Ford ra mắt công nghệ cảnh báo đi ngược chiều cho Ford Focus mới

0
Mới đây, Ford đã công bố công nghệ mới dành cho All-New Ford Focus – Công nghệ cảnh báo đi ngược chiều.

Theo Ford, công nghệ cảnh báo đi ngược chiều được phát triển dựa trên nền tảng hệ thống nhận dạng biển báo. Công nghệ này sử dụng thông tin từ hệ thống GPS trên xe nhằm xác định vị trí của xe cùng với camera trước nhằm phát hiện các biển báo giao thông và thông báo cho tài xế. Khi camera phát hiện biển “Cấm vào” bên vệ đường, hệ thống sẽ phtá âm thanh cảnh báo cùng với đó là đèn nháy nguy hiểm và hiện dòng chữ “check driving direction” ( kiểm tra hướng chạy ).


maxresdefault-1024x576.jpg

Ford hiện đã thử nghiệm công nghệ này ở nhiều nước Châu Âu, trong đó, công nghệ này là trang bị tiêu chuẩn ở Đức, Áo, Thụy Sỹ và tại Bommel, Bỉ. Để thử nghiệm nhiều kiểu giao lộ hơn, Ford đặt camera của hệ thống trước màn hình của một chương trình giả lập sử dụng thông tin từ GPS từ thế giới thật.

Wrong Way Alert là một công nghệ tiên tiến được Ford triển khai cho Focus. Công nghệ này bao gồm các tính năng cho phép hệ thống phanh tự động nếu phát hiện va chạm tiềm ẩn cho người đi bộ, xe đạp hoặc nó có thể giúp người lái xe tránh những chướng ngại phía trước. Camera phía sau cung cấp chế độ xem 180 độ để đảo ngược từ chỗ đỗ xe hoặc đường lái xe.

Theo The News Maker

VNB
Author: VNB

Bài trướcFerrari lời trung bình 80.000 USD cho mỗi chiếc siêu xe
Bài tiếp theoBãi đỗ xe triệu đô tại Goodwood Festival of Speed