Hé lộ thiết kế “Beast Mode” ấn tượng của Mitsubishi Triton thế hệ mới

0

Mitsubishi-Triton-2024-teaser-09.jpg

Trước khi ra mắt vào cuối tháng 7/2023, mẫu xe bán tải Mitsubishi Triton thế hệ mới được chính hãng giới thiệu sớm về các khía cạnh của xe, bắt đầu với phần thiết kế ngoại thất.

Thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới của Mitsubishi Triton (còn có tên L200 ở một số thị trường) đã từng được thể hiện ở dạng ý tưởng thông qua mẫu concept XRT vào tháng 3 vừa qua ở triển lãm Bangkok Motorshow. Hãng xe Nhật cũng đã tuyên bố sẽ cho ra mắt bản hoàn thiện tại Thái Lan vào ngày 26/7 sắp tới, nhằm cạnh tranh với Ford Ranger và Toyota Hilux trong phân khúc xe bán tải hạng trung.


Mitsubishi-Triton-2024-teaser-04.jpg

Từ giờ cho đến lúc đó, Mitsubishi sẽ liên tục công bố những hình ảnh và video hé lộ dần dần về Triton thế hệ mới, trước hết là về thiết kế ngoại thất của xe. Đáng chú ý là ở lần công bố thông tin này, một số hình ảnh về khu vực điều khiển ở phía bên trong của xe cũng được tiết lộ sớm.


Mitsubishi-Triton-2024-teaser-07.jpg

Theo các nhà thiết kế của Mitsubishi, triết lý tạo nên kiểu dáng cho Triton thế hệ mới được gọi là “Beast Mode”, với mong muốn chiếc xe như “hóa thành mãnh thú” và qua đó sẽ thể hiện được “sự cứng cáp, mạnh mẽ cần có ở một chiếc bán tải”.


Mitsubishi-Triton-2024-teaser-08.jpg

Ở phía trước, điểm nhấn là đèn pha LED chia đôi và lưới tản nhiệt mạ chrome được tạo hình vuông vức, khác so với những đường cắt chéo của phong cách Dynamic Shield trước đây. Ở góc nhìn nghiêng, chúng ta có thể thấy chắn bùn săn chắc, các bộ cản trước/sau nhô hẳn ra và đặc biệt nhất, các cụm kính lái và kính cửa sổ khá gọn gàng so với tổng thể, tạo cho xe một dáng vẻ rất năng động. Sau đuôi xe có đèn hậu LED lớn hơn.


Mitsubishi-Triton-2024-teaser-06.jpg

Video do Mitsubishi cung cấp cũng hé lộ một số yếu tố bên trong nội thất, tập trung vào bảng điều khiển. Cụ thể là sự xuất hiện của màn hình cảm ứng thông tin giải trí độc lập (dường như cùng một loại với Outlander thế hệ mới), một nút xoay cho hệ thống gài cầu, bộ chọn chế độ lái và các công tắc kiểu máy bay nằm bên dưới màn hình hiển thị thông số điều hòa.


Mitsubishi-Triton-2024-teaser-01.jpg

Mitsubishi-Triton-2024-teaser-00.jpg

Mitsubishi-Triton-2024-teaser-03.jpg

Mitsubishi-Triton-2024-teaser-02.jpg

Mitsubishi vẫn chưa tiết lộ chi tiết về các thông số kỹ thuật, nhưng chắc chắn rằng mẫu Triton thế hệ thứ 6 này dùng cùng một nền tảng khung gầm với Nissan Navara thế hệ mới và sẽ được trang bị động cơ dầu diesel. Ngoài ra, trong những bản kế hoạch từng được hãng xe Nhật công bố còn thông tin về một mẫu bán tải thuần điện nữa trong tương lai, nhưng chưa rõ liệu đó có phải là một biến thể của Triton hay sẽ là mẫu xe hoàn toàn khác biệt.


Mitsubishi-Triton-2024-teaser-05.jpg

Giống như các thế hệ trước đây, Mitsubishi Triton mới sẽ được sản xuất tại Thái Lan và từ đó xuất khẩu sang nhiều thị trường khác nhau trên thế giới bao gồm các nước trong khu vực ASEAN (có Việt Nam), Châu Đại Dương, Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi.

Tham khảo Mitsubishi

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcFerrari Purosangue – Chiếc xe gầm cao, 4 cửa 4 chỗ ngồi tạo nên phân khúc hoàn toàn mới
Bài tiếp theoLamborghini đạt lợi nhuận kỷ lục thừa sức phát triển mẫu xe kế nhiệm Huracan, không cần chia sẻ chi phí từ Audi R8