Honda Jazz có bản nâng cấp, chạy điện hoàn toàn tại thị trường Nhật Bản

0

Honda Fit e HEV (13).JPG

Honda mới đây đã công bố chiếc Fit nâng cấp dành cho thị trường Nhật Bản đi kèm với các nhẹ về diện mạo cũng như tăng thêm sức mạnh từ hệ thống truyền động Hybrid. Đây chính là chiếc xe từng mang tên Jazz tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, thương hiệu cũng cho ra mắt thêm phiên bản với trang trí thể thao Honda Fit e:HEV RS mang lại phong cách mạnh mẽ hơn một chút.


Honda Fit e HEV (11).JPG

Thế hệ mới nhất của Honda Fit đã được giới thiệu vào năm 2019 với các phiên bản thông thường và biến thể Crosstar. Phiên bản được nâng cấp dự kiến sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào mùa thu năm 2022 với một loạt sửa đổi bao gồm các phiên bản có tên gọi bao gồm Basic, Home, Luxe, Crosstar và RS. Mỗi phiên bản đều có những chi tiết khác biệt nhỏ so với phiên bản tiền facelift, điểm khác biệt lớn nhất chính là ở phiên bản RS thể thao.


Honda Fit e HEV (9).JPG

RS sẽ là chiếc Fit thể thao nhất nhưng về cơ bản, phiên bản này sẽ chỉ được cải thiện ở diện mạo và các chi tiết trang trí, không nâng cấp động cơ. Fit e:HEV RS có những điểm khác biệt như lưới tản nhiệt có họa tiết mới, cản được thiết kế lại với hốc gió lớn hơn đáng kể, logo RS màu đỏ, bộ mâm xe hợp kim lớn hơn và cánh gió sau thể thao. Honda hiện chưa đề cập các thông tin chi tiết về hệ thống treo dành riêng cho từng mẫu xe hoặc bất kỳ thay đổi nào trên hệ thống truyền động so với các biến thể Basic, Home, Luxe hay Crosstar.


Honda Fit e HEV (6).JPG

Về nội thất, Honda Fit e:HEV RS có các đường chỉ khâu tương phản trên vô-lăng bọc da, một bộ chọn chế độ lái mới. Khoang nội thất của phiên bản này cũng được trang bị một số chi tiết cơ bản bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 9 inch. Rất có thể mẫu xe này vẫn được trang bị hệ thống an toàn Honda Sensing ADAS như những dòng xe khác.


Honda Fit e HEV (5).JPG

Honda không tiết lộ thông số kỹ thuật chi tiết, nhưng cho biết hệ thống e:HEV trong chiếc Fit nâng cấp giúp tăng công suất động cơ và cải thiện phản ứng của chân ga. Người mua tại Nhật Bản cũng có quyền truy cập vào các biến thể Fit và AWD hỗ trợ ICE. Phiên bản Fit/Jazz e: HEV hiện tại được trang bị hai động cơ điện và động cơ 1.5 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tổng hợp 107 mã lực, mô-men xoắn 253 Nm. Hệ thống hybrid tạo ra công suất kết hợp 129 mã lực và mô-men xoắn 253 Nm. Trong những tháng tới, Honda Fit sẽ sớm ra mắt tại Nhật Bản và ở thời điểm này, người dùng sẽ có thêm thông tin chi tiết hơn cho các phiên bản thuộc mẫu xe Fit.


Honda Fit e HEV (8).JPG

Honda Fit e HEV (1).JPG

Honda Fit e HEV (3).JPG

Honda Fit e HEV (4).JPG

Honda Fit e HEV (12).JPG

Honda Fit e HEV (10).JPG

Tham khảo: Honda

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcMaserati Grecale thêm phiên bản đặc biệt PrimaSerie với các chi tiết bắt mắt
Bài tiếp theoFord Mustang 1964 hoàn mỹ sau 4,200 giờ nâng cấp từng chi tiết