khúc SQ Android trước đây. Đúng với tiêu chí theo sát thực tế thị trường, phản ánh chính xác phong trào chơi âm thanh tại Việt Nam. ESQL Motorbike giúp các thí sinh có thể phô diễn thực lực và thỏa sức sáng tạo của mình trong lĩnh vực cân chỉnh âm thanh, không chỉ giới hạn ở xe hơi mà có thể mở rộng ra xe máy và mô tô phân khối lớn.

Friendly Cup – Sự kiện thi đấu giao hữu âm thanh xe hơi đầu tiên được EMMA Vietnam và EMMA Taiwan đồng tổ chức

Từ những sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi đầu tiên, EMMA Vietnam luôn đặt ra những mục tiêu rất cao nhằm phát triển phong trào âm thanh xe hơi, chuẩn hóa và từng bước nâng cấp tay nghề các xưởng và workshop nâng cấp âm thanh xe hơi tại Việt Nam.

Kết quả nhận lại là các thí sinh EMMA Vietnam từng bước cải thiện và nâng cao thành tích, đặc biệt là qua các chiếc cúp dành được tại hai lần tham dự EMMA Châu Á 2022 và 2023.

Trước những thành tích đạt được tại sân chơi Châu Á, EMMA Vietnam đã tự tin tổ chức thi đấu giao hữu với EMMA Taiwan trong tháng 6 này. Sự kiện sẽ song song cùng sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024 diễn ra từ 20-22/6/2024. Đây sẽ là cơ hội hiếm có để các thí sinh Việt Nam thử tài trước các đối thủ hàng đầu tại khu vực Châu Á.

Theo đó, phân khúc Friendly Cup sẽ được chia thành 3 cấp độ cạnh tranh như sau:

 • Friendly Cup 3000 (giới hạn giá trị hệ thống dưới 3.000 Euro)
 • Friendly Cup 8000 (giới hạn giá trị hệ thống dưới 8.000 Euro)
 • Friendly Cup Unlimited (Không giới hạn)

Lực lượng trọng tài quốc tế hùng hậu nhất lịch sử EMMA Vietnam

EMMA TPHCM 2024 cũng sẽ là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam có số lượng trọng tài đông nhất từ trước đến nay, bao gồm 5 trọng tài International Head Judge Vietnam và 4 trọng tài International Head Judge Indonesia.

Danh sách các trọng tài EMMA TPHCM 2024 bao gồm:

 1. Ngô Kỳ Lam – International Head Judge Vietnam
 2. Robert Adrianto – President EMMA Indonesia
 3. Kevin Keegan – International Head Judge Indonesia
 4. Teddy Bronson – International Head Judge Indonesia
 5. Hadiyanto Halim – International Head Judge Indonesia
 6. Đoàn Trần Minh Châu – International Head Judge Vietnam
 7. Phạm Chí Kiên – International Head Judge Vietnam
 8. Nguyễn Xuân Hồng – International Head Judge Vietnam
 9. Phạm Văn Hân – International Head Judge Vietnam

Ngoài ra, EMMA TPHCM 2024 còn ra mắt 6 trọng tài Việt Nam vừa hoàn thành khóa đào tạo International Judge Vietnam. Đây sẽ là những trọng tài đầu tiên do EMMA Vietnam đào tạo và đạt chuẩn chấm thi các sự kiện EMMA quốc tế trên toàn cầu như EMMA Asia Finals hay EMMA Euro Finals.

EMMA TPHCM 2024 nói chung và Friendly Cup 2024 nói riêng sẽ là các cơ hội để các thí sinh EMMA Vietnam cọ xát với nhau, cũng như thử sức nhằm chuẩn bị cho những sự kiện lớn diễn ra vào cuối năm 2024, đặc biệt là sự kiện EMMA Asia Finals 2024 mà Việt Nam cũng sẽ là một trong những quốc gia đồng tổ chức.

Ông Ngô Kỳ Lam – Admin Otosaigon, Điều hành EMMA Vietnam, Trưởng Ban Tổ Chức EMMA TPHCM 2024 chia sẻ: “Sau 7 lần tổ chức, các sự kiện thi đấu âm thanh của EMMA Việt Nam đã thành sân chơi chuyên nghiệp bậc nhất và không thể thiếu cộng đồng âm thanh xe hơi Việt Nam. Qua mỗi năm, các thí sinh EMMA Việt Nam đã trưởng thành hơn, không chỉ từng bước chuẩn hóa về kỹ năng cân chỉnh, mà còn nâng cao thành tích ở các giải đấu quốc tế.

Điều này không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực, thôi thúc EMMA Vietnam đẩy mạnh hơn nữa trong việc tạo ra những phân khúc mới, theo sát thị trường âm thanh xe hơi tại Việt Nam. Đó là lý do vì sao chúng ta có thêm hạng mục SQ Android vào năm ngoái, và có thêm ESQL Motorbike và Friendly Cup trong năm nay”.

26 phân khúc thi đấu tại EMMA TPHCM 2024

Sound Quality – SQ

1. SQ E-1500

2. SQ E-3000

3. SQ E-Unlimited

4. SQ S-OEM

5. SQ S-4000

6. SQ S-Unlimited

7. SQ M-8000

8. SQ M-Unlimited

9. SQ X-Limited

SQ – Android (xe phải sử dụng màn hình Android và không tính vào tổng giá trị thiết bị)

10. SQ Android-1500

11. SQ Android-3000

12. SQ Android-Unlimited

ESQL – EMMA Sound Quality League

13. ESQL 135 Limited

14. ESQL Trunk up to 4W

ESPL – EMMA Sound Pressure League

15. ESPL 1 Sub

16. ESPL 2 Sub

17. ESPL 4 Sub

Best of Sound

18. Best of Sound – 3000

19. Best of Sound – 8000

20. Best of Sound – Unlimited

Motorbike

21. ESQL – Motorbike

Inhouse HELIX (Xe thi đấu bắt buộc sử dụng Loa, hoặc AMP, hoặc DSP của HELIX)

22. Inhouse HELIX

Inhouse MICRO-PRECISION (Xe thi đấu bắt buộc sử dụng Loa, hoặc AMP, hoặc DSP của MICRO-PRECISION)

23. Inhouse MICRO-PRECISION

Friendly Cup (Giao hữu cùng EMMA Taiwan)

24. Friendly Cup 3000

25. Friendly Cup 8000

26. Friendly Cup Unlimited

Lịch trình chi tiết EMMA TPHCM 2024:

Thời gianHoạt Động
Ngày 01 (Thứ 5, 20/06)
8:00Khai mạc EMMA
8:30Thi đấu SQ
14:30Thi đấu ESQL ngoài sân
Ngày 02 (Thứ 6, 21/06)
8:00Thi đấu SQ
16:00Thi đấu ESPL ngoài sân
Ngày 03 (Thứ 7, 22/06)
8:00Trưng bày xe cho khách tham quan, nghe thử, Minigame
13:00Công bố kết quả và trao giải EMMA TPHCM 2024
Về EMMA​
Vào năm 2000, EMMA – Hiệp hội âm thanh xe hơi với tên gọi đầy đủ là European Mobile Media Association chính thức được thành lập. Hiệp hội được ra đời nhằm tạo ra một sân chơi, một giải thi đấu âm thanh xe hơi cũng như thống nhất các tiêu chuẩn thi đấu ở Châu  Âu. Với sự thành công và uy tín được tạo dựng qua nhiều năm, EMMA dần lan rộng hoạt động ra các châu lục khác.

Ngoài hạng mục thi đấu chất lượng âm thanh trong xe Sound Quality, theo thời gian, EMMA còn phát triển các hạng mục thi đấu khác, hướng tới nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng như:
– Multimedia: Thi chất lượng giải trí đa phương tiện dành cho cả hành khách
– EMMA Sound Pressure League: Thi xe đánh âm lượng to nhất, đo theo decibel
– EMMA Sound Quality League: Chơi nhạc âm lượng lớn ở ngoài xe
– EMMA Tuning: Thi xe độ

Về EMMA Việt Nam​
Tại Việt Nam, EMMA chính thức hợp tác với diễn đàn Otosaigon vào cuối năm 2008. EMMA Việt Nam cũng do Otosaigon.com chịu trách nhiệm quản lý và tổ chức các giải thi đấu. Trong khu vực Châu Á, Việt Nam là nước thứ 6 có đại diện của EMMA sau Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc.

Tính đến nay, EMMA Việt Nam đã tổ chức 7 sự kiện hàng năm với quy mô và chất lượng ngày càng tăng và trở thành sự kiện thường niên của EMMA Việt Nam cũng như Otosaigon.

Tham khảo EMMA

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận