Trang chủ » Ford ra mắt F-Vision – đầu kéo điện tự lái đến từ tương lai

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Ford ra mắt F-Vision – đầu kéo điện tự lái đến từ tương lai

Ford đã tận dụng Hannover Motor Show để giới thiệu những cập nhật mới trong gia đình Transit, nhưng công ty cũng đã đem đến một bất ngờ – chiếc đầu kéo F-Vision Future Truck Concept.


Ford ra mắt F-Vision – đầu kéo điện tự lái đến từ tương lai

Được ra mắt sớm, F-Vision không phải là bản thử nghiệm cho thế hệ tiếp theo của F-150 mà là một chiếc xe tương lai hoàn toàn mới được tạo ra bởi Ford Otosan ở Thổ Nhĩ Kỳ. Công ty đã không đề cập nhiều về mẫu xe này, nhưng những hình ảnh cho thấy nó có một thiết kế khí động học đáng kinh ngạc với một kính chắn gió đặc biệt được ốp liền vào thân xe tạo cảm giác bề mặt mịn và đồng nhất.


afbdc956-ford-f-vision-concept-5-225x300.jpg

Mẫu concept lần này có bánh xe lớn và phần gầm thấp đặc biệt với cửa hút gió được bao quanh bởi bộ đèn LED. Cũng có thể nhìn thấy gương chiếu hậu là camera và cửa xe thiết kế chìm, mở ra lối vào cabin. Thiết kế khí động học kéo dài đến phần rơ-móoc phía sau và các bánh xe được thiết kế lõm vào trong.


2f90a56c-ford-f-vision-concept-4-225x300.jpg

Kết quả cuối cùng nhìn tương lai hơn rất nhiều so với những chiếc container màu trắng truyền thống được thấy thường xuyên trên đường cao tốc. Ford đã lúng túng một cách đáng ngạc nhiên khi thấy mẫu concept này, nhưng Motor Authority cho biết F-Vision có hệ thống truyền động điện và hệ thống lái bán tự động cấp 4. Cho phép chiếc xe tải tự lái trong những tình huống nhất định.


ce72a2de-ford-f-vision-concept-1-1024x576.jpg

Mẫu xe này cũng sử dụng các vật liệu nhẹ và có thêm tính năng “giao diện tương tác người dùng” có thể hiển thị các thiết kế khác nhau. Trong khi mẫu xe này mang một số điểm tương đồng với các mẫu đầu kéo tương lai khác, Ford cho biết F-Vision được lấy cảm hứng từ các siêu anh hùng Marvel. Điều này có vẻ hợp lý khi phần mặt trước của xe giống mặt nạ của Người sắt.

Theo Carscoops

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận