Ferrari bổ sung thêm 12 màu sắc nội thất da Alcantara vào bảng tùy chọn

0

Một trong những công việc “thú vị” nhất khi mua một chiếc Ferrari chính là bước cá nhân hóa chiếc xe, đặt hàng chiếc xe với từng chi tiết theo sở thích của cá nhân. Hai gam màu chủ đạo cần được lựa chọn một cách trau chuốt nhất chính là màu sắc ngoại thất và màu da bọc nội thất của xe. Nội thất chính là “điểm chạm” trực tiếp với người lái và hành khách, có yếu tố quan trọng trong việc đem lại xúc cảm cũng như hoàn thiện hành trình trải nghiệm của khách hàng.

Theo truyền thống, nội thất của những chiếc Ferrari sẽ được bọc da trên ghế ngồi, táp pi cửa, bảng điều khiển trung tâm và cả mặt trên của bảng điều khiển. Nhiều mẫu xe gần đây đã được gia tăng sử dụng vật liệu Alcantara vì vật liệu này có khả năng đem tới đặc tính cảm quan, thẩm mỹ và kỹ thuật. Vật liệu Alcantara nhẹ, thoáng khí và có bề mặt có độ bám cao, phù hợp để gia tăng độ ổn định và giúp cố định vị trí ngồi của người dùng khi lái xe ở tốc độ cao. Tùy chọn bọc da ghế Alcantara là một phần quan trọng trong quá trình cá nhân hóa, mang lại nhiều lựa chọn hơn khi xác định cụ thể nhu cầu của khách hàng, đáp ứng những mong muốn của người dùng.

Nhằm hướng tới việc mở rộng những tùy chọn cho khách hàng đa dạng hơn, Ferrari sau khi ra mắt Roma, nhóm Allestimenti Speciali đã dành hai năm hợp tác với Trung tâm Thiết kế Ferrari để phát triển một bảng màu mới với 12 màu da Alcantara mới. Những màu sắc này hầu như đã được bổ sung thêm vào bảng màu Allestimenti Speciali của Ferrari và sau khi ra mắt và được trang bị trên Purosangue, tất cả các mẫu xe Ferrari đang được bán ra hiện cũng có thể lựa chọn các tùy chọn da Alcantara bền vững mới nhất. Những màu sắc này được lấy cảm hứng từ phong cảnh của những điểm đến mang tính biểu tượng nhất của Ý với những nơi như bờ biển Amalfi, Hồ Como, dãy Alps của Ý và biển xanh Sardinia.

Vật liệu Alcantara mới nhất được Ferrari sử dụng bao gồm 68% polyester tái chế được sản xuất ở Châu Âu và được chứng nhận và có nguồn gốc từ rác thải, sau đó đã được tinh chế và tạo hạt lại. Ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực sử dụng và phát triển các vật liệu mới của Ferrari, Alcantara còn giúp quá trình sản xuất ngày càng bền vững cũng như giảm tác động đến môi trường.

Mỗi nội thất Ferrari được cá nhân hóa đều mang đậm dấu ấn cá nhân. Dù là da hay Alcantara, các vật liệu được chọn đều được xử lý tỉ mỉ để đảm bảo rằng các chi tiết trong nội thất xe đều được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất. Những màu sắc da Alcantara mới có thể được tích hợp với bảng màu hiện có của Ferrari hoặc kết hợp với nhiều tùy chọn da đa dạng khác để mang tới những mẫu xe mang đậm dấu ấn cá nhân. Ngoài ra, những vật liệu này cũng có thể được trang trí với các họa tiết khác nhau nhằm tăng thêm vẻ độc đáo cho “siêu ngựa” Ý.

Đối với những khách hàng khó tính hơn, Trung tâm Thiết kế Ferrari có thể gợi ý kết hợp màu sắc nội thất tối ưu, đồng thời khách hàng có thể được các chuyên gia cá nhân hóa tại các showroom Ferrari trên toàn cầu hướng dẫn quy trình cá nhân hóa và lựa chọn màu sắc. Dù quá trình cá nhân hóa mất chút thời gian và sự kết hợp giữa màu sắc và vật liệu sẵn có là vô tận nhưng kết quả cuối cùng sẽ tạo ra một chiếc xe đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài.

Tham khảo: Ferrari

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcHennessey H850 Cadillac Escalade-V: “Siêu SUV” mạnh 850 mã lực với động cơ V8
Bài tiếp theoHãng độ Mỹ chế tạo Corvette C8 E-Ray với động cơ siêu nạp đầu tiên trên thế giới