Trang chủ » Glickenhaus sẽ là đội đua đầu tiên tham dự thể thức đua WEC mới

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Glickenhaus sẽ là đội đua đầu tiên tham dự thể thức đua WEC mới

Một nhánh mới chỉ dành cho hypercar thuộc giải đua Le Mans và FIA World Endurance Championship vừa có một thí sinh đầu tiên tham dự. Nhưng nó không phải từ một nhà sản xuất lớn.


Glickenhaus sẽ là đội đua đầu tiên tham dự thể thức đua WEC mới

Scuderia Cameron Glickenhaus thông báo rằng họ dự định sẽ tinh chỉnh SCG 007 để phù hợp với quy định mới của ban tổ chức. Và trong khi hình dạng cuối cùng vẫn còn tùy thuộc vào việc giải quyết các quy định sao cho đầy đủ, nhưng có lẽ đây cũng đã đạt tới 80% hình dáng so với mẫu xe chính thức


c24e2bfc-scg-007-lmp1-5-1024x577.jpg

Các thông số kỹ thuật cũng vẫn còn là một ẩn số, nhưng Glickenhaus tiết lộ rằng đã có một vài mẫu xe phiên bản thương mại đã được bàn bạc đến trước khi công bố chính thức. Mà đây không hẳn là một bất ngờ nếu nó đến từ một thương hiệu được thành lập lâu, nhưng thực sự lại là một cột mốc khá quan trọng từ một công ty tương đối mới.


80228ff2-scg-007-lmp1-8-1024x577.jpg

SCG là hãng xe được tạo ra bởi nhà làm phim, nhà tài chính và một người mê xe – James Glickenhaus. Từng đặt mua Ferrari P4/5 từ Pininfarina và tự mình xây dựng SCG 003, Scuderia Cameron Glickenhaus gần đây đã công bố kế hoạch sản xuất chiếc SCG 004 mới tại một cơ sở chuyên dụng ở Connecticut, biến nó trở thành nhà sản xuất siêu xe mới nhất của Mỹ bên cạnh SSC (Shelby Super Cars) và Hennessey.


4741a625-scg-007-lmp1-9-1024x577.jpg

Bây giờ họ được xác nhận rằng SCG 007 sẽ được tham gia vào lớp đua đừng dài mới được tổ chức bởi FIA và ACO (biến đổi từ 24 Hours of Le Mans). Thể thức đua này được thiết lập để thay thế lớp xe LMP1 hiện tại với giá cả phải chăng hơn dựa cho những đội đua có những chiếc xe dựa trên những mẫu hypercar thương mại.


28ab77e3-scg-007-lmp1-7-1024x577.jpg

Một số nhà sản xuất lớn đã tham gia vào việc viết các quy định mới, bao gồm Ferrari, McLaren, Aston Martin, Ford và Toyota. Và chúng tôi rất mong được thấy SCG 007 cạnh tranh với các phiên bản đua của những mẫu xe đình đám như McLaren Senna, Ford GT, Toyota GR Super Sport, và Aston Martin Valhalla sắp tới, chưa kể đến bất cứ điều gì Ferrari và Koenigsegg có thể đem đến tiếp theo.

Theo Carscoops

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận